Dec 23, 2012

Ngắm nhiều hơn mua

Đây là tựa đề bài báo Tuổi Trẻ đăng sáng nay. Thật đúng với tình hình mua sắm mùa Noel 2012 này!
 Thanh và Anh Thư rủ nhau đi "xem đèn" Noel ở Saigon,thật ra cả Dung và Liên cũng thích đi xem đèn lắm,nhưng vì có hai anh ở nước ngoài về chơi, nên không dám bỏ đi chơi với bạn bè ...sợ hai anh giận!!!
      Đường xá ngoài Saigon đông người qua lại thật! Đèn đường ở những con đường chính như Đồng Khởi, Nguyễn Huệ, Lê Thánh Tôn, Thống nhất...mỗi đường mỗi kiểu thấy rất tưng bừng...các cửa hàng lớn cũng trưng bày cây thông, ông già Noel, các tháp đèn, trái châu nuôn màu sắc...Có lẽ đặc sắc nhất là tòa nhà VIMCOM mới mở,rất đông người đến tham quan,các bố trí các tầng hầm, thang máy, các cửa hàng lớn bày hàng hiệu không kém gì ở các nước khác!!! Thư bào coi còn đẹp hơn ở Singapore nữa đấy! (Thư có đi rồi nên biết, còn Thanh chỉ đoán mò thôi).
     Có lẽ nơi "làm ăn" được nhất là các bãi gửi xe và các cửa hàng ăn uống... người VN rất thích ngồi nhìn ra ngoài đường, ngắm người qua lại....còn các hàng hóa bày bán thì...đa số chỉ để ngắm nhìn chứ chẳng thấy một ai mua cả!!!
Câu "phi thương bất phú" có lẽ không còn phù hợp trong giai đoạn này...
     Chẳng cần đi đâu xa, mua vé máy bay chi cho tốn tiền, cứ đi ra chợ Saigon là có thề thấy cảnh huy hoàng của giới thượng lưu giầu có ,những nhà hàng sang trọng đắt tiền,các bài trí bày biện rất ư là quý phái....Thanh và Thư dung giăng dung dẻ dắt tay nhau đi vừa ngắm cảnh vừa chụp hình buổi chiều tối thật thú vị cho tuổi sáu mươi ....  còn được bao nhiêu năm nữa chúng ta còn vui vầy với nhau? Bốn chục năm nữa nhá?
                                                                                                                     KimThanh

1 comment:

  1. U cho kim Thanh them 41 nam nua de ngam den SG ngon xanh ngon do... Thay 2 ban vui qua cha ai nghi la tuoi 60 dang vui NOEL....Cu vui di ai cam vui nhi... Doan Dung

    ReplyDelete