May 16, 2011

PICTURE-HILLS OF REED  Các bạn thân , đây là hình ảnh mới nhất cuối tuần vừa qua , Chi và Thảo đi leo núi, và dừng chân bên quán vắng , tay nâng ly cà phê đắng ...cho đời cạn điêu linh ! Có hoa Tulip mới nở đỏ thắm trước nhà  ( hình gần cuối ) . Xem hình cho có vẻ như mới gặp lại nhauCựu Kim Sơn, tên dịch ra khá hay, từ địa danh San Francisco, vùng Tây Bắc California, Hoa Kỳ.

Cái tên thực ra chẳng phản ảnh một chút gì của ông thánh (San) Francisco, thế nhưng nó lại cho ta những hình ảnh tuyệt vời của vùng đồi núi hùng vỹ nhìn ra bờ biển Thái Bình Dương, với những nhà cửa san sát, cổ kính một thời săn vàng trên những xác thân tiều tụy của những nô lệ Hoa kiều năm nào.


Lang thang dọc theo đỉnh núi của khu vực Reed Bel Air, Tiburon- Paradise, mây mù giăng mắc đây đó, kéo theo cái lạnh bất chợt của núi rừng. Ta nghe lành lạnh trong lòng. Tháng Năm mà cứ vẫn như cuối Thu. Ba mươi sáu năm Trời trên xứ sở này, sao vẫn còn như chốn tạm dung. Nhìn xa bên kia bờ Thái Bình, sao vẫn còn xa lạ.
----------
Giữa đỉnh sương mù thông đáy vực
Trên đường chênh chếch nắng mênh mang
Trôi xuôi một mảnh hồn lưu lạc
Ðã chán nhân gian ở cuối đường
  CAO TẦN Tiếng hai người bạn vẫn còn văng vẳng, phảng phất đâu đây như lưu luyến một thời trung học xa xưa, lâu lắm. Ta thèm một tình bạn giữa những bon chen phù phiếm.....

4 comments:

 1. hAI CHỊ SƯỚNG QÚA!!!!!!!!!!!!!!!

  ReplyDelete
 2. Leo núi ! cũng rất thich thú. Bữa nào chèo thuyền hay đi ngựa nữa ! Hưởng nhàn rong chơi... Cũng đủ lãng quên đời !

  H.

  ReplyDelete
 3. Pho nui San Fran voi suong mu va hoa do, nhung sao chang thay bui do, ai mang bui do di roi..?
  SS

  ReplyDelete
 4. Thơ Cao Tần hay quá xá là hay ! Cảnh đẹp, hoa đẹp. Hai cụ nhìn cũng đẹp lão !

  Th.

  ReplyDelete