Jan 24, 2014

Đi Thăm Thầy Cô Tết Giáp Ngọ

Thoa Liên Thanh Cô Túy Nga Thảo Thư Oanh

 
Oanh Thư  Cô Vân Nhung Thanh Thảo Thoa

Liên Thảo Thoa  Cô Vượng  Dung Thanh Oanh

Dung Thảo Thanh Chị Cô Hương Liên Thoa


Như đã hẹn trên mail, 8g30 sáng hôm nay, thứ sáu 24/1, tụi Thanh đến trước cửa nhà Cô Chi Hương gồm: Thảo UL, Dung, Liên, Kim Thoa, Kim Thanh, Anh Thư, Thành Oanh  tụ họp đấy đủ.
   Khi vào trong  nhà, mới hay Cô Hương vào bệnh viện chăm sóc cho người em, chưa về nhà kịp như lời cháu của Cô đã hẹn!, Thảo và tụi Thanh đành gửi quà Cô cho chị của Cô .
   Theo lịch trình, đáng lẽ tụi Thanh sẽ đến Cô Hiền (dạy Thể dục) nhưng....

     Hôm qua, Thanh mới gọi điện đến Cô Hiển. Cô nói chuyện  với Thanh giọng buồn buồn...Cô nói:
     Cô rất cám ơn các em đã có lòng đến thăm Cô! Nhưng hiện nay tình trạng sức khỏe Cô không được tốt! Cô mới phải vào cấp cứu trong bệnh viện tuần trước!
     Cô vừa bị huyết áp cao, vừa bị bệnh tim nên thấy mệt! Bác sĩ khuyên Cô tránh xúc động, không làm việc gì, chỉ nghỉ ngơi thôi!
    Cô không muốn các em thấy Cô trong tình trạng này nên em khoan hãy rủ các bạn đến thăm Cô vội!  Qua Tết , nế u Cô thấy khỏe ra ,Cô sẽ gọi điện cho em và gọi em đến nhà Cô chơi sau nhe!
    Thế là Tết năm nay ,chúng mình chưa đi thăm Cô Hiền được!
    Tụi Thanh đến nhà Cô Vượng. Trông Cô có vẻ vui và khỏe ra khi thấy học trò tới thăm, mắt Cô rướm lệ vì cảm động!
    Neo xe taxi từ trước, tụi Thanh lại lên đường đến nhà Cô Vân Nhung.Cô tuy lớn tuổi, vẫn đang sữ dụng máy vi tính! Cô vẫn sáng tác thơ ,nhạc ,gửi cho Thảo UL mấy bài đem về ...
    Sau cùng tụi Thanh đến nhà Cô Túy Nga. Cô rất mừng vì năm nay có nhiều học trò TV 63-70 đến thăm Cô! Phòng khách nhà Cô có cây đào tuyệt đẹp mới mang tử Hà nội vào!!! Còn mấy chậu lan đẹp ơi là đẹp! Thảo thích quá, xin chụp mấy tấm hình....
    Sau khi đi thăm Thầy Cô xong, Thảo dẫn tụi Thanh đi ăn bún măng vịt ở cửa hàng Thanh đa trên đường Nguyễn Thông . Lần đầu tiên , sau mười mấy năm đi thăm Thầy Cô bằng xe máy, năm nay đi thăm Thầy Cô bằng xe hơi( taxi) vui quá chừng! Nói cười rổn rảng trên xe ,mà không lo phải tránh dòng xe cô đông đúc như những năm trước!!! Vui ơi là vui!!!!

          "Năm nay Tết Giáp Ngọ,
           Có một đàn vịt nhà,
           Lên xe taxi chở,
           Hớn hở thăm Thầy Cô!"                                                

KimThanh

You are invited to view ngo oanh's photo album: tham cac co 240114
tham cac co 240114
Jan 24, 2014
by ngo oanh
tham cac co 240114
If you are having problems viewing this email, copy and paste the following into your browser:
https://picasaweb.google.com/lh/sredir?uname=105626455978123926270&target=ALBUM&id=5972413887014154353&authkey=Gv1sRgCN_Vt8np3ci9jQE&feat=email
To share your photos or receive notification when your friends share photos, get your own free Picasa Web Albums account.


**********************************************************************************

Đi Thăm Thầy Cô Tết Giáp Ngọ (20-01-2014)


 Cô Gia Lai- Kim Thanh

Thơ của Cô Gia Lai gởi TV6370
Bích Liên- Kim Thanh đến thắp nhang cho Cô Nở

Mới ngày 20, còn mươi ngày nữa mới đến Tết mà các bạn bận ơi là bận!!!
Bạn bận đi làm, bạn bận sửa nhà, bạn bận công việc họ hàng,bạn bận tiếp đón người thân phương xa đến chơi....có bạn còn nói hẳn với tụi Thanh: "Tớ chỉ rảnh có mỗi một chiều 19/1 ! Từ sau đó cho tới rằm tháng giêng,tớ không thể đi đâu được!!!!"
    Lúc đầu Thảo UL dự định đi thăm Tết tất cả Thầy Cô. Sau đó nghĩ lại thấy "khó khả thi" nên bàn với Thanh đi thăm trước năm  Thầy Cô.Ngày 22/1 Thảo mới "về lại" Saigon, ngày 23 ngại Thầy Cô, bạn bè cúng  Ông Táo, nên ngày 24 Tết mới đi!
    Sáng thứ hai 20/1, Thanh chở Đào Bích Liên đi. Kim Thoa cũng muốn đi nhưng không nhờ được bạn nào chở! Tiếc quá! Xe máy của Thanh chỉ chở được có một bạn mà thôi!.Như mọi lần, đã hẹn Hùng từ trước, nên khi tới đầu hẻm nhà Cô Nở, Thanh và Liên đã gặp và đưa ngay cho Hùng trước khi vào thắp nhang cho Cô!
    Kế đó, tụi Thanh đến nhà Cô Ninh. Cô Ninh mặc dù đã 88 tuổi nhưng trông còn mạnh khỏe và đi lại tương đối dễ dàng nhờ Cô tập "dịch cân kinh" thường xuyên! 

Cô Ninh-Kim Thanh

    Sau đó đến  nhà Thầy Lân chỉ cách một đoạn đường, gặp Cô.chân của Cô bị đau khớp gối khá nhiều nên đi lại chậm chạp, hơi nặng nề!!!
    Rời nhà Thầy Lân, đến nhà Cô Cao Hương ở Thị Nghè, đi ngang đường Nguyễn Bỉnh Khiêm và Sở Thú, nhớ ngôi trường xưa cũ quá, các bạn ơi!!!
    Cô Cao Hương trông nét mặt tươi vui nhưng đôi chân thì ...cũng đau khớp nên không đi lại nhanh nhẹn như hai năm trước! Trí nhớ của Cô đã quên khá nhiều!!! Cô đọc tên hai đứa Thanh hoài mà cũng không thuộc đúng!

Bích Liên -Cô Cao Hương

  Từ nhà Cô Hương đến nhà Cô Gia Lai là cả một đoạn đường dài...ngồi trên xe máy thấy mỏi cả lưng và mờ cả mắt vì trời nắng! Đi gần nửa đường, Cô Gia Lai gọi điện thoại cho Thanh nói rằng " Cái bảng  tên đường số 15 trước đường vào nhà Cô đã " biến mất"! nên Cô dặn Thanh  đến hẻm số 350 , cạnh  Nhà Thi Đấu thì rẽ vào...Cô gặp tụi Thanh mừng lắm! Kể tình trạng gia đình và tình trạng mắt phải Cô không nhìn rõ! Cô say mê viết thư dài gửi các bạn. Thanhh có chụp thư cho các bạn xem đây!
      Một nửa đoạn đường đi thăm Thầy Cô đã qua! Hẹn các bạn đi tiếp nửa đoạn đường sau vào ngày thứ sáu nhé!
                         
KimThanh

2 comments:

  1. kimdoan nguyenJanuary 20, 2014 at 6:55 PM
    Cám ơn Kim Thanh và Bích Liên đã mau mắn đại diện các bạn mua quà đem đến Tết các Cô Ninh , Cao Hương và Cô Gia Lai. Thấy các Cô đã lớn tuổi mà còn khỏe mạnh thật đáng vui mừng


    ReplyDelete

    ReplyDelete