Jun 5, 2011

Sinh hoạt TV-CVA Montréal


KĐoan Hải Châu thi sĩ Nguyễn Đức Liêm

KĐoan Mỹ Trang

Các TV NDiệp HChâu BKiều KĐoan MTrang

Các bạn thân mến
Hôm qua 04-06, một ngày cuối tuần đẹp trời, KĐ có cơ hội được gặp lại vài bạn TV6370 như Mỹ Trang, Hải Châu cùng một số đông các Trưng Vương tại Trung tâm S.AI.M ở Montréal nhân dịp buổi giới thiệu tuyển tập của nhà thơ Nguyễn Đức Liêm một cựu học sinh Chu Văn An (CVA).

Diệp Lân Liêm Liên Kiều Trang Đoan Châu
Rời Sherbrooke từ sáng sớm cho thong thả vì thật ra đến 13H30 mới đúng giờ hẹn. Cũng may là KĐ đã tiên đoán bị kẹt cầu Champlain nên đi sớm, mà thật thế khi qua được cầu vào Montréal mất hơn 1 giờ, gần bằng khoảng thời gian đi từ Sherbrooke-Montréal. Vào đến hội trường cũng hơn 13h, không khí thật ấm cúng, được tiếp rước bởi chị TV Mộng Thu với nụ cười tươi và trông chị thật thướt tha trong chiếc áo dài hồng, sau đó chị Phương Liên người điều hợp chương trình vui vẻ chào đón quan khách; Mỹ Trang và các chị trong ban văn nghệ đều mặc áo dài trông thật đẹp và trang trọng. KĐoan và Trang hàn huyên được vài phút vì Trang Cương rất bận lo về phần văn nghệ. Sau đó KĐ được Hải Châu giới thiệu với tác giả Nguyễn Đức Liêm, trao đổi một vài câu và sau khi mua tuyển tập, có được tấm hình chụp kỷ niệm với nhà thơ. 

Buổi giới thiệu Tuyển tập thật vui và ấm cúng, sau phần giới thiệu tác giả và tác phẩm của các đồng môn CVA là anh Thành Quang Lân, anh Trần Mộng Lân, nhà thơ NĐLiêm cũng đã có vài lời thật chân tình cùng khán giả. Sau đó là phần văn nghệ rất hay với 12 bài hát do anh Trần Mộng Cương (phu quân của M Trang) điều hợp, trong số các ca sĩ có ba giọng ca TV là Mỹ Trang, Ngọc Diệp và Bích Kiều rất truyền cảm với những bài hát thật trữ tình.....

Cương Phú Việt Diệp Kiều Trang Anh Hương Liên Liêm

Để kết thúc buổi ra mắt tuyển tập thơ, một tiệc trà thân mật cũng do một số TV và thân hữu đảm trách với nhiều món nào chả giò, bánh bao, chả quế, pâté chaud, xôi sắn, thạch, trái cây, bánh ngọt.....cocktail, rất ư thịnh soạn; mọi người có giờ đến hàn huyên với tác giả, các TV 6370 được dịp chuyện trò thân mật , tặng hoa cho nhau,chụp chung vài tấm hình, và gần 17h , Mỹ Trang cũng bận phải lo sinh hoạt khác, KĐ sửa soạn trở về Sherbrooke với nỗi hân hoan đã được tham dự vào một sinh hoạt văn hóa có tầm vóc và còn được gặp lại Mỹ Trang, Hải Châu (tiếp tân), Ngọc Diệp , B.Kiều và một số các chị TV Nguyệt Minh (hội trưởng), P Liên,Mộng Thu, Hiền, Nguyệt...trong hội đoàn TV Montréal.

Châu Liêm Liên Đoan Huê

Chúc các bạn một cuối tuần thật vui tươi
.

1 comment:

  1. Cám ơn Trang Cương đã cho Tuấn Đoan có cơ hội tham dự buổi giới thiệu sách của thi sĩ Nguyễn Đức Liêm với phần văn nghệ thật hay, những giọng ca truyền cảm cùng những bài hát thật chọn lọc, trữ tình, vui nhộn hoăc đậm tình quê hương. Xin chúc mừng Trang Cương về sự thành công này; anh chị Lân-Liên tổ chức rất chu đáo, tiếp đãi ân cần, KĐ rất vui đã có dịp gặp lại và hàn huyên với các chị TV Montréal , đúng là một cuộc họp mặt thật vui và đáng nhớ nhất là được gặp lại cả thầy Hoàng dạy TV và thầy Mão dạy DHKH khi xưa (KĐ học SPCN 1 năm trước khi sang Canada).
    Thân mến

    ReplyDelete