Jun 6, 2013

TẠP GHI THÁNG SÁU - Bích Quy                                                            Bích Quy
               
        
               Thoắt cái đã nửa năm rồi,  Tháng sáu lại về, cứ y như hết xuân thì phải đến hạ thôi.  Mùa xuân là mùa của hoa . Hoa nở tràn khắp nơi, đi đâu người ta   cũng cảm nhận được cái tưng bừng của hoa , lòng người cũng rộn rã theo hoa mà hy vọng một năm mới tốt đẹp.  Rồi hoa cũng khép lại để đến tháng sáu lại kết tụ thành quả. Chao ơi, cứ ra đến chợ là thấy trái cây ngập tràn. Có những thứ trái có quanh năm như cam, chuối, đu đủ...nhưng có những trái chỉ khoảng tháng sáu mới nhiều và ngon như trái vải, trái bơ, mơ, măng cụt, sầu riêng....Cứ thấy những trái ấy thì biết là đã giữa năm rồi.

              Những cơn mưa đầu mùa tháng sáu lúc ngập ngừng, lúc hối hả xua đi cái nóng hầm hập vừa qua làm cho không khí cũng dịu bớt cái ngột ngạt  khó thở  ở  Saigon.  Tháng sáu cũng cùng với muôn thí sinh hồi hộp với các kỳ thi tốt nghiệp THPT và Đại học  và cả những ông bố, bà mẹ vất vả chạy chỗ cho con vào trường mầm non, lớp một hay lớp sáu.
             
               Tháng sáu lại là tháng có Father's Day  để mà  tưởng nhớ đến Bố, đến người Cha trong gia đình .    Người cha kính yêu của bạn Mỹ Nga đã ra đi trong tháng ̉6 làm cho các bạn mất cha nức nở nhớ đến cha mình. Các bạn còn cha thảng thốt yêu quý cha mình hơn,  mong cha mãi mạnh khỏe để được phụng dưỡng cha già .   Biết bao câu chuyện cảm động về cha lại được các bạn Thảo UL, Mỹ Nga, Hảo Chi , HAT ....chia sẻ .  Không người cha nào giống nhau nhưng cùng chung nhau một điểm  là yêu thương con cái mình và có nhiều kỷ niệm với con để con nhớ mãi...

                Tháng sáu là tháng mở đầu cho cái sự mừng sinh nhật các bạn trên ĐSTV . Thấm thoát mà đã một năm rồi, tháng sáu lại quay trở lại.  Tháng sáu lại là ngày sinh nhật của bao bạn bè ,  đặc biệt là những bạn ưa thích viết văn.  Chẳng hiểu sao lại cũng tụ hội vào tháng sáu , này là Thảo UL , Hảo Chi, Mỹ Điệp, HAT....và nhiều bạn khác không viết văn thì là bạn đọc văn...

           Liên Hương với bài thơ chúc mừng các bạn thành một "đặc sản" có tên là thơ Phồng Hương Hoe .  Mình không hiểu lắm chữ Phồng, chỉ đoán là ai có tên trong thơ cũng đều Phồng ...mũi vì được khen  và  ai cũng hiểu là bạn làm  thơ tặng  mình với cả trái tim yêu thương. Rồi bạn Mai Nguyễn lại nghĩ đến bạn mà nối tiếp bài thơ của Hương Hoe như tình bạn ngày càng bất tận không dứt , thật là cảm động.  Bạn Phương Hà lại còn làm bánh kem hoa hồng tuyệt đẹp mà chỉ Mỹ Điệp may mắn ở gần được thưởng thức còn các bạn khác chỉ nhìn mà thèm. Không sao, dù ăn trong tưởng tượng nhưng cũng cảm thấy no lòng với sự  tỉ mỉ , chịu khó vừa làm vừa nghĩ đến các bạn của Hà.  Các bạn không sinh tháng sáu khác thì vui vẻ chúc mừng bạn mình làm ấm lòng những bạn phương xa.

         Dù cho mỗi người một hoàn cảnh, một sức khỏe khác nhau. Thêm một tuổi là mệt thêm một chút, lười thêm một chút, ăn kém đi một chút và ...quên đi một chút. Cơ mà, lạ kỳ thay bạn bè thì lại không quên

          Tuy khác nhau về địa lý, có khi xa nhau đến cả nửa vòng trái đất, nhưng ai cũng   rất vui vì biết rằng đâu đó trên quả đất này vẫn còn những người bạn đang nghĩ đến nhau, đến tình bạn hơn nửa thế kỷ nay.  Thật quý lắm thay.
2 comments:

  1. Mời các bạn ghé thăm ĐSTV với Bích Quy , dịu dàng tản mạn làm nổi bật tháng 6 . Tháng 6 luôn là điểm thời gian để đếm " ddã nửa năm rồi !!!!" ôi chao sao mà mau rứa?
    Tháng 6 hè khắp nơitrừ mấy mợ bên Úc đang co ro. tháng 6 tha hồ ăntrái cây nhiệt đới , cũng như ở Mỹ tháng sáu thực sự vào Hè , trái cây rẻ và ngon , đu đủ , xoài , sâù riêng , mít nhãn ...chỉ hiếm măngcụt món khoái khẩu nhất của TUL đắt như quỷ 8 dola / lb ( khoảng nửa ký các mợ ạ) , nói đến măng cụt mà thèm quá hic hic !!!!
    Tháng 6 cũng là tháng SN om xòm của các nhà văn nhớn 6370 , tháng 6 vui là vui đi các bạn ơi nửanăm đã qua rồi và mỗi vịt lại sắp được tặng thêm 1 tuổi bi giờ đấy , chụp giật màvui nhé các vịt bốn phương trời rồi kể chuyện How To CHỤP GIẬT NIỀM VUI gửi về ĐSTV cho các vịt học hỏi nhé . Nào 1, 2, 3 ,,,,cùng nhẫy xuống ao bơi liền , đó là cách để không bị Cao Niên đấy.

    ReplyDelete
  2. Thao UL dung chu dung qua: Bich Quy diu dang tan man... H dong y voi mo Bich Quy la banh sinh nhat cua mo Phuong Ha that la sang tao va hap dan qua! Wow!

    ReplyDelete