Sep 9, 2011

Ý NGHĨ TRONG NGÀY- 9-9-2011-CON ĐƯỜNG LÁT GẠCH ĐỎ- HÀ GHI..

Ý NGHĨ TRONG NGÀY


THOUGHT OF THE DAY


9-9-2011


HÀ GHI


CON ĐƯỜNG LÁT GẠCH ĐỎ


Tôi đi trên lề đường, lối đi lát gạch Tầu đỏ thẫm , người qua kẻ lại nhộn nhịp . nhưng chẳng thấy gì là ồn ào bụi bậm . Hình như có mưa bụi bay, và có nhiều hoa nở bên những hiên nhà vắng. Hoa trắng hồng,hoa tím hờ hững , tôi bắt gặp nụ tầm xuân ,nàng ngây thơ như con trẻ,và nàng đỏ thắm ,tươi mát trong chiều ...Tôi đi miên man xuống bờ sông , nước chảy xiết và thiên hạ chèo xuồng ( Cano ) thiên hạ nhàn rỗi và yêu đời. Tôi lại chợt nhớ Hồ Xuân Hương độ trước, Thủy Tạ và quán cà phê ngồi ngắm lung linh mặt hồ. Đâu đó bóng con diều bay tít tắp trên nền trời cao. Mùa nào cảnh mây nước cũng làm tôi lưu luyến . Đi hơn một giờ,mệt nhòai vì đã lâu không đi bộ nhiều như vậy,tuổi hạc càng cao ... Chợt thấy mình già nua quá đỗi .
Dừng chân chút xíu bên hiên nhà thờ. Tiếng chuông ngân nga báo giờ cầu kinh buổi chiều . Thì ra tiếng chuông giáo đường , hay tiếng chuông chùa , bất chợt làm mình cảm thấy thanh thản an nhàn .Chiều xuống chậm , tiếng trẻ con cười đâu đó ,tôi vui chân rảo bước theo tiếng cười trẻ thơ. Tạ ơn đời một ngày đi trên phố xưa - Con đường lát gạch đỏ - Tôi tìm lại được chính mình . Thản nhiên đời sống , vỉa hè đi hòai không gặp một bóng dáng quen, không thấy nghịch cảnh và cũng chẳng thấy nhiều những bất công xã hội . Hình như mọi người bằng lòng với trạng thái chiều thư thả... Gởi đến chiều một nụ cười tươi thắm .

2 comments:

  1. Một đoạn văn suôi thật nhẹ nhàng ...nghe như một bài thơ vậy.

    ReplyDelete
  2. Chi ơi!

    Đọc mấy bài Chi viết ,Thanh thấy Chi đúng là "nàng thơ",tụi Thanh làm con cá nhỏ bơi theo Chi, rồi làm đám mây trên trời nhìn xuống trần gian, rồi lại đi lang thang trên các con đường lát gạch tầu đỏ...vui thật đấy! Ai là bạn Chi thì cùng nhau dung giăng dung dẻ đi chơi với Chi ha?

    KimThanh

    ReplyDelete