Sep 5, 2011

Ý NGHĨ TRONG NGÀY 09-05-2011 - HÔN GÍO- TUL

Ý NGHĨ TRONG NGÀY
THOUGHT OF THE DAY
09-05-2011

TUL
HÔN GÍO.

          Xưa nay tôi vốn rất  ghét cái kiểu hôn gíó,  nhất là của mấy chị Holywood, chu mỏ lên hôn rồi dùng bàn tay làm "bệ phóng"để ngay miệng, thổi nụ hôn đi xa . Thường khi làm cử chỉ này mấy chị lại nhớ đến nữ hoàng sexy Marilyn Monroe,  thế là đứng sao cho đít cong lên và khi hôn thì môi cũng cong lên không kém. Tôi chẳng thấy cử chỉ này lịch sự hay sexy tí nào hết , đừng nói chi tới sự chân tình hay đằm thắm trong cái hôn kiểu này.   Nó đúng là trình diễn mà lại rẻ tiền nữa chứ vì thế tôi cũng mừng thầm vì trong đời sống thực tế hàng ngày , rất hiếm hoặc gần như không có những nụ hôn vô duyên này. Cử chỉ hôn gíó chỉ dễ thương đối với các em nhỏ  hay người lớn chúng ta có đôi khi hứng chí hôn từ giã bạn bè "from a distance..." thì hoạ may còn chấp nhận được, không đến nỗi ngứa mắt lắm.
          Thế mà hôm  nay , tôi đã gặp một người , anh còn rất trẻ người Mỹ trắng . Buổi trưa , trong lúc giờ  lunch tôi đã vào một hiệu cắt tóc gần chỗ làm việc để thăm môt người bạn, chị Vân.  Đây là hiệu của người VN và  chị Vân là người cắt tóc  nổi tiếng . Chị chuyên cắt các kiểu tóc tém cho cả đàn ông lẫn đàn bà. Chị người Long Xuyên rất dễ thương , chị có  cái vẻ chân thật  của người miền Nam đáng yêu, chị không biết nhiều tiếng Anh cho lắm nhưng đủ để làm việc.  Khi người thanh niên Mỹ đó bước vào , không biết sao anh ta nhìn tôi "một cách tin tưởng" , tôi cũng chào hỏi anh  nhưng anh không trả lời , anh làm dấu cho tôi hiểu là anh bị câm và điếc hoàn toàn .  Tôi đoán là anh muốn đươc gíup đỡ , anh làm dấu cần một cây bút để anh có thể viết xuống những gì cần.  Tôi mở túi xách tìm cây viết và một tấm giấy đưa cho anh , anh mừng rỡ mỉm cười đón nhận từ tay tôi , rồi anh loáy hoáy viết ...xong anh đưa tấm giấy cho tôi ,  tôi đón lấy và dịch cho chị Vân biết yêu cầu của anh. Đại khái anh muốn chị cắt tóc cho anh nhưng phải thật ngắn gần như cạo trọc và anh có thể trả bằng gift card được không ? vì mẹ anh đã làm quà  sinh nhật cho anh bằng một gift card của hiệu này.  Chị Vân ok , làm đúng theo ý anh muốn , xong đâu đó anh trả tiền , thích thú với cái đầu đúng như ý muốn , anh  tip cho chị Vân rất hậu. 
          Riêng với tôi , trước khi rời shop anh mỉm cười , dường như anh hạnh phúc lắm vì được "giúp đỡ" . Anh đột nhiên đi lại  trước mặt tôi ,  dùng cả hai bàn tay đưa lên môi , anh hôn và thả  xuống theo  gíó  như  gửi đến tôi  một lời cám ơn  .  Lần đầu tiên tôi  cảm thấy cái hôn gíó đó  sao nhiêù ý nghĩa quá . Tôi cũng làm điệu bộ đúng y như thế để  gửi lại anh kèm theo một nụ cười , tôi cảm thấy sự  ấm áp chân thật từ nụ hôn gíó của mình là thực , nó  không hẳn  cho riêng anh mà là cho  chính tôi, bạn ơi.
          Hôm nay và có lẽ chỉ hôm nay thôi.... tôi đã có một nụ  hôn gió........ 

.

3 comments:

 1. Dịch qua tiếng Việt có phổ nhạc đó là : " Vụng về ngôn ngữ tình làm bằng dấu đôi tay ... " Body language đó cụ ơi...

  Lam Hương .

  ReplyDelete
 2. Ai chẳng biết đó là body language nhưng đít thì cong , mỏ thì chu lên có phải là body language abused không? hở cụ ơi?

  ReplyDelete
 3. Chúc TUL mỗi ngày nhận được 1 nụ hôn gió...của ai đấy , vui sống và vác ngà voi cho cac' bạn...
  Thân
  PT

  ReplyDelete