Dec 24, 2012

Sinh hoạt của giới trẻ VN ở Sherbrooke vào thập niên 80 (KĐ)

Vào thập niên 80, nhờ có võ sư Ngô Thanh Kiệt đến định cư tại Sherbrooke  và lưu tâm đến việc dạy Việt Võ Đạo  cho giới trẻ, vì thế mỗi chiều thứ bảy tại sân chơi thể thao của trường Carillon , hội Người Việt Sherbrooke đã tổ chức lớp dạy  võ cho các cháu và sau đó là có lớp dạy tiếng Việt. Vào năm 1988  lớp tiếng Việt được  dưới sự đảm trách của chị Cần, chị Tố Trinh, chị Hồng, cô Liên và  Kim Đoan, trước đó thì có chị Thới, chị Hơn, cô Khanh,cô Tuyết Hương, cô Loan và sau này có anh Hà và anh Tuấn lo  việc dạy dỗ các cháu.

Vào dịp lễ Giáng Sinh năm 1988, đài truyền hình với chương trình "Au 4 coins du monde" có đến quay phim về "lớp Việt Võ Đạo" cùng phỏng vấn các cháu về "Lễ Giáng Sinh"  và sau đó các cháu đã hát bản "Hang Bê Lem" để đánh dấu ngày hôm ấy.

Thời gian qua nhanh, nay các cháu đều lớn khôn, thành đạt, phần lớn đã rời  Sherbrooke, hôm họp mặt tuần vừa qua, đem chiếu lại những hình ảnh này  cho các cháu cùng xem, các cháu rất vui về những gì đã được học hỏi và cười thầm về những câu trả lời  của chính mình.

Mỗi thời điểm, mỗi sinh hoạt, điều quan trọng là luôn nhiệt tình trong các hoạt động được tham gia để khi nhìn lại cảm thấy vui vì mình đã góp phần vào những việc làm hữu ích. Các cháu rất vui và cảm nhận về sự may mắn ấy,  đã có một tuổi trẻ với nhiều sinh hoạt lành mạnh ở Sherbrooke nhờ có các bậc phụ huynh  không biết quản ngại thời giờ để  tham gia vào những công tác thiện nguyện với cộng đoàn.

KĐoan
Giáng Sinh 2012

PS. Xin cám ơn chị Hà đã gởi cho Tuấn Đoan những hình ảnh về lớp "Việt Võ Đạo"mà đài truyền hình đã tặng chị  cùng với  bài phỏng vấn chị về khoa "Châm cứu"  của chương trình "au 4 coins du Monde"

Lớp Việt Võ Đạo do võ sư Ngô Thanh Kiệt hướng dẫn 

2 comments:

 1. Nhóm trẻ VN ở Sherbrooke luôn biết ơn về những gì võ sư Kiệt đã chỉ dạy các cháu và hướng dẫn về tinh thần võ sĩ đao ở tuổi đầu đời, đó là kim chỉ nam rất cần thiết cho cuộc sống.

  Nhóm phụ huynh cũng xin cám ơn chú Kiệt đã hướng dẫn về tài chí để bảo trì sức khỏe.
  Lần gặp gỡ Việt Võ Đạo thế giới được tổ chức ở Sherbrooke với sự hiện diện của Master Phan Hoàng và những bài học với thầy Hoàng luôn để lại những kỷ niệm khó quên cho đại gia đình người Việt ở Sherbrooke.

  Cám ơn đến anh Hà,anh Bình,anh Tùng,anh Tuấn, chị Thới,chị Cần,chị Hơn,Cô Liên, cô Loan, cô Khanh đã tận tụy với các cháu qua các lớp Việt Ngữ.
  KĐoan

  ReplyDelete
 2. Nhưng hinh anh xua ma ghi lai duoc quy lam do

  ReplyDelete