Jun 2, 2013

NGẮN THÔI 2
                                                                   Bích  Quy

                  LÀM  ĐẸP

      Cô Hoa có sắc đẹp không đến nỗi nào. Cô đã có một gia đình tử tế, chồng con thành đạt. Nhưng rồi đi dự những bữa tiệc cùng chồng, cô thấy mình xấu tệ. Các quý bà ai cũng lộng lẫy, xinh đẹp.  Cô có cảm tưởng họ nhìn cô bằng nửa con mắt .
     Đã thế cô quyết tâm đi sửa sắc đẹp với  mong muốn trờ thành quý bà sành điệu. Cô xâm đôi lông mày và treo nó lên cao cho mắt to ra. Cô sửa cái mũi cho giống tài tử Hàn quốc mà cô ưa thích. Cô xâm đôi môi hình trái tim màu đỏ chót.
    Cô quên mình đang mắc bệnh tiểu đường nên biến chứng mãi không khỏi, mặt mũi cứ sưng  vêu lên , chảy cả nước vàng , đau đớn biết bao nhiêu mà kể.
      Đẹp đâu không thấy. Nay cô chẳng dám soi gương vì từ thiên nga , bỗng dưng  cô trở thành ...con vịt xấu xí.

           
                  ÁM   ẢNH

     Bà nội 76 tuổi còn tương đối còn khỏe, suốt ngày đọc báo và coi ti vi.  Ngày nào bà cũng thấy toàn những tin tức không hay về  ngộ độc thực phẩm.

       Ăn rau  thì sợ có thuốc trừ sâu.  Ăn đồ hải sản thì sợ ướp urê, sợ nhiễm thủy ngân.   Ăn thịt heo sợ heo nhiễm bệnh tai xanh  .  Ăn thịt bò sợ bò điên . Ăn trái cây thì sợ có thuốc kích thích  tăng trưởng  v...v...Thậm chí uống thuốc cũng sợ thuốc có chất gây nghiện hay lắm tác dụng phụ.... Còn đồ uống thì bà chỉ uống nước đã lọc qua bình và đem đun sôi. Uống trà thì sợ táo bón. uống cà phê thì lo rối loạn  nhịp tim, uống nước có gaz thì sợ béo phì....Thật là toàn những thông tin đầy rẫy sự nguy hiểm do con người tạo ra.

        Chao ơi, bà  sợ quá nên bắt đầu không dám ăn nhiều nữa. Tất cả thực phẩm mua về bà đều bắt rửa thật kỹ , đem trụng nước sôi xong mới được chế biến. Quả chuối bắt lột vỏ, trái mận phải rửa nước muối , quả cam cũng phải bóc ra từng múi,  tất cả đem trụng nước sôi  thì bà mới ăn.  Mà bà cũng ăn ít dần đi vì sợ nhiễm đôc. Đã thế bà cũng chẳng dám đi ra đường vì sợ xe và sợ cả không khí ô nhiễm khói bụi.

        Rồi bà tưởng như mình mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp,  tất thẩy những chứng bệnh của người già mà bà thấy người ta quảng cáo trên báo hay bác sĩ nói trên tivi .  Bà đòi đi khám bác sĩ  nhưng lại không chịu uống thuốc. Bà chê bác sĩ dốt không tìm ra bệnh của bà .

        Rồi  bà không muốn bước xuống giường  nữa vì sợ bị nhiễm trùng.  Cứ thế bà yếu dần đi đến độ tất cả mọi sinh hoạt của bà đều diễn ra trên chiếc giường từ ăn, ngủ, tiêu, tiểu và cả tắm gội nữa. Anh con trai phải  mướn người chăm sóc bà như chăm một em bé ba tháng.
 
      Cứ bình thường thì bà nội còn sống lâu nhưng sợ quá nên giờ này người bà gầy đét, chân tay co quắp , teo tóp. Suốt ngày bà cứ nằm còng queo trên giường, lo âu, ám ảnh với đủ thứ bệnh tật rình rập chỉ chực tấn công vào bà.

      Bà đã tự làm cho cuộc đời mình ngắn lại.....

1 comment:

  1. Mời các bạn ghé thăm ĐSTV với Bích Quy và 2 mẩu chuyện ngắn thôi " Làm
    đẹp " và " Ám Ảnh"
    những vấn đê xảy ra trongcuộc sống hàng ngày nhiềru vô kể , đến và không cần nguyên nhân . Phần lớn nhửng thiếu sót về trình độ hiểu biết đưa đến nhửng tai hại khôn lường , hậu quả không thể thay đổi thật tội nghiệp!!!!

    ReplyDelete