Jun 14, 2013

Đi Bộ , Thở và Nhón đít .....

Ý NGHĨ TRONG NGÀY
 TUL.


Hoa Dogwood 

          Ngày nào cũng vậy , trừ khi trời mưa hay tuyết giá , em cũng đi bộ hai hay ba vòng trong khu  North của  Cánh đồng xuân  ( Springfield). Đây là một khu biệt lập , no outlet , cứ đi một vòng  lại trở về chốn cũ , mất khoảng trên 20 phút cho đường dài hơn một mile , như thế một ngày em" vượt " được gần 3 miles , lên và xuống đồi , đường đi  rợp bóng cây , hai bên side walk sạch sẽ với những sân cỏ tỉa tón gọn gàng , mát rượi . Mùa xuân tràn ngập hoa , hoa đào là nhiều nhất . Trước cửa nhà em cũng có một cây đào to tướng , ,cây dogwood trắng ở sân sau và hồng ở sân trước , dười đồi thoai thoải hiên nhà là cây Japanese ...gì đó em không rõ , cây này có hoa trắng mùa xuân , có trái đỏ mùa hạ. trái mọc từng chùm giống hệt như trái vải thiều, nhìn thì hấp dẫn  nhưng không ăn được , chim sóc cũng chê chỉ được cái đẹp mà thôi. Bên drive way có cây Chinese mable , lá nhỏ li ti mùa thu đỏ rực , mùa hạ xanh rì , ....cứ như thế hầu hết nhà nào cũng hoa lá cây cành xanh um .
          Buổi sáng sớm , mặt trời le lói qua những tàng cây ,  em đi lên và xuống đồi , ngước nhìn trời xanh , thở làn gíó hiu hiu tưởng như vừa  thổi  qua một cánh đồng thơm ngát .  Em thường nghĩ về một đề tài sẽ viết , hay một bài thơ , một mẩu chuyện ngắn ,  cố gắng không để những buồn phiền , lo nghĩ vướng bận trong tâm ....... bình lặng như sắc màu thanh khí trên cái đảo nhỏ bé êm ấm  này.
         Trong sự  tĩnh mịch của thiên nhiên ngát xanh đó , cái xe rác cũng lặng lẽ âm thầm ngừng lại trước mỗi nhà , ở bên hông xe thò ra hai cánh tay robot , thiện nghệ ôm lấy cái thùng rác đã được để sãn trươc mỗi  drive way  , nắp quay theo chiều mũi tên  ra đường , cứ thế rác được lấy đi gọn gàng tươm tất .
          Vài người chạy bộ , mồ hội rịn trên trán , trên tay . họ say mê chạy với headphone nghe nhạc trong tai , cũng có đôi người dắt chó đi dạo, tay lủng lẳng túi nilon để dọn ngay sau khi anh chó nào làm bậy trên  đường .
           Tuyệt  vời nhất là vào buổi  chiều ( chỉ trừ mùa đông) bất ngờ không biết từ đâu có  một đoàn cua rơ ,xe đạp, quần áo  đủ màu sắc , họ xuất hiện chạy  vòng vòng  trông thật đẹp mắt . Có lần em chứng kiến trong đoàn có cả mấy anh VN tham dự , em vẫy tay ủng hộ nhưng VN mình tội nghiệp bé nhỏ và yếu nhất nên bao giờ cũng là những cua rơ sau chót.
           Một ngày  như thế., sáng hay chiều tùy theo đi làm hay ở nhà . em làm tròn bổn phận với bản thân  đó là đi bộ ,tập  thở , và .....nhón đít .....đếm tới 5 lại thả ra theo đúng bài bản đấy nhé các cụ ơi!!!!!!!


Chinese mable


Hoa đào rơi rụng trên drive way.4 comments:

  1. Mời cácbạn ghé thăm ĐSTV với TUL kể chuyện một ngày đôi với bản thân , đó là đi bộ , tập thở , và nhón đít .... đếm tới 5 lại thả ra theo đúng bài bản đấy nhé các cụ ơi..

    ReplyDelete
  2. Thao Uyen Ly oi, sao cuoc song cua mo than tien the. Cau chuc sinh nhat cua Huong cho Thao "... tho van trai loi di"... hoa ra ma lai dung qua nhi? hihihi`!

    ReplyDelete
  3. HƯƠNG ơi , mỗi người chúng ta có bổn phận biến cuộc đời mình thành "thần tiên" sẽ chẳng ai làm việc đó cho mình nếu mình không tự tìm ra "sự thần tiên của cuộc đời " .

    ReplyDelete
  4. Đi bộ mỗi ngày , tâm yêu đời là bí quyết để sống thọ đó TUL ơi hihihihi!

    ReplyDelete