Sep 18, 2010

Bánh Bông Lan Bơ


Bánh Bông Lan Bơ (nướng bằng nồi cơm điện)

Bánh bông lan thì chẳng có gì lạ mà nói , nhưng để làm được ổ bánh thơm ngon,mềm xốp cũng không phải là dễ , từ bánh bông lan căn bản chúng ta có thể trang trí ra những ổ bánh kem với những hương vị tuyệt vời hơn, hôm nay tui xin giới thiệu đến bà con cách làm ổ bánh bông lan rất là thơm ngon mà đặc biệt là nướng từ nồi cơm điện :

Công thức cho Bánh Bông Lan Bơ - caramen thơm (khóm) :


- 4 Trứng gà
- 120g bột cake flour hoặc bột mì cũng được
- 120g đường
- 50 g bơ lạt đun chảy
- thơm hộp xắt lát
- sơ ri hộp vài trái
- nước thơm

Cách làm:


Đảo nhẹ thơm cắt lát trong chảo với đường cho hơi kẹo lại , trét bơ chung quanh nồi cơm điện xong xếp thơm vào , cho trái sơ ri đỏ vào giữa miếng thơm cho đẹp , cho nước đường còn trong chảo vào nồi cơm điện luôn phủ lên mặt thơm một lớp đường, xong cho nồi cơm điện nóng lên cho đường ngã màu vàng đậm một chút là được, nhớ đừng cho đường tới vàng quá khi nướng bánh sẽ dễ bị khét bánh, :


-
Đánh trứng với đường cho thiệt tan đường mới ngon , xong bật máy xuống số thấp nhất cho bột vào trứng quậy vài phút + bơ hơ chảy + vanilla + 3 muỗng canh nước thơm hộp , trộn đều tắt máy ( trộn đừng lâu quá ).
- Cho hỗn hợp vào caramen thơm nhẹ nhàng cho vào nồi cơm điện, dùng cái khăn đậy dưới nắp nồi cơm cho nước không nhỏ vào bánh :

- Bấm nút Cook lần 1 , khi nồi cơm nhảy qua warm thì bấm cook thêm lần nữa , sau khi đã đủ 2 lần thì để yên bánh trong nồi khoảng 15' hãy lấy ra. Úp cái khay lên mặt nồi rồi bánh tróc ra dễ dàng , bánh này thơm bơ, mềm xốp và thơm mùi mứt .

- ( TRONG KHI NƯỚNG BÁNH KHÔNG ĐƯỢC MỞ NẮP NỒI RA XEM)

No comments:

Post a Comment