Mar 8, 2012

Hội Phụ Nữ VN Hải Ngoại Bắc Cali Tưởng Niệm Hai Bà Trưng

Hội Phụ Nữ VN Hải Ngoại Bắc Cali Tưởng Niệm Hai Bà Trưng

(03/08/2012)

Tác giả : NGỌC DUNG


Hội Viên Hội Phụ Nữ Hải Ngoại hát bài "Đáp Lời Sông Núi."

SAN JOSE (Việt Báo Bắc California) -- Trên 300 đồng hương và thân hữu của Hội Phụ Nữ VN Hải Ngoại Bắc California đã tổ chức lễ tưởng niệm nhị vị Trưng Nữ Vương vào lúc 12:00 pm trưa Chủ Nhật 4-3-2012 tại 2290 Tully Road, San Jose.


Buổi lể khai mạc với nghi thức chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ và Quốc Kỳ VNCH cùng phút mặc niệm diễn ra thật trang nghiêm. Bà Cao Thị Tình giới thiệu quan khách; các tổ chức cộng đồng; hội đoàn và đoàn thể chống cộng; trong đó đặc biệt có các vị sau đây: Ông Jose Esteves, Thị Trưởng Thành Phố Milpitas; Kansen Chu, nghi viên khu vực 4 Thành Phố San Jose và phu nhân,; Nguyễn Thế Vũ, đại diện Giám Sát Viên khu vực 3; Hải Quân Đề Đốc Trần Văn Chơn; các cụ Nguyễn Hữu Hãn và Trương Đình Sửu của Hội Người Việt Cao Niên; ông Nguyễn Hữu Nhật, Hội trưởng Học Viện CSQG; Nguyễn Cữu Hiệp và ông Cao Minh thuộc LL Chiến Sĩ Không Quân; ông Vũ Huynh Trưởng, Ủy Ban Chống Cộng Bắc California; ông Ngô Văn Tiệp và ông Trần Huyền thuộc Liên Đoàn Cử Tri; ông Nguyễn Đức, Hội Cựu Tù Nhân Bình Điền; anh hùng Lý Tống; cô Lam Hương khối 8406; cựu Hải Quân Thiếu Tá Nguyễn Văn Thông; quả phụ Khương Trâm là phu nhân của cố đạo diễn Hoàng Anh Tuấn… cùng một số quan khách đặc biệt khác.


Bà Christine Hồ là Hội Trưởng Hội Phụ Nữ VN Hải Ngoại Bắc California cám ơn quý quan khách tham dự buổi lễ và sơ lược tiểu sử của nhị vị Trưng Nữ Vương là hai nữ tướng Trưng Trắc và Trưng Nhị của lịch sử oai hùng Việt Nam. Sau khi chồng của bà Trưng Trắc bị bọn giặc Tàu giết chết vì chống Tàu xâm lược áp bức dân tộc, bà Trưng Trắc đã cùng em gái là Trưng Nhị đứng lên dựng cờ khởi nghĩa “trả thù nhà , đền nợ nước”, lật đổ chế độ cai trị của giặc ngoại xâm phương bắc. Trưng Trắc lên ngôi vua, xưng là Trưng Nữ Vương; Trưng Nhị với chức vụ là Bình Khôi Tướng Quân, thống lãnh quân lực chống trả các cuộc tấn công cướp nước của bọn giặc Tàu phương bắc.


Bà Lê Kim Ánh chủ tế cùng các thanh thiếu niên Đoàn Hướng Đạo Ra Khơi dâng hương, hoa, quả, rượu.. và tế lễ theo nghi thức truyền thống dân tộc Việt Nam.
Nữ ca sĩ Như Hà đã đọc Văn Tế tưởng nhớ những chiến công oai hùng của nhị vị Trưng Nữ Vương và cầu xin Nhị Vị phù hộ cho toàn dân trong nước và hải ngoại quyết tâm đứng lên chống giặc Tàu Cộng xâm cướp Hoàng Sa, Trường Sa và nhất là giải thể chế độ CSVN là chế độ bán nước, “hèn với giặc ác với dân” thì mới có thể bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam, hầu xứng đáng giòng giống Lạc Hồng. Văn Tế với giọng ngâm tế truyền cảm của nữ ca sĩ Như Hà đã làm xúc động mọi người hiện diện.
Mỡ đầu chương trình văn nghệ là phần hoạt cảnh "Mê Linh Khởi Nghĩa" do đoàn võ thuật Vovinam của Võ Sư Cẩm Bình trình diễn. Tiếp theo là hàng loạt bài hát đấu tranh được trình bày với các tài năng trong Hội. Các hội viên hợp ca bài “Đáp lời Sông Núi” và quý quan khách tham dự cùng hát theo.


Buổi lễ tưởng niệm nhị vị Trưng Nữ Vương là truyền thống hằng năm của Hội Phụ Nữ VN Hải Ngoại Bắc California, nhằm nhắc nhở cho thế hệ sau ghi nhớ đến những vị anh thư liệt nữ đã hy sinh bảo vệ Tổ Quốc hầu thúc giục các thế hệ con cháu phải nhớ câu “Giặc đến nhà, đàn bà phải đánh” . Hội kêu gọi chị em phụ nữ trong nước và hải ngoại hãy cùng mạnh dạn đứng lên một lòng đoàn kết chống giặc Tàu ngoại xâm, chống giặc CSVN nội thù bán nước để quyết bảo vệ toàn vẹn Lãnh Thổ Việt Nam trong hoàn cảnh đất nước đang lâm nguy hiện nay.


(Bài của nữ phóng viên NGỌC DUNG. Hình do Trần Vũ và Nguyễn Hữu Phong - Việt Báo Bắc Cali và VietPress USA).


No comments:

Post a Comment