Oct 4, 2011

Về Ngọc Tiếu [1 Attachment]

                             CHIA BUỒN
           VỀ SỰ RA ĐI VĨNH VIỄN CỦA NGỌC TIẾU
   Nhận được tin trễ bạn Ngọc Tiếu trước học AP2  đã ra đi vĩnh viễn tại Sài Gòn VN , ĐSTV6370  cùng tất cả các bạn  TV hải ngoại xin thành  tâm  chia buồn cùng gia đình của  Ngọc Tiếu  và các bạn TV còn ở VN.  Sự ra đi đột ngột của Tiếu  là một mất mát  thầm lặng và đau buồn cho gia đình TV6370 , vì biết tin qúa trễ  chúng ta đã không  chia xẻ được gì với nỗi đau này  cùng gia đình Tiếu , chỉ còn biết nguyện  cầu cho vong linh của Ngọc Tiếu được siêu thoát nơi cõi Phật.


                                                               ĐSTV 6370


VỀ NGỌC TIẾU
AP2
Tranh Nguyễn Liên HươngTrong lớp AP2 ngày xưa, Tiếu chơi thân với Ngọc Diệp, Bảo Châu, Minh Lan, P.Hà, MQuang .., còn Hoa thì thân với Thúy Hằng, Tình Nguyên do ở gần nhà nhau trên đường Kỳ Đồng, Hoa biết Tiếu ở Trương Minh Ký, gần nhà Hoàng Thị Tân (AP 1) là bạn thân của Hoa nhưng Hoa cũng không có dịp gặp lại từ sau năm 1975 vì bận đi làm suốt trên Thủ Đức.


Đến năm 2003, sau lần dự ĐHTV ở Nhà Văn Hóa Phú Nhuận, Hoa gặp lại Đàm Thúy Phượng, Đoàn Thị Dung... từ đó bạn bè mới nối lại liên lạc.
Trước lúc Phượng qua Canada cả bọn có họp mặt nhà Bảo Châu, lúc đó Tiếu rất vui vì hình như là một trong những lần hiếm hoi gặp bạn bè. Nghe Phượng kể Tiếu là chị cả trong nhà,không đi làm ở đâu chỉ ở nhà làm quản gia cho gia đình, chăm nom mẹ và săn sóc nhà cửa, không biết đi xe máy nên đi đâu hay đi chung với Bảo Châu.


Năm 2004 MQuang và MTâm về và năm 2010 Mỹ Trang về, Đoàn Dung đều điện thoại kêu các bạn gặp mặt nhau ăn uống hàn huyên nhưng BChâu bận không đi nên Tiếu cũng không đi.


Lần thứ hai Hoa gặp Tiếu là trong đám cưới con trai của Nguyễn Thị An.
Tiếu đứng thứ 4 từ phải sang, ngoài cùng là Bảo Châu (lớp trưởng 12AP2), đến Oanh, Dung, Tiếu, Hoa, An, Kiều Mai, Trân Thúy, con trai và dâu cùng mẹ cô dâu, ngoài cùng là Đào Thị Chung.


Lần thứ ba gặp Tiếu là hôm P.Hà và MLan cùng về VN, gặp lại hầu như gần hết bạn bè, đi ăn ở Quán cua biển Đinh Tiên Hoàng, hình đầu Tiếu ngồi ngoài cùng kế bên P.Hà, xong đến Vân, MLan, Hoa và Kiều Mai. Hình sau Tiếu ngồi đầu tiên bên trái.


Nghe Khoa, em Tiếu kể khoảng 1 tháng nay Tiếu bị đột quỵ do bịnh tim mà dấu gia đình, các em đưa vào BV Gia Định (Nguyễn Văn Học cũ) nhưng ngày càng suy yếu và tay chân bị xuất huyết bầm, BS nghi là nhiễm trùng máu, lúc BS báo không thể cứu chữa vì suy tim quá nặng, gia đình đem về đến trưa thứ bảy thì mất.


Em Khoa vừa điện thoại báo Hoa là 10H30 trưa thứ sáu 7/10 sẽ cúng thất đầu tiên ở chùa Hải Quan (đường Phạm văn Hai- Tân Bình), các bạn ở SG nếu đến được sẽ dự, riêng Hoa sẽ cố gắng dự các thất 1, thất 3 (21/10) và thất 7 (49 ngày, ngày 18/11) vì đó là những thất quan trọng theo Phật Giáo.


Địa chỉ nhà mẹ Tiếu 220/150/31, Lê Văn Sĩ, Phường 14, Quận 3, điện thoại (08)838467557, em trai kế của Tiếu tên Khoa.


Trong tâm trí bạn bè hình ảnh Tiếu tóc dài áo trắng mảnh mai và hiền lành với giọng Huế dịu dàng mãi là hình ảnh đẹp...Cầu mong hương linh Tiếu sẽ sớm về chốn an lạc vĩnh hằng.


Kim Hoa__._,_.___


1 of 1 File(s)

Tiếu học AP2 với tụi mình: MQuang, K Đoan, Xuân Diễm , Diệp, Chinh, M Lan, P Hà , Thanh..
Tính tình Tiếu dịu dàng, lặng lẽ ít nói , và chỉ thân với vài đứa trong đó có mình và M Lan. Tỉếu không lâp gia đình, ở với mẹ già và gia đình em trai. Luc nào cung tận tụy lo cho gia đình, từng đứa em dựng vợ gả chồng cho chung, lại lo cho con cái chúng nữa, mà quên đi thân mình . Tuy vậy lúc nào Tiếu cũng vui vẻ. Tiếu thường nói với mình là "lấy niềm vui hạnh phúc của tha nhân làm niềm vui va hạnh phúc của mình". 

Năm 2009 mình co' về Sài gòn 3 ngày, co hỏi Tiếu muốn đi ăn gặp bạn bè ? Tiếu nói đi ăn thì chỉ ăn xong rồi ai về nhà nấy không có thì giờ chuyện trò với nhau ,  thế nên mình chiều theo ý Tiếu mà lại nhà Tiếu ngoi `chơi cả buổi chiều, hai đứa rù rì nới chuyện mãi vì cũng 34 năm mới gặp lại nhau. Sau đó thì Bảo Châu ở gần đó cũng sang chơi vói hai đứa


Tiếu bị bệnh và mất quá nhanh, khi tụi mình biết được thì đã tới lúc đưa đám:  4 giờ chiều chủ nhật bên Mỹ là 6 giờ sáng thứ hai VN , nên không kịp phúng điếu gì, ở VN thì có Bảo Châu và Tran thi Thanh có phúng hoa và đưa đám. Mẹ Tiếu có nói với Lan là mọi việc ma chay va cúng thât mỗi tuần ở chùa, gia đình Tiếu lo xong hết rồi, nên họ không nhận phúng điếu nữa  . Các bạn khỏi gom tiền phúng nữa nha. 
Riêng mình mỗi khi nghĩ đến người bạn hiền lành,lẻ loi bao nhiêu năm qua,  bây giờ đã thành cát bụi rồi, mình buồn quá, hôm nay các bạn hỏi thì mình viết vắn tắt vài hàng về Tiếu. Hôm nào Minh Tâm đi Pháp về, mình và các bạn AP2 sẽ nhờ Minh Tâm làm giếng hay cầu để hồi hướng công đức cho Tiếu, thể theo ý nguyện của Tiếu lúc sinh thời là: "lấy niềm vui của tha nhân làm niềm vui của minh"

KIM QUÁCH

__,_._,__
                      cHIAchchchichi

15 comments:

 1. Thanh thực sự không biết gì về Tiếu cả!!!Chắc Tiếu học bên ban Pháp văn phải không?
  Cho Thanh gửi lời chia buồn với gia đình Tiếu nhé!

  KimThanh

  ReplyDelete
 2. Nghe Khoa, em Tiếu kể khoảng 1 tháng nay Tiếu bị đột quỵ do bịnh tim mà dấu gia đình, các em đưa vào BV Gia Định (Nguyễn Văn Học cũ) nhưng ngày càng suy yếu và tay chân bị xuất huyết bầm, BS nghi là nhiễm trùng máu, lúc BS báo không thể cứu chữa vì suy tim quá nặng, gia đình đem về đến trưa thứ bảy thì mất.
  Kim Hoa

  ReplyDelete
 3. 9h tối qua mình nhận được đt của Đoàn Dung nói Bảo Châu vừa cho biết là Tiếu mất chiều thứ 7, sáng thứ 2 lúc 6g đã đem đi thiêu ở Bình Hưng Hòa, 10g mình chỉ kịp chạy đến nhà phúng điếu và chia buồn cùng gia đình Tiếu.
  Kim Hoa

  ReplyDelete
 4. lúc 5:45 Hoa đang chải đầu để sửa soạn đi thì cái lược bổng gãy đôi, tự nhiên Hoa có cảm giác quặn thắt trong lòng, hay là Tiếu báo rằng đã rời nhà để đi xa?

  Tối qua Hoa đã đến nhìn hình ảnh Tiếu lần cuối và chia buồn cùng gia đình, rồi những ngày cúng thất ở chùa Hoa sẽ cố gắng đi đến tham dự để an ủi vong linh người bạn xấu số.
  Kim Hoa

  ReplyDelete
 5. That la sung so qua Ha a. Tieu la nguoi ban than nhat cua T nhung nam cuoi trung hoc va van con lien lac thuong xuyen thu tu , dien thoai tu 40 nam qua, truoc kia moi tin tuc ve nhung nguoi ban TV o VN deu la do Tieu bao cho T. Ngay ca tin khi Thu Huong mat cung la Tieu bao. Bay gio thi...
  Sang nay day tre, doc thu ma T van thay nhu khong tin la that

  Thanh Phạm

  ReplyDelete
 6. TUL đã nhận ra Tiếu rồi, ngày xưa TUL chơi thân với Bảo Châu nên thường có dịp gặp Tiếu . Nhớ bạn vô cùng dịu hiền , ít nói , trầm lặng . Tiếc quá kỳ vừa rồi về VN họp mặt sao không có Tiếu? Nay bạn đã đi xa hãy tin rằng bạn bè không quên Tiếu chỉ vì một sơ sót nào đó Tiếu ơi ...

  ReplyDelete
 7. KD vua moi den Sydney, vao e mail duoc tin Tieu vua tu tran, that la buon.
  Xin thanh that chia buon cung tang quyen va chia se noi dau chung cua cac ban. Nguyen xin huong linh Tieu ve an nghi noi coi vinh hang.
  KD

  ReplyDelete
 8. Mặc dù không nhớ và chắc cũng quen Tiếu , nhưng đã là bạn cùng thời , trạc tuổi tụi mình , tin Tiếu mất quả thật cũng làm cho mình bàng hoàng.
  Câu mong vong linh của bạn được sớm siêu sinh tịnh độ.
  PT

  ReplyDelete
 9. Cám ơn KH đã gởi hình, bây giờ mình mới nhớ ra Tiếu. Cầu cho hương hồn bạn sớm tiêu diêu nơi cửa Phật.
  Đào Chung

  ReplyDelete
 10. Bach Mai xin gop' lời cầu nguyện chung voi cac ban AP2 , cho
  huong linh cua Tieu duoc chong ve^ coi ~ Phat^ va chia buon cung
  Tang quyen

  Than men
  BM

  ReplyDelete
 11. Cho Điệp gưỉ lời chia buồn chung với.

  Mỹ Điệp

  ReplyDelete
 12. Đọc bài viết về Ngọc Tiếu thật bùi ngùi. Xin cầu nguyện anh linh của bạn được an lành nơi cõi phúc.
  LHương.

  ReplyDelete
 13. Diêp. va` cac´ ban. thân mên´ ,


  Tâm vưa` về đã nhân. đươc. sư. ủng hô. của môt. số ban. không cung` hoc. lơp´ AP2 , xin đươc. đong´ gop´ để " la`m môt. caí gi` cho Ngoc. Tiêú " . Tâm suy nghĩ va` đã quyêt´ đinh. sẽ xây môt. cây câu` cho Tiêú . Tâm dư. đinh. cũng sẽ đăt. tên la` :

  Câu` NGOC. TIÊU´

  Cưu. Nữ Sinh Trưng Vương Sai` Gon`

  Niên Khoá 63~70

  Thân tăng. xã ... huyên... tỉnh Ca` Mâu


  Cac´ ban. có ý kiên´ gi` hay hơn xin gop´ ý vơí Tâm nhé . Về chi phí xây câu` , nêú cac´ ban. muôn´, cac´ ban. có thể đong´ gop´ tuy` theo khả năng . Phân` con` lai. Tâm xin đươc. gop´ để xây câu` cho Tiêú .

  Vai` ba ban. đã xin gop´ 20 để lam` giêng´ cho Tiêú , Tâm xin thu nhân. va` cho vao` quỹ xây câu` thay vi` lam` giêng´ ( băng` long` nhé cac´ em ? ) .

  Xin Diêp. va` cac´ ban. AP2 yên chí , Tâm hưá sẽ lo liêu. viêc. nay` đên´ nơi đên´ chôn´. Tâm cũng xin cac´ tu sĩ ma` Tâm vẫn trơ. câp´ hoc. bổng câu` siêu cho Tiêú .

  Love,

  Minh Tâm

  ReplyDelete
 14. Tâm cũng sẽ lam` để tăng. riêng Tiêú môt. caí giêng´ như Tâm đã dư. đinh. tư` trươc´ . Đó la` qua` Tâm tăng. Tiêú nên chi phí cho viêc. đao`giêng´ Tâm sẽ tư. lo . Tâm sẽ không dung` tiên` cuả cac´ ban. để lam` viêc. nay` . Tâm nghĩ răng` giêng´ âý sẽ la` "môt. tru. sở của Tiêú" , để những khi xuôi Nam , Tiêú có thể dưng` lai. , tiêp´ tay vơí bề trên , ban phat´ nguôn` nươc´ trong sach. cho " tha nhân" . Biêt´ đâu đâý cũng la` môt. cach´ để Tiêú tư. tao. cho minh` thêm đươc. it´ nhiêu` phuc´ lôc. để sơm´ đươc. tiêu sinh tinh. đô. ?
  Minh Tâm

  ReplyDelete
 15. BC o gan nha Tieu va choi voi Tieu tu hon 40 nam nay, BC la nguoi ban duy nhat con trong thay Tieu trong quan tài đậy kính va tien dua Tieu den nghia trang Binh Thanh Hoa. BC da phung dieu va BC da tu choi cho T dong gop voi BC. Cung nhu me Tieu, BC chi xin cac ban nghi den Tieu va cau nguyen tuy theo ton giao moi nguoi. BC den chùa moi tuan trong vong bảy tuan, BC se thắp nhang dum cac ban.
  P.Thanh

  ReplyDelete