Sep 8, 2011

Ý NGHĨ TRONG NGÀY 9-8-2011 MÂY NGÀN

Ý NGHĨ TRONG NGÀY


THOUGHT OF THE DAY


9-8-2011


MÂY NGÀN


HÀ GHI


Ở trên chín tầng mây,nhìn xuống, con người sao nhỏ bé quá chừng . Đúng,chỉ là những hạt cát hạt bụi . Biển cả , sông hồ,đồi núi , và sa mạc... Tựa như hòn non bộ . Có những con đường mòn ngoằn ngoèo ... Đường mòn không một bóng người , vậy chứ đường đã tạo ra để làm gì ? Có một đấng tạo hóa ? Nếu không tin ,sao những sinh linh là con người lại luôn luôn cầu khẩn ? Và tôi thiết tưởng , những sinh linh Người đã hơn hẳn các lòai cầm thú vì  Lòai người có tín ngưỡng có tôn giáo . Tôi ở trên mây nhưng lại thực tế vô cùng, để cảm nhận thực tại, cánh chim sắt khổng lồ, tại sao con người lại bay được như chim ? Bộ óc của lòai Người đã được ban cho sự thông sáng và còn biết tích lũy cùng phát triển ... Tôi đến miền Đông vào buổi tối, và mưa,cây xanh nhỏ những giọt thầm thì.Nơi tôi ra đi hãy còn sót những ngày nắng Hạ và còn chờ  Indian Summer ... Vậy mà ở đây đã trở mưa rồi.Mưa làm nhớ nhung miền quê cũ ,nhớ nhưng trận mưa nhiệt đới dội trên mái nhà như bão tố. Và  ngòai vuờn cây cỏ tắm gội , mưa ơi ,bản đàn mưa lúc nào cũng làm tôi dạt dào cảm xúc. Nơi quê nhà ,miền nhiệt đới nên ai cũng chỉ một manh áo mỏng, gặp nước mưa thì mát lạnh .Không đi thay nhanh áo khác là bị cảm ngay. Có đi mưa mới biết lạnh là như thế. Dầu sao cũng vẫn mong được đi dưới mưa , những cơn mưa đầu mùa xanh mướt cỏ hoa , nước lạnh lấm tấm trên mặt , có chút gì khá phiêu bồng. 

      Lạy trời mưa xuống - Lấy nước tôi uống - Lấy ruộng tôi cày - Lấy đầy bát cơm...

2 comments:

  1. Hôm qua chỉ mơ làm con cá nhỏ bơi lội tung tăng rồi ẩn mình để được nàng tiên cá vỗ về với bài hát ru êm ái . Hôm nay lại ngồi trên mây nhìn xuống thế gian ..ôi ngẫm ra Tề Thiên Đại Thánh cũng còn thua xa với những ý nghĩ của Hà ghi. Mời các bạn theo dõi nhé.

    ReplyDelete
  2. Chi ơi!

    Chi quả là "nàng thơ" mọi nơi, mọi mùa!!! Lúc thì làm cá, lúc làm mây,rồi lại đi lang thang trên con đường lát gạch tầu đỏ....cứ theo Chi đi là đi hết mọi miền dễ thương của đất nước...ai là bạn của Chi thì cùng đi theo Chi dung giăng dung dẻ nhé!

    KimThanh

    ReplyDelete