Jan 1, 2013

MỪNG SINH NHẬT THÁNG 1

CHÚC MỪNG SINH NHẬT THÁNG 1


ĐSTV 6370 thân mến gửi lời chúc mừng sinh nhật đến tất cả các bạn sinh nhật trong tháng 1 .
Chúc mừng Kim Đoan, Trịnh thị Huyền  sinh nhật vui vẻ và mọi điều tốt đẹp nhất.
Ngày sinh nhật đầu năm , tháng sinh nhật đầu năm cũng là ngày đầu tiên của một cuộc hành trình  dài 12 tháng. Thân mến chúc các bạn một cuộc hành trình nhiều thú vị,  thật nhiều vui vẻ với tiếng  cười rộn rã và một tuổi mới nhiều sức khỏe, an vui và hạnh phúc.

Các bạn sinh trong tháng 1 được tượng trưng cho bông Hoa Tuyết - Snowdrop


Các bạn sinh trong tháng 1 thì bông hoa Tuyết trắng xinh xắn nói rằng " Bạn là một bông hoa giọt tuyết, loài hoa trắng mọc vào cuối mùa đông, đầu mùa xuân. Hoa giọt tuyết nói rằng bạn luôn lạc quan, suy nghĩ tích cực và có cá tính độc đáo. Bạn có năng khiếu lãnh đạo bẩm sinh, dám đứng dậy khi không ai có thể. Rất mạnh mẽ, nhưng chính vì thế, đôi khi bạn bè cảm thấy bị bạn lấn át đấy nhé."
Có một bài thơ về bông hoa tuyết.
                                                            Niềm hy vọng – Sự an ủi.

Những đứa trẻ của cuối đông lạnh giá

Hoa rụt rè đánh thức gọi chào xuân

Dịu dàng hương lan tỏa nhịp bâng khuâng

Đẹp diễm tuyết không hoa nào sánh được

Giữa khung cảnh đông tàn còn ẩm ướt

Hoa nở xinh như viên ngọc hiện hình

(Theo một bài thơ khuyết danh)
fairy snowdrop by you.
Hoa Xuyên tuyết (tiếng Pháp: perce-neige), còn gọi là hoa giọt tuyết, là loài hoa nhỏ có màu trắng và hương thơm, nở vào cuối mùa đông . Sinh  trong mùa băng tuyết đang sắp sửa tan và là một trong các dấu hiệu báo xuân về, hoa xuyên tuyết ở phương Tây là biểu tượng của niềm an ủi và hy vọng.
Các thổ dân vùng thảo nguyên thuộc thượng lưu sông Mississippi
coi hoa xuyên tuyết là biểu tượng của lòng dũng cảm, sự bền bỉ và chịu đựng,
 
Snowdrop là tên tiếng Anh của hoa Giọt Tuyết , lọai hoa màu trắng sữa dịu dàng này được truyền thuyết cho là đã được sinh ra trong vườn Địa Đàng .    truyền thuyết  kể rằng ngày Adam và Eva bị buộc rời khỏi thiên đàng là một ngày mùa Đông. Lúc bước những bước chân trần trên mặt đất nhiều khổ đau này, Eva đã đau đớn rơi nước mắt. Nàng khóc cho một thiên đường đã mất, khóc cho những lạnh lẽo đang vây bủa khắp nhân gian… Cảm thương nàng, chúa Trời biến những bông tuyết đang rơi khắp nơi thành loài hoa mong manh mang hình giọt nước mắt của Eva. Mỗi một giọt nước mắt khi rơi xuống đất sẽ hóa thành một cây hoa Giọt Tuyết. Khi hoa phủ khắp nơi cũng là khi mùa Đông trôi qua và mùa Xuân trở về. Từ truyền thuyết này mà Hoa Giọt Tuyết tượng trưng cho niềm tin và hy vọng. Một thiên thần , người đã an ủi Eva
đã bắt được 1 bông tuyết đang rơi, thổi nhẹ vào nó và bảo nó hãy hóa thành một bông hoa tươi tốt mãi mãi. Ngày nay, hoa Giọt tuyết luôn là bông hoa đầu tiên của mùa Xuân và báo hiệu cho chúng ta biết chẳng mấy chốc mùa Đông sẽ kết thúc. Điều này giải thích tại sao nó tương trưng cho “Niềm hi vọng -Sự an ủi”
Tinh khiết như hoa giọt tuyết.

 
Hoa giọt tuyết, với những cánh hoa trắng tinh và những chiếc lá xanh mướt sẽ thanh lọc ý nghĩ của những ai cài hoa trên áo.

Snowdrop (Galanthus - tiếng Latin galantus ”hoa sữa”) được gắn liền với sữa như là cốt lõi của cuộc sống.  Ở Đức gọi là “Chuông tuyết nhỏ”, còn ở Nga là “Hoa xuyên tuyết” – loài hoa ẩn dưới lớp tuyết phủ và chỉ nhú lên khi gặp ánh mặt trời đầu tiên. Vào ngày Valentine ở Đan Mạch, những chàng trai gửi tặng bạn bè mình hoa giọt tuyết và gửi tới người mình yêu những lá thư tình yêu với   câu hỏi: “Em có muốn là bông hoa giọt tuyết của anh không?”


Tại Pháp (tiếng Pháp: perce-neige) cũng được gọi là Hoa xuyên tuyết: "loài hoa nhỏ có màu trắng và hương thơm, nở vào cuối mùa đông". Sinh thành trong mùa băng tuyết đang sắp sửa tan và là một trong các dấu hiệu báo Xuân về, Hoa giọt tuyết ở phương Tây là biểu tượng của niềm an ủi và hy vọng

Niềm hy vọng – Sự an ủi.

Những đứa trẻ của cuối đông lạnh giá

Hoa rụt rè đánh thức gọi chào xuân

Dịu dàng hương lan tỏa nhịp bâng khuâng

Đẹp diễm tuyết không hoa nào sánh được

Giữa khung cảnh đông tàn còn ẩm ướt

Hoa nở xinh như viên ngọc hiện hình

(Theo một bài thơ khuyết danh)
Hoa Giọt Tuyết, loại hoa màu trắng sữa dịu dàng tượng trưng cho Niềm hy vọng đã có trong truyền thuyết từ thời xa xưa. Khi Adam và Eva bị đuổi khỏi vườn Địa đàng, rét lạnh và băng giá  bao trùm Trái đất, những bông tuyết không ngừng rơi. Họ đau buồn luyến tiếc khu vườn hoa và mùa xuân vĩnh cửu nơi Thiên đàng.  Không thể cầm lòng, Eva bật khóc trong nỗi tuyệt vọng, mùa đông ở trái đất đối với cô dường như là vĩnh cửu. Chứng kiến cảnh đau lòng đó, Chúa Trời đã rủ lòng thương và biến những bông tuyết đang rơi thành những chiếc chuông hoa mỏng manh xinh đẹp màu trắng. Điều này mang đến cho hy vọng cho loài người nơi Trái đất về mùa xuân đang tới và để họ biết rằng Ngài luôn luôn ở bên họ.


Người Nga thì lại có hẳn một câu chuyện dài hơn để kể về hoa xuyên tuyết. Rằng ngày xưa thần Mùa Đông, thần Gió và thần Rét muốn cho cái lạnh giá mãi ngự trị trên mặt đất. Chính vì thế, họ quyết định ngăn không cho thần mùa Xuân đến, bằng cách đe dọa mọi loài hoa trên trái đất không được nở. Hết thảy mọi loài đều e sợ lời của họ, duy nhất của có hoa giọt tuyết là dũng cảm chống lại. Hoa Giọt Tuyết đứng thẳng thân người, khoe những cánh hoa trắng rực rỡ, kiêu hãnh và không chùn bước, gọi thần Mặt trời cùng thần Mùa Xuân lại về, đem sức sống đến cho muôn loài.
Khi bạn nhận được hoa tuyết từ một ai đó , bạn sẽ không còn phải thắc mắc về ý nghĩa của nó nữa rồi nhé . Người tặng hoa rất yêu quý bạn và đang muốn chia sẻ với bạn những niềm vui nỗi buồn đấy.

Ngày nay, giọt tuyết ngoài vẻ đẹp thuần khiết và sức sống đáng ngưỡng mộ ấy, hoa Giọt Tuyết còn là một thành phần quý hiếm để tạo nên những mùi hương mát lành đầy sức sống cho mùa xuân/hè.
Các bạn sinh trong tháng 1 còn được tượng trưng bằng đá Garnet - Ngọc Hồng Lựu
Những viên đá được hình thành từ sâu trong lòng đất, trải qua nhiều điều kiện địa chất phức tạp và lâu dài, hấp thu được tinh hoa của trời đất nên mang trong mình nguồn năng lượng và linh tính rất cao. Không chỉ có dáng vẻ lung linh tuyệt đẹp, chúng còn giúp người đeo gặp nhiều may mắn.
Những đứa trẻ của cuối đông lạnh giá
Hoa rụt rè đánh thức gọi chào xuân
Dịu dàng hương lan tỏa nhịp bâng khuâng
Đẹp diễm tuyết không hoa nào sánh được
Giữa khung cảnh đông tàn còn ẩm ướt
Hoa nở xinh như viên ngọc hiện hình
(Theo một bài thơ khuyết danh)

Hoa xuyên tuyết (tiếng Pháp: perce-neige), còn gọi là hoa giọt tuyết, là loài hoa nhỏ có màu trắng và hương thơm, nở vào cuối mùa đông . Sinh thành trong mùa băng tuyết đang sắp sửa tan và là một trong các dấu hiệu báo xuân về, hoa xuyên tuyết ở phương Tây là biểu tượng của niềm an ủi và hy vọng.
Các thổ dân vùng thảo nguyên thuộc thượng lưu sông Mississippi coi hoa xuyên tuyết là biểu tượng của lòng dũng cảm, sự bền bỉ và chịu đựng.

Snowdrop là tên tiếng Anh của hoa Giọt Tuyết , lọai hoa màu trắng sữa dịu dàng này được truyền thuyết cho là đã được sinh ra trong vườn Địa Đàng .    truyền thuyết  kể rằng ngày Adam và Eva bị buộc rời khỏi thiên đàng là một ngày mùa Đông. Lúc bước những bước chân trần trên mặt đất nhiều khổ đau này, Eva đã đau đớn rơi nước mắt. Nàng khóc cho một thiên đường đã mất, khóc cho những lạnh lẽo đang vây bủa khắp nhân gian… Cảm thương nàng, chúa Trời biến những bông tuyết đang rơi khắp nơi thành loài hoa mong manh mang hình giọt nước mắt của Eva. Mỗi một giọt nước mắt khi rơi xuống đất sẽ hóa thành một cây hoa Giọt Tuyết. Khi hoa phủ khắp nơi cũng là khi mùa Đông trôi qua và mùa Xuân trở về. Từ truyền thuyết này mà Hoa Giọt Tuyết tượng trưng cho niềm tin và hy vọng. Một thiên thần , người đã an ủi Eva và sự cằn cỗi của thiên đàng vào mùa đông 
đã bắt được 1 bông tuyết đang rơi, thổi nhẹ vào nó và bảo nó hãy hóa thành một bông hoa tươi tốt mãi mãi. Ngày nay, hoa Giọt tuyết luôn là bông hoa đầu tiên của mùa Xuân và báo hiệu cho chúng ta biết chẳng mấy chốc mùa Đông sẽ kết thúc. Điều này giải thích tại sao nó tương trưng cho “Niềm hi vọng -Sự an ủi”

Tương truyền, hoa giọt tuyết là sự hóa thân của một thiên thần vốn thường trú ngụ trong bông tuyết. Hoa luôn nở vào những ngày ảm đạm cuối mùa đông, báo hiệu vạn vật sẽ hồi sinh sau một mùa đông giá buốt.fairy snowdrop by you.


Tinh khiết như hoa giọt tuyết.


Hoa giọt tuyết, với những cánh hoa trắng tinh và những chiếc lá xanh mướt sẽ thanh lọc ý nghĩ của những ai cài hoa trên áo. 
Snowdrop (Galanthus - tiếng Latin galantus ”hoa sữa”) được gắn liền với sữa như là cốt lõi của cuộc sống.  Ở Đức gọi là “Chuông tuyết nhỏ”, còn ở Nga là “Hoa xuyên tuyết” – loài hoa ẩn dưới lớp tuyết phủ và chỉ nhú lên khi gặp ánh mặt trời đầu tiên. Vào ngày Valentine ở Đan Mạch, những chàng trai gửi tặng bạn bè mình hoa giọt tuyết và gửi tới người mình yêu những lá thư tình yêu với   câu hỏi: “Em có muốn là bông hoa giọt tuyết của anh không?”

Tại Pháp (tiếng Pháp: perce-neige) cũng được gọi là Hoa xuyên tuyết: "loài hoa nhỏ có màu trắng và hương thơm, nở vào cuối mùa đông". Sinh thành trong mùa băng tuyết đang sắp sửa tan và là một 
trong các dấu hiệu báo xuân về, hoa xuyên tuyết ở phương Tây là biểu tượng của niềm an ủi và hy vọng. 
Hoa Giọt Tuyết, loại hoa màu trắng sữa dịu dàng tượng trưng cho Niềm hy vọng đã có trong truyền thuyết từ thời xa xưa. Khi Adam và Eva bị đuổi khỏi vườn Địa đàng, rét lạnh và băng giá  bao trùm Trái đất, những bông tuyết không ngừng rơi. Họ đau buồn luyến tiếc khu vườn hoa và mùa xuân vĩnh cửu nơi Thiên đàng.  Không thể cầm lòng, Eva bật khóc trong nỗi tuyệt vọng, mùa đông ở trái đất đối với cô dường như là vĩnh cửu. Chứng kiến cảnh đau lòng đó, Chúa Trời đã rủ lòng thương và biến những bông tuyết đang rơi thành những chiếc chuông hoa mỏng manh xinh đẹp màu trắng. Điều này mang đến cho hy vọng cho loài người nơi Trái đất về mùa xuân đang tới và để họ biết rằng Ngài luôn luôn ở bên họ.

Snowdrop mang ý nghĩa yêu thương và chia sẻ , nó sẽ chỉ mọc vào cuối mùa đông , vào thời khắc giao mùa khi đông qua xuân đến như một lời báo thức .

Người Nga thì lại có hẳn một câu chuyện dài hơn để kể về hoa xuyên tuyết. Rằng ngày xưa thần Mùa Đông, thần Gió và thần Rét muốn cho cái lạnh giá mãi ngự trị trên mặt đất. Chính vì thế, họ quyết định ngăn không cho thần mùa Xuân đến, bằng cách đe dọa mọi loài hoa trên trái đất không được nở. Hết thảy mọi loài đều e sợ lời của họ, duy nhất của có hoa giọt tuyết là dũng cảm chống lại. Hoa Giọt Tuyết đứng thẳng thân người, khoe những cánh hoa trắng rực rỡ, kiêu hãnh và không chùn bước, gọi thần Mặt trời cùng thần Mùa Xuân lại về, đem sức sống đến cho muôn loài. 


Khi bạn nhận được hoa tuyết từ một ai đó , bạn sẽ không còn phải thắc mắc về ý nghĩa của nó nữa rồi nhé. Người tặng hoa rất yêu quý bạn và đang muốn chia sẻ với bạn những niềm vui nỗi buồn đấy 
Ngày nay, giọt tuyết ngoài vẻ đẹp thuần khiết và sức sống đáng ngưỡng mộ ấy, còn là một thành phần quý hiếm để tạo nên những mùi hương mát lành đầy sức sống cho mùa xuân/hè. 

Các bạn sinh trong tháng 1 cũng được tượng trung bằng đá Ngọc Hồng Lựu- Đá Garnet

Những viên đá được hình thành từ sâu trong lòng đất, trải qua nhiều điều kiện địa chất phức tạp và lâu dài, hấp thu được tinh hoa của trời đất nên mang trong mình nguồn năng lượng và linh tính rất cao. Không chỉ có dáng vẻ lung linh tuyệt đẹp, chúng còn giúp người đeo gặp nhiều may mắn.Đá Garnet - NGỌC HỒNG LỰU Đá cho sinh nhật tháng 1

Lịch sử và truyền thuyết:

 Đã từ lâu, du khách thường mang theo garnet bên mình để phòng ngừa tai nạn. Các nhà thần bí xưa kia tin rằng đeo garnet sẽ không gặp ác mộng. 
Hàng thế kỷ trước, ở châu Á, người ta đã cho một chút garnet đỏ vào đạn để làm tăng tính sát thương.
Trong thế giới cổ đại, garnet màu nâu đỏ được gọi là đá màu đỏ hình tròn (carbuncle). Các học giả nghĩ rằng tên garnet bắt nguồn từ tiếng La Tinh  dùng để chỉ những hột của quả lựu (Punica granatum): trong nhiều nữ trang cổ, các hạt nhỏ đá màu đỏ đã được gắn chung để làm cho giống đám hạt lựu.
Ở Mỹ, garnet là đá mừng sinh nhật trong tháng 1.


 Garnet (ngọc hồng lựu) là loại đá của sức sống và nghị lực, tượng trưng cho tình yêu chân thật, tin cậy và bất tận. Garnet sẽ mang lại may mắn trong tình yêu, tình bạn và ngăn chặn kẻ thù tấn công bạn. Màu sắc: đỏ thắm.

January Birthstone poem - the Garnet

"By her who is this month was born
No gem save garnets shall be worn
They will ensure her constancy
True friendship and fidelity."


Đối với những người đã được sinh ra trong tháng Giêng, Garnet Birthstone truyền thống. có nghĩa tượng trưng cho sự tinh khiết, sự thật, lòng trung thành và tình bạn

Tùy theo ngày sinh trong tháng 1 , các bạn cũng có những cá tính khác nhau

01 - 09 Tháng 1 = Chó
10 - 24 Tháng 1 = Chuột
25 - 31 Tháng 1 = Sư tử


Chó:Bạn là người rất trung thành và tử tế. Lòng trung thành của bạn là điều mà không một ai phải hoài nghi về nó. Tử tế và thật thà chính là thái độ làm việc của bạn. Bạn quả là người đơn giản. Bạn thường không thích sự phức tạp, khiêm tốn và thực tế!! Đây chính là lý do khiến bạn bè luôn ở bên bạn! Bạn có năng khiếu về thời trang. Nếu tủ quần áo của bạn không được cập nhập những khuynh hướng thời trang mới nhất, thì có nghĩa là bạn đang cảm thấy chán nản. Bạn được nhiều người yêu thích và dễ tiếp cận. Bạn có ít bạn thân, nhưng họ đều là những người có nhân cách đáng tôn trọng.
Chuột:Bạn rất ranh mãnh. Ánh mắt tinh ranh khiến bạn trở nên đáng yêu và cuốn hút tất cả mọi người. Bạn là người rất vui nhộn. Sẽ không có gì là lạ nếu người khác tìm đến bạn và mong muốn được ở bên bạn. Tuy nhiên, bạn khá nhạy cảm, đó chính là một nhược điểm. Mọi người cần phải thận trọng khi nói chuyện với bạn. Nếu ai đó lừa phỉnh bạn hoặc nói những lời không đúng với bạn, sẽ khiến cho bạn giận giữ. Cầu Chúa phù hộ cho kẻ đó!
Sư tử:Có vẻ hoàn toàn trái ngược với tên của mình, bạn là người yêu chuộng hoà bình. Bạn cố gắng tránh tối đa những tình huống đòi hỏi phải chiến đấu. Là một con người yêu thiên nhiên, bạn thích được ngồi hàng giờ ở một nơi nào đó. Bạn được sinh ra để làm nhà lãnh đạo, và biết cách ứng xử khéo léo cả trong công việc lẫn giao tiếp. Bạn thích thú khi được yêu thích, và khi bạn nhận thấy bạn được người khác chú ý đến, bạn sẽ sẵn sàng chết vì người ta!!! Do đó người khác có thể tận dụng điều này như một lợi thế , họ tâng bạn lên tận mây xanh và có thể điều khiển mọi việc theo ý của mình. Vì vậy hãy thật cẩn thận…


Ngày sinh nhật đầu năm , tháng sinh nhật đầu năm cũng là ngày đầu tiên của một cuộc hành trình kéo dài 12 tháng. Thân mến chúc các bạn một cuộc hành trình nhiều thú vị,  thật nhiều vui vẻ và một tuổi mới nhiều sức khỏe, an vui và hạnh phúc.

P.Hà sưu tầm +biên soạn.

 

18 comments:

 1. CHÚC MỪNG SINH NHẬT KIM ĐOAN + TRỊNH THỊ HUYỀN .

  Mến chúc Kim Đoan và Huyền một ngày sinh nhật thật vui, hạnh phúc bên gia đình và một tuổi mới nhiều sức khỏe và mọi điều tốt đẹp nhất nhé.

  Thân mến.
  P.Hà.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cùng hiệp lời với các bạn, thân chúc Huyền nhiều niềm vui sinh nhật và hạnh phúc, vạn an trong năm mới 2013

   Thân

   Delete
  2. Cám ơn PHà thứ nhất là mục Mừng Sinh Nhật mỗi tháng như thế DSTV sẽ không quên bạn nào cả, thứ hai là những lời chúc Sinh Nhật luôn đem đến niềm vui cho người nhận.
   Thân mến

   Delete
 2. Happy Birthday thật đặc biệt gửi tới Kim Đoan và Trinh thi Huyền.

  ReplyDelete
 3. HAPPY BIRTHDAY KIM DOAN VA CHI HUYEN
  THÂN

  ReplyDelete
 4. Chúc mừng sinh nhật Kim Đoan và Trịnh thị Huyền nhé! Hai bạn có sinh nhật tháng 1 là tốt nhất vì đầu năm dễ nhớ hơn các tháng khác!
  KimThanh

  ReplyDelete

 5. Bây giờ là tháng giêng
  Ở tất cả mọi miền
  Mọi người cùng vui vẻ
  Đốt pháo đón tân niên

  Nhưng Kim Đoan và Huyền
  Còn có niềm vui riêng
  Cùng gia đình bè bạn
  Sinh nhật vui liên miên

  Ở phía vùng miền Đông
  Sherbrook lạnh lẽo không?
  Mà Đoan vẫn ấm áp
  Để nâng ly rượu nống
  Cùng Anh Tuấn uống cạn
  Tình nồng dù vào đông

  Chúc Kim Đoan và Huyền
  Sinh Nhật vui triền miên
  Và mỗi lần công tác
  Nhớ ghé thăm bạn hiền( thiệt không đó?)
  Ở xa miền Tây nguyên

  Thân chúc Kim Doan và Huyền cùng tất cả các bạn có Sinh Nhật tháng giêng được Sinh Nhật vui và 365 ngày sắp đến như ý
  Một lô thân !
  Mai Nguyễn

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cám ơn các bạn PH, TUL, Ngân, KThanh. Mai Xinh, Oanh đã chúc mừng sinh nhật Lonton dù chưa đến ngày nhưng đã thấy ấm lòng.
   Cám ơn Phương Hà đã có tiết mục Mừng Sinh Nhật mỗi tháng nên không bạn nào bị quên cả.

   KĐ cũng xin mến chúc các bạn năm 2013 luôn được vui vì nhận được sự quan tâm của bạn bè như ngày sinh nhật vậy.
   Thân mến
   Lonton KĐ

   Delete
  2. Mai Xinh ơi

   Thơ của Mai Xinh càng ngày càng hay, cám ơn Mai Xinh, khi nào về Calgary thăm gđ thế nào chúng mình cũng sẽ gặp lại nhau nhé!
   Chúc Mai Xinh vui khỏe, trẻ trung mãi

   Thân

   Delete
 6. Các bạn có Sinh Nhật tháng 1. Oanh chúc các bạn thêm tuổi, thêm vui, trẻ mãi không già, sức khỏe dồi dào, hạnh phúc viên mãn
  Oanh

  ReplyDelete
 7. Chúc mừng sinh nhật tháng 1 : Lonton KimDoan & ban moi Huyen (hoc tv6370, ban Phap van ?) duoc vui vẻ
  trọn nam

  BM

  ReplyDelete
 8. Huong Hoe cung xin chuc mung sinh nhat mo Kim Doan, mo Huyen va tat cac cac mo co sinh nhat thang Gieng.

  Chúc mợ Kim Đoan
  Mãi như cành Soan
  Sắc hoa tươi mát
  Dáng hoa nhẹ nhàng
  Bên nàng có chàng
  Thềm cũ thơm ngát
  Đám cháu hiền ngoan
  Đời thật vẹn toàn!

  Chuc mung chuc mung

  Mot no than,
  HHoe

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bài thơ của LH hay và đặc biệt nữa vì có "Hoa Soan bên thềm cũ", cám ơn LH về những lời chúc bằng ý thơ thật nhẹ nhàng.
   Cám ơn BM và MT đã chúc sinh nhật KĐ.

   Một nô thân

   Delete
 9. Chúc mừng sinh nhật Kim Đoan , Huyền va` tất cả cac´ bạn sinh trong tháng giêng .

  Cầu chúc cho cac´ bạn được luôn khoẻ mạnh va` hạnh phúc .

  Thân mến,
  Minh Tâm

  ReplyDelete
  Replies
  1. MTâm ơi

   Những lời chúc "Sức Khỏe, Hạnh Phúc" của các bạn thật là thiết yếu ở lứa tuổi over 60 này

   Thân mến

   Delete
 10. Kim Doan oi! Sao mo hay qua, biet la HHoe dung de tai Hoa Soan Ben Them Cu de chuc sinh nhat mo. Doc lai bai tho Huong chot nghi ra chu: "diu dang". Chu nay dien ta mo thi rat la goi hinh va chinh xac:

  Chúc mợ Kim Đoan
  Mãi như cành Soan
  Sắc hoa tươi mát
  Dáng hoa dịu dàng(nhẹ nhàng) (H muốn thay chữ "nhẹ nhàng" thanh "dịu da`ng" KD nhe!)
  HHoe

  ReplyDelete
  Replies
  1. Liên Hương ơi

   Được bạn hiền khen "dịu dàng" làm cho KĐ thấy vui khó tả. Tròi Canada thì buốt giá -15 độ nhưng sao lòng thấy ấm áp quá chừng.

   Cám ơn mợ quá khen, tự xét mình thấy còn nhiều khuyết điểm lắm tuy vậy được khen sẽ gây phấn khởi để cố gắng sao cho xứng đáng với tĩnh tự "dịu dàng" mà bạn mình đã khen tặng

   Chúc LHương vui khỏe luôn

   Thân mến
   Lonton KĐ

   Delete
 11. Bonne Fete Kim Doan, chuc mo Sinh Nhat Vui Ve, tre mai khong gia ...
  Than,
  NgMinh

  ReplyDelete