Jan 8, 2014

Làng Cù Lần

                                             LÀNG CÙ LẦN

                                          


Sẵn đi theo đoàn Từ Thiện của Liên Đoàn lên Đà lạt ba ngày 3,4,5 tháng 1 vừa qua. Sau khi khám bệnh cho người dân và phát quà cho trẻ em nghèo ở nhà thờ Đức Giang ,Xuân Lộc, Lâm Đồng,tụi Thanh được giới thiệu đến "Làng Cù Lần"


                                      

Từ ngoài đường đi vào bên trong phải đi xe hết nửa giờ...Đến nơi Thanh nhìn thấy tấm biền tên làng và có bốn hình tạc tượng bằng cây của người dân tộc miền núi ( đồng bào thượng)

Sau khi mua vé, người hướng dẫn giới thiệu đi bằng xe jeep (cổ xưa) :300000 một chuyến chở bốn người. Vì phải đợi lâu ,xe không đủ nên Thanh và Thành Oanh đi bộ đại. Ai dè ,đường đi bộ cũng không xa lắm, đi một quãng ,xuống dốc là tới!

Nơi này cảnh trí cũng khá đẹp mắt, người ta xây dựng nhà sàn ,nhà của đồng bào dân tộc , nhưng tìm mãi không thấy một người dân tộc nào cả!!! Chỉ có mấy người Kinh bàn hàng lưu niệm mà thôi!

Sở dĩ gọi là Làng Cù Lần vì ở đây nuôi con cù lần. Con vật này hiền lành, nhút nhát , sống ở trên cây trông mắt nó to dễ thương lắm. Thanh có gởi hình kèm theo cho các bạn coi đây nè!!!

Trước Noel, Đà lạt rất lạnh! Chình người dân ở đó cũng kêu, nghe đâu 8 độ thì phải. May hôm tụi Thanh đi thì nhiệt độ tăng lên ,nên chỉ lành lạnh thôi chứ không phải là rét buốt như ở Miền Bắc!

KIM THANH   
  


  

2 comments:

 1. Nho bai viet cua Thanh ma H biet duoc them lang Cu Lan. Thay cac mo nang dong chiu kho di xa de thien nguyen ma phuc qua. Khong biet tai sao nha san duoc xay ma khong co dan toc thieu so chi co nguoi Kinh thoi...

  ReplyDelete
 2. Đúng rồi! Thanh cũng rất ngạc nhiên về điều này!!! Đúng ra Thanh muốn xem cách sinh hoạt của người dân tộc Tây nguyên chứ đâu có muốn xem người Kinh tụi mình đâu cơ chứ???
  Hình bên ngoài thì có thấy nhưng vào xem thì ...hổng thấy người dân tộc nào cả!!!!
  Không những vậy , những năm xưa ,khi ra chợ Đà lạt ,Thanh vẫn thường gặp một số đồng bào người Thượng bán lặt vặt ở chợ, còn dăm năm trở lại đây ,có tìm cũng không thấy! Chả biết tại sao nữa?
  KimThanh

  ReplyDelete