Sep 19, 2011

Ý NGHĨ TRONG NGÀY SEP 19-2011- TUL

Ý NGHĨ TRONG NGÀY 
THOUGHT OF THE DAY
SEP 19-2011
TUL
ĐỪNG HỎI SAO EM HOÀI CÔNG TRANG ĐIỂM?

Trời đã thực sự trở lạnh, mùa  hè đã qua  và thu tới ngoài kia , sắc thu đã bắt đầu bàng bạc trên  những hàng cây, lá cây phong trước  nhà đã nhuốm hồng , những sân cỏ......  màu xanh dữ dội của nắng hè  đã ngừng lại ,chút ánh vàng buồn  rầu   trên những ngọn cỏ bâng khuâng  . Cỏ đã  chậm lại -chẳng bù mùa hè 10 ngày cắt cỏ một lần- để rồi ngừng hẳn  và chết trong mùa đông.. 
Buổi sáng thức dậy sửa soạn đi làm vào lúc 6 giờ sáng , trời còn mờ tối trong màn sương sớm. Vẫn thích ngồi trang điẻm bên cửa sổ với ánh sáng tự nhiên để dòm cái mặt mình trong gương già nua từng ngày, nhưng nào có nhận ra , rồi phấn rồi son , một chút má hồng , thêm mascara để đôi mắt nhìn sâu thẳm như hai cái hồ đã cạn nước.  Mùa thu đâu còn được hưởng cái thú đó , phải bật đèn lên và sửa soạn ở trong phòng tắm , ánh đèn sáng trưng  làm mờ đi những vết nhăn , cộng thêm đôi mắt già lại thấy mình không đến nỗi tệ lắm , tuy biết rằng nếu đeo kính vào thì hỡi ôi nhưng "tôi đang mơ giấc mộng dài đừng lay tôi dậy bớ người xung quanh". Lẩm cẩm thế nhưng rồi vẫn nhớ mùa thu nên điểm một chút  tím trên mắt , một chút  hồng trên môi trên má rồi  khăn quàng , lựa cái nào có tông mùa thu đi với áojacket nâu hay đen  để toàn thể mình cũng ngập  tràn sắc thu của mây trời cây cỏ. . Cái niềm vui nho nhỏ make up mỗi ngày đã trở thành thói quen không thể thiếu .Tại sao không? hãy làm đẹp cho một ngày và đón chờ từng ngày như ơn phước trao  tới .
                                 Đừng hỏi sao em hoài công trang điểm 
                                 Dù người đi không trở lại bao giờ!! 
          Pha cho mình  ly càfê , với sữa dừa , sữa bò hay sữa  almond .... rồi  lên xe từ nhà chạy ra đường lớn , nhâp vào dòng xe cộ vun vút buổi sáng và quên hết chỉ còn công việc chờ đợi trước mặt . Mở nhạc lên ta ơi , và xin cảm tạ một ngày mới trong đời .

3 comments:

 1. Thảo ơi!

  Sao lại hoài công? Chẳng hoài công tí nào đâu, Thảo ạ!!!
  Thảo phải nghĩ là ...có nhiều người ngắm Thảo chứ đâu phải chỉ một? Mà nếu người này đi không trở lại ...thì có người khác nữa chớ!!!

  KimThanh

  ReplyDelete
 2. Thảo ơi, sau khi đọc được Ý nghĩ trong ngày 19/9/2011 của Thảo, Thư làm bài thơ TRANG ĐIỂM tặng Thảo này. Chúc Thảo lúc nào cũng vui ngay cả lúc không trang điểm.

  Anh Thu

  ReplyDelete
 3. TUL ơi,
  Em cứ tô mắt tím, mắt xanh, thoa môi hồng môi đỏ ,để ngạo với nhân gian một nụ cười.
  Cho dù người đi không bao giờ trở lại
  Thì who care, em vẫn điệu như thường...

  P.Hà

  ReplyDelete