Sep 17, 2011

Sinh hoạt TV6370 Úc Châu.


ĐẦU XUÂN HỘI NGỘTháng 9 xứ Úc trời đã bắt đầu vào Xuân. Buổi sáng khi còn đang mơ màng níu kéo thêm giấc ngủ nhưng vẫn nghe được tiếng chim hót nhẹ nhàng líu lo bên ngoài khung cửa. Thời tiết đã ấm áp hơn, nhưng thỉnh thoảng vẫn còn những ngày mưa và gió lạnh.

Sáng nay, sau mấy lần hẹn hò chờ đợi, P.Hà , Mỹ Điệp và Mai Đoàn hẹn nhau họp chợ. Nhưng thật là xui lại đúng ngay một ngày đầu Xuân có gió lạnh và mưa tầm tã. Vừa chạy xe ra khỏi nhà một đoạn đường là mưa trút xuống mờ mịt không còn thấy đường. Vặn tốc độ tối đa cho cái quạt nước quạt mà vẫn chỉ thấy mờ mờ sau màn mưa giăng.Đang tính tạt xe vào lề đường đợi cho ngớt mưa rồi mới đi tiếp thì mobile ring tiếng em Mai Đoàn:


- Hà ơi, chắc Mai đến trễ một chút vì mưa to quá, Tiểu Linh không dám lái xe nên đi xe bus tới.


-OK, không sao, Mai cứ từ từ nhé.
Nhưng may quá, ông Trời thương chỉ 10' sau là mưa ngớt và cũng tới nơi bình an. Đi vào car park đã thấy xe của Mỹ Điệp tới rồi , nhưng đi hết một vòng car park chẳng thấy bóng dáng em Điệp đâu. Nhìn sang bên kia đường thì thấy MĐiệp đang co ro đứng trước cửa tiệm Dim Sum lạnh run chờ ban. Hai đứa chụm lại cùng đợi Mai Đoàn đến.
-Ủa, Điệp mới nhuộm tóc , uốn tóc hả, sao lần này nhuộm đen vậy không nhuộm nâu nữa
-Ôi, dạo này sao nó cứ bạc trắng ở chân tóc Hà ơi, nhuộm đen để che nó.
- Ừ đúng rồi, lúc trước 6 tháng mình mới phải nhuộm lại, bây giờ mới 3 tháng thôi là đã thấy trăng trắng rồi. Bọn mình càng ngày càng mau già đi đấy, ghê quá.
-Phải rồi, nhất là hôm nào mà người không khỏe, mất ngủ hay thiếu ngủ thì thật hãi hùng, ngày hôm sau dậy không dám nhìn vào kiếng soi gương luôn . hi hi hi
Hai đứa đang cười vui thì Mai Đoàn và Tiểu Linh cùng cháu ngoại Jasmine tới. Mai Đoàn trông "thon thả" hơn hồi Hà gặp năm ngoái ở VN .
Quán còn vắng nên đám Vịt TV tha hồ nói chuyện thoải mái . Trong 3 tiếng vừa nhẩm xà vừa hàn huyên, ôi thôi là đủ bao nhiêu chuyện nói hỏi han, kể lể tâm tình. Em Mai Đoàn tuy người thì đang ở xứ Úc, nhưng đầu óc, tâm tư thì vẫn còn lang thang ở Saigon với muôn ngàn nỗi tơ vò.
Chúc mừng Mai Đoàn gia nhập đàn Vịt TV Úc và gặp nhiều may mắn tốt đẹp trong cuộc sống mới nơi xứ Úc hiền hòa.
Có vài hình ảnh ghi lại ngày hội ngộ, mời các bạn cùng xem.

P.Hà.

2 comments:

 1. Băng Vịt Úc Châu có thêm em Mai Đoàn, lực lượng "hùng hậu" hẳn lên . Mỹ Điệp vẫn điệu vẫn diện như hôm gặp nhau ở Paris . Trời bên đó vào xuân rồi hả P.Hà , đúng là quý vị ở nam bán cầu, cái gì cũng "ngược" với bắc bàn cầu cả. Trời nên này bắt đầu vào thu, cũng có gió lành lạnh, cũng có mưa .....chỉ khác nhau là bên đó có lá mùa xuân xanh non và bên này có lá mùa thu vàng sắp úa. Một sắp bắt đầu và một sắp....hết .... Các bạn đã qua được mùa đông, Nga bên nay sắp phải chui vào...huhuhu....
  Chúc em Mai Đoàn mọi chuyện yên vui ở xứ Úc, sức khỏe dồi dào để tiếp tục thả hồn về SG yêu dấu nhé.
  My Nga

  ReplyDelete
 2. Chúc mừng Mai Đoàn định cư ở xứ sở mới,chúc Mai Đoàn mau chóng ổn định cuộc sống
  Phương Hà và Mỹ Điệp có thêm bạn mới trông tươi rói
  Nghe PH giới thiệu vào coi cuộc họp mặt muà xuân ,P giật mình ,bên này còn có những ngaỳ nóng gay gắt ,bên kia là đã là xuân rồi
  Xuân sẽ đem đền cho "Thi Sĩ Phương Hà "rất nhiều cảm hứng ,TV63-70 chắc chắc sẽ được đọc thêm rất nhiều bài thơ rất nhe nhàng ,dễ thương cuả PH nưã phải không ? ,mong lắm thay
  Chúc các bạn thật vui ,và có thêm nhiều buổi họp mặt như thế này mưã nhé

  ReplyDelete