Jun 15, 2011

Cầu tưởng nhớ Trần thị Ngà

CẦU TƯỞNG NHỚ TRẦN THỊ NGÀ
TV6370
Ngà Ngọc PMỹ Thoa TLan MHải (2004)

Để tưởng nhớ và ghi ơn người bạn TRẦN THỊ NGÀ đã có công thành lập nhóm TV63-70 và cũng là TV có tinh thần làm báo rất cao, khởi xướng về sinh hoạt văn hóa " Nối Vòng Tay Phá" của nhóm vào đầu thập niên 80 tại hải ngoại. Gia đình TV6370 Minh Tâm đã xây cầu tưởng nhớ Anna TRẦN THỊ NGÀ người bạn đã hết lòng với bạn bè, và cũng đã rời xa chúng mình vào năm 2009.

Cầu được tặng cho huyện Cái nước, tỉnh Cà Mau và được khánh thành vào ngày 20-11-2009.


.

6 comments:

 1. Rất hãnh diện về những việc làm của Minh Tâm cho thầy cô, bạn bè và nhất là cho các đồng bào nghèo qua việc làm từ thiện xây cầu, đào giếng ở Cà Mâu thật đáng được đề cao
  Thân KĐ

  ReplyDelete
 2. M Tâm ứa ừa..


  Cầu Cô Ngà gần cái nhà thờ .. có sự tình rất hay... mầy cho comment vào TV web blog nha. Tao quên chuyện ra sao rồi
  BM lấy từ trong Picaso link mà Lhuong forward email hồi tháng 11 năm 2009 .

  Than men

  BM

  ReplyDelete
 3. Ua` ,

  Nhung tao con` dang toi' tam mat. mui~ vi` phai lo cho xong chuyen cau` gieng 'moi' khanh' thanh` cuoi' tuan` vua` roi` truoc' da~ .

  Tao cung~ thay' may` ke? chuyen em Nga` ..." hien^. ve^` " voi' minh` . Tao khong ngo` la` may` " ta' hoa? " den' do^. quen het' roi` !!! Tu` tu` tao se~ ke^? nhe' .

  Love ,

  Minh Tam

  ReplyDelete
 4. Các em bé tung tăng những bước chân hạnh phúc trên cầu TrầnThị Ngà coi thương quá.

  ReplyDelete
 5. Miền Nam VN , nhất là vùng Cà Mau có rất nhiều sông ngòi .
  Làng xã phân ra bằng những giòng sông đục nước phù sa, màu đất sét , và dân làng từ ấp nầy sang xã kia , thuờng dùng bằng ghe tam bản có máy động cơ; hay bằng những chiếc cầu tre...lâu ngày thành là cầu khỉ -- vì chỉ có trẻ con , hay thanh nien khéo léo đi ngang qua song bằng thanh tre nối nhau lại bằng những sợi dây lòi tói hay dây dừa , đu đưa như khỉ ( hi hi)

  Đa số cầu xây lên thường gần trường học hay chợ. BM nhận thấy những nhip cầu do MTam , chi Viet Ly dựng lên đều gần trường hoc giup cho trẻ con đi hoc va người già .. dồng thời nguoi dân nghèo gồng gánh bán bưng sẽ tiện , không mất tiền đò

  Nhớ câu nói của Cố Tổng Thống KENNEDY : ASK NOT WHAT YOUR COUNTRY CAN DO FOR YOU, ASK WHAT YOU CAN DO FOR YOUR COUNTRY . và dùng với tâm thiện. Người Viet Hải Ngoại làm hãnh diện cho những quốc gia cưu mang ho.

  trẻ con ngây thơ dễ thương và vui - hanh phúc đơn giản

  thương bạn, BM

  ReplyDelete
 6. Mai nay` rôi` chung´ minh` cũng sẽ đi vao` thiên thu như Nga` .
  Trươc´ khi Nga` mât´ , Tâm đã không đươc. ở bên Nga` để chia xẻ nỗi đau buôn` của ban. .

  Đây la` môt. " tru. sở " của Nga` . Tâm hy vong. răng` qua đó , Nga` sẽ tiêp´ tay vơí bề trên để trơ. giup´ cac´ em hoc. sinh va` ba` con quanh vung` trong cuôc. sông´ hang` ngay`; để Nga`đươc. an lac. , va` cũng la` để Nga`tư. tao. thêm cho minh` nhiêu` ân phuc´ .

  Tâm nghĩ răng` chỉ vơí mon´ qua` nhỏ bé nay` mơí có thể đem đên´ cho Nga`môt. niêm`hãnh diên. va`sư. an ủi lâu dai`.

  M.T.

  ReplyDelete