Jun 13, 2011

Mang quà Minh Tâm đến mừng sinh nhật Anh Thư&Liên Đoàn

SINH HOẠT TRƯNG VƯƠNG
Vũ Minh Tâm và những công trình đã hoàn thành ở VN


Dung Liên Đoàn Liên , Anh Thư, bạn của Lon TonThanh và các bạn thân mến ,


Cám ơn Thanh đã gửi hình các bạn đang vui vầy với nhau ở bên ấy.


Dung , Liên , Đoàn Liên, Anh Thư, Thanh Ông và Lon Ton con ông Đối.

Thấy các bạn họp mặt nhau vui vẻ như vậy , tuy Tâm chỉ được ăn bánh vẽ ( chỉ được nhìn hình! ) , nhưng Tâm cũng vui như được cùng ăn với các bạn rồi .

Sao Thanh không rủ Chung đến cho vui ? Mai Đoàn không có ở nhà vì Mai Đoàn đang bận.... " đi công tác " cho Tâm ở dưới Cà Mâu .


Sáng thứ sáu vừa qua (10-06-2011), Mai Đoàn và Cúc đã đi cùng với cô Chi Hương , cô Thanh Lan , cô dậy Việt văn cho các lớp sau mình một hai năm, chị Diệu Thanh và một. số Trưng Vương đàn em của chúng mình xuống Cà Mâu , đi khánh thành 5 cây cầu và một số giếng giùm Tâm .


Kỳ về khánh thành 5 cây cầu hôm đầu tháng giêng năm nay , khi cô Chi Hương
đến cầu Tâm đã làm :


các bạn nhìn bên tay trái là hình ảnh của chiếc cầu cũ. ọp ẹp kbông biết xập lúc nào?
Phải chăng chính phủ VC đã lờ đi vì " Biết " sẽ có MT về xây?

Cầu Nhân Ái

Cựu nữ sinh Trưng Vương niên khoá 63-70

Thân tặng xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời , tỉnh Cà Mâu

Cô đã vô cùng cảm động và bảo rằng " Cô đi từ thiện từ trước đến giờ, chưa bao giờ cô gặp em Trưng Vương nào; hôm nay cô thâý cây cầu này của Trưng Vương , cô cảm động quá " .

Khi cô đến cầu Từ Tâm, là cầu Tâm làm tặng cho Thoa . Tâm có giải thích cho cô hiểu là Thoa vẫn cùng làm từ thiện với Tâm trong nhiều năm nay, thâý Thoa bệnh nên Tâm làm cầu để hồi hướng công đức cho Thoa , những mong bề trên cho Thoa được chóng khỏi. Tâm cũng thưa với cô là cầu Nhân Ái Tâm làm để hồi hướng cho tất cả các bạn 63-70 ; và trong nhóm 63-70 của chúng mình, cũng có một số ít bạn không thích việc làm từ thiện ở bên V.N. , và cho đó là một việc làm để tiếp tay với Cộng sản . Vì vậy Tâm đặt tên cầu là Nhân Ái với mục đích gieo vào lòng mọi người một chút mầm nhân ái . Hy vọng rằng mầm ấy sẽ nẩy sinh để một ngày nào đó họ lại phát tâm từ thiện và giúp ̣ đỡ những người kém may mắn ở chung quanh . Gần hơn nữa, Tâm thấy Thoa, Liên Hương, rồi Thục đang ốm; Tâm cũng như các bạn khác không thấy gì, chưa có nghĩa là không bị ốm đau gì , vì thế Tâm muốn làm cầu Nhân Ái để mong hồi hướng công đức , xin bề trên ban mọi sự bình an , khỏe mạnh cho các bạn đồng niên . Cô nghe cô thích lắm.

Trước đó , Tâm đã chọn được thêm mấy địa điểm để sẽ trợ cấp cầu, nên khi biết có cô cùng đi , Tâm nghĩ thấy thương cô đã già yếu , lưng còng tóc bạc mà quanh năm vẫn không quản ngại mệt nhọc hay đường xá xa xôi, vẫn lặn lội đi khắp mọi nơi để làm việc từ thiện giúp dân nghèo . Khi khánh thành xong cây cầu Nhân Ái , Tâm đã thưa với cô rằng " Kỳ này em cũng sẽ làm lễ khởi công một cây cầu , em đặt tên cầu là :

Cầu TRƯNG VƯƠNG

Cựu nữ sinh Trưng Vương SÀI GÒN ( nhiều nơi cũng có trường Trưng Vương )

Niên khóa 63-70 Ghi ơn Các Thầy Cô

Thân tặng xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời , tỉnh Cà Mâu

Em sẽ không về được , em mời cô đi khánh thành giùm em . Cô vui mừng hỏi rằng " Cô mời các thầy cô khác đi cùng được không em ? " . Tâm thưa " Dạ cô mời giúp em nhé " .

Lúc đó , có một chị trong đoàn từ thiện của cô đề nghị với Tâm rằng
" Chị đề là Trưng Vương Thành Phố Hồ Chí Minh " cho rõ ràng . Tâm đã trả lời chị ấy rằng " Trưng Vương ngày chúng em còn đi học từ năm 63 đến năm 70 là Trưng Vương SÀI GÒN chị ạ " . Ai cũng tán thành .
Bởi vì .... ngu thì chắc cũng có ngu , nhưng nhà cháu chưa đến nỗi ngu đến như vậy !

Hôm tháng trước , khi nghe Cúc bảo cô nói rằng chi phí đi Cà Mâu cô tự lo được và cô không muốn để Tâm phải lo chi phí cho cô , Tâm đã gọi điện thoại về , xin phép cô cho Tâm được trang trải các chi phí di chuyển và ăn ở cho cô và cho các cô khác ; Tâm ỷ ôi mãi cô mới bằng lòng .

Cũng vì vậy mà mấy tháng nay Tâm rất bận rộn trong việc lo phát thêm quà tốt nghiệp , và học bổng cho mười mấy tu sĩ ; những vị tốt nghiệp vào năm nay và những vị muốn học thêm lớp bào chế dược ở trường Y Học Cổ Truyền Lê Hữu Trác . Đồng thời , Tâm cũng phải lo thu xếp nhờ Cúc và Mai Đoàn trong việc sửa soạn mua mùng màn , mì , sách vở và quà bánh cho bà con nghèo và trẻ em để phát trong dịp khánh thành ở các địa điểm hôm thứ bẩy và chủ nhật này
( 11 và 12 tháng 6 ) .

Sáng hôm qua , Mai Đoàn cũng đã đại diện Tâm làm lễ khởi công một cây cầu khác , cũng ở Cà Mâu , ngay cạnh trường học ở xã Khánh Bình Tây , huyện Trần Văn Thời . Cầu này Tâm đặt tên là :

Cầu THÀNH NHÂN

Cựu Nữ Sinh Trưng Vương SÀI GÒN

Niên khoá 63-70 , Ghi ơn các Thầy Cô

Thân tặng xã Khánh Bình Tây , huyện Trần Văn Thời , tỉnh Cà Mâu


Bên V.N. bây giờ đã là sáng thứ hai . Hiện giờ, Mai Đoàn đang đi cùng với cô, em Cúc và nhóm Từ thiện Trưng Vương và bạn hữu đến thăm viếng một ngôi chùa nhỏ ở Cà Mâu để lo tiếp việc từ thiện .

Mấy hôm nay , Tâm vẫn thường xuyên liên lạc với Mai Đoàn và em Cúc trong suốt chuyến đi để theo dõi tình hình và .... cũng là để ..." điều khiển chương trình ".
Hôm qua , Mai có bảo Tâm là ông chủ quán cơm gần khách sạn mà nhóm mình ghé ăn cơm , có giơí thiệu một ngôi chùa nhỏ , nghèo , sư cô nuôi trẻ em bị bỏ rơi ..
họ muốn xin một cái hàng rào . Hình như chùa ở ven sông , cần làm để ngăn ngừa việc trẻ em ngã xuống sông chết đuôí !!! Tâm lại nhờ Mai và Cúc đưa cô ra xem xét tình hình và trợ cấp . Cũng may là Tâm đã dặn em Cúc ngoài tiền đem theo để trợ giúp cho gia đình nào khó khăn , phải đem thêm một số nữa , cất kỹ vào " ruột tượng " để dự trữ , phòng khi có việc bất ngờ còn có để mà dùng .
Y như rằng .
Thời buổi này có điện thoại di động nó tiện lợi là thế đâý . Nếu không , Tâm đâu có ở bên này mà điều động được mọi việc ở tuốt chốn khỉ ho cò gáy bên Cà Mâu được phải không Thanh ?

Vài hàng thăm Thanh và các bạn . Chúc các bạn vui , khoẻ và luôn luôn hạnh phúc .

Thân mến ,

Minh Tâm


Thanh và các bạn có thể vào đây để xem :


Xin theo thứ tự sau đây để xem hình ảnh các cầu và giếng .

Click on Picasaweb.google.com/vietlyn , click on Photos ( top right ) , click on :

1 - Giếng gửi chị M.T.


2 - Cầu và giếng của gia đình chị Minh Tâm

Cầu Đầm Dơi

( Ấp Ba Huê,xã Tân Duyệt, huyện Đầm Dơi, Cà Mâu:13/7/2009 &
giếng Bác Hậu, ( 6 g. ) & g.đ. Vũ Đức Long ( 5 g. )

3 - Cầu Tưởng nhớ Anna Trần Thị Ngà


( 11/11/2009 ấp Bà Bèo , xã Lương Thế Trân , huyện Cái Nước , Cà Mâu )

4 - Cầu NĂM CĂN & Giếng U Minh

Cầu Kinh Xẻo Nan.

( 1/3/2009 - thị trấn Năm Căn , huyện Năm Căn , Cà Mâu )

5 - Cầu TRANG DIỆU NHÃ

( 20/4/2010 - Xã Phong Lạc & Phong Điền, huyện Trần Văn Thời , Cà Mâu )

6 - Cầu Hạnh Phúc & Giếng An Lành

( 20/6/2010 - xã Khánh Hòa, huyện U Minh , Cà Mâu)

7 - Cầu Nhân Ái & cầu Đức Tâm )

( 8/1/2011 - xã Khánh Bình Đông , huyện TrầnVăn Thời, Cà Mâu )

8 - Khánh thành 7 cầu cuả chị M.T.

( 7/1/2011 - xã Khánh Hội , Khánh Lâm, huyện U Minh &
Khánh Bình Tây , huyện Trần Văn Thời , Cà Mâu )

9 - Giếng của chị M.Tâm


Click vào các số thứ tự như trên , các hình ảnh về cầu và giếng sẽ lần lượt hiện ra .
lễ khánh thành cầu Nhân Ái 2011
chiếc cầu cũ ( bên trái hình) muốn  xập lúc nào không hay !!!!!!!!


Chú thích :
Ba cây cầu: cầu Như Ý va` cầu Đức Tâm là ba cầu Minh Tâm làm giùm cho các bạn để :

1- Trang Diệu Nhã : Để làm quà cho Mẹ nhân ngày Mother 's Day .

2 - Cầu Như Ý : Để cầu mong phúc đức và sự như ý cho em và các con .

3 - Cầu Đức Tâm : Hồi hướng công đức cho cha mẹ


Các bạn mến!


Mấy tháng qua, Thanh là người mang quà mừng sinh nhật của Minh Tâm đến các bạn TV thân yêu ở VN.
Đầu tiên là sinh nhật của bạn Mai Đoàn ở Tân Uyên,sau đó là sinh nhật của bạn Đào Phương Dung, bạn Dào Bích Liên,rồi sinh nhật tập thể một số bạn nhân dịp lễ Hai Bà,bồi dưỡng cho bạn Anh Bằng,Chung.....
Và hôm qua, nhân dịp hai bạn Anh Thư và Đoàn thị Liên tổ chức mừng sinh nhật ở nhà Loan,Thanh cũng mang quà của Minh Tâm đến chúc mừng hai bạn!!!À, bạn Thư và Liên Đoàn không thích bánh kem, nên Thanh phải mua một số bánh Tous le Jours của Pháp thay vào bánh kem....
Anh Thư thương Thanh và Dung , sợ hai đứa Thanh phải rửa bát sau bữa ăn nên có sáng kiến là mua bánh cuốn Tây Hồ để sẵn vào hộp, ăn xong là bỏ ngay vào thùng rác, chả ai phải làm gì cả....để dành thời giờ nói chuyện cho say sưa! Mà đúng thật đấy,chuyện ăn uống bây giờ là "chuyện phụ",chính yếu là "nói chuyện" cơ!!!
Tụi Thanh hỏii nhau,ai cũng được Minh Tâm mừng sinh nhật....thế có ai biết ngày sinh nhật của Minh Tâm không???
....Bạn nào biết cho các Vịt chúng em hay nhé!!!Cám ơn nhiều lắm!!!
Thanh gửi một vài hình cho các bạn xem ,bạn mặc áo xanh bông ngồi ngoài bìa trái là bạn của Loan(hai bạn cùng có con gái đi học chung từ lớp một)


KimThanh

15 comments:

 1. Chuc mung sinh nhat tat ca cac ban o VN. Chuc cac ban luc nao cung manh khoe vui ve va hanh phuc! Chuc mo Minh Tam luc nao cung doi dao suc khoe va gap that nhieu may man de mo con tiep tuc dem lai niem vui cho tat ca nhung ngoi lang VN dang can nhung chiec cau va gieng nuoc de cuoc song bot co cuc. LHuong

  ReplyDelete
 2. Mợ Vit Minh Tâm gánh vác NGÀ VOI , rất là SUPER #1.. Tay trái mợ móc ví chi tốn tất mọi phí tổn tài chánh, Tay phải mợ ra công sức cho Vit 6370 để cùng được hưởng PHÚC lành ; Miệng nói ngọt ngào vừa ý tất cả mọi người để gây tiếng thơm các em Vit + thêm nụ cười tươi như hoa . Mỹ ý & Lời xuất khôn ngoan như tạc .
  Thành ra, mợ xây bao nhiêu cây cầu bê tông thay cho cầu khỉ dưới quê, để giúp ng già ,trẻ con & nhg dân nghèo VN gồng gánh buôn bán ; hay giếng nước cho người nghèo có nước sạch để uống ; MT đều đặt cho tên TV6370 vào cả. Làm viêc nhân nghĩa ,thi ân bất cầu báo là em Minh Tâm.
  Thích, hào hứng nha.. Cám ơn MT nha

  BM còn nhớ khi còn ở Sacramento , những bậc Đàn Anh/Chị ( các BÔ LÃO) !! ) .. rất quý phuc, rất thương tin và vẫn bảo TÂM SÁNG NGỜI như tên đặt... ,chuyên càng lớn hay càng khó khăn, khó xử , .. nhất nhất đều VẤN KẾ MINH TÂM vi mợ làm xuông sẽ , hoàn tất mỹ mãn.. (BM lặp lại lời Cụ Giai đấy )

  BRAVO MT
  Cám ơn những ân sủng trong cuộc đời .
  Cầu xin Hồng Ân của Chúa và Đức Mẹ mang đến cho mầy , anh Long & Bé - Tí- Xíu tăng sức khỏe, hạnh phúc ; Riêng mầy : những nguyện ước được thành tựu như ý .

  Thương bạn, BM

  ReplyDelete
 3. Tâm oi, còn thieu cái nhà ăn cho trường hoc tên là TrưngVuong 6370--trên Ban Mê Thuột

  BM

  ReplyDelete
 4. Ưa` , giỏi đó em . Nhưng nha` ăn nay` không phải tao lam` .
  Không hiểu có phải của em Liên Hương hay không ?

  May` vẫn con` sang´ suôt´ để nhân. ra viêc. nay` . Tao đề
  nghi. may` ra khỏi hôi. Eo Zai Mờ , nhương` chức hôi.
  trưởng cho đứa khac´ . May` không đủ tư cach´ để ngôi
  ghế hôi. trưởng nưã đâu . Nhớ lơi` em Nga` nhăn´ em
  Hảo Chi hay không ? Tổng thông´ con` có ngươi` thay , huông
  ´ hồ gi` caí chưc´ hôi. trưởng hôi. EZM nay` của may` !

  Tao thâý có mâý đưá hôi. đủ điêu` kiên. đang đưng´
  thâp. tho` ở ngoai` cổng , chăc´ đang tinh´ vao` tranh chỗ
  của may` đâý .

  Love ,

  M.Tâm

  ReplyDelete
 5. Những việc làm từ thiện xây cầu, đào giếng của M Tâm thật đáng quý, và tấm lòng rộng lượng với các bạn làm cho TV 63-70 rất hãnh diện. Xin cho M Tâm được nhiều hồng ân để đem tin vui đến mọi người.

  ReplyDelete
 6. Cac mo oi,
  Mo Bach Mai nho dai qua, khong duoc lam hoi truong Eo Zai Mo nua dau vi truong hoc nay xay hoi 7 nam ve truoc cơ! That ra day la mot truong hoc voi mot lop hoc doc nhat! Va lop hoc duoc xay lai la nho tat ca cac mo ơ California xum xit vao ung ho mua ngoc trai Nhat Ban. Chi Hoa cua Huong tha ve mot lo chuoi ngoc trai Nhat de bán gây quĩ. Tien loi dung xay truong hoc, gieng nuoc, etc. o nhung lang heo lanh. Cac mo xum vao mua nhieu lam. Co nhung tam hinh trong CD tang cac ban do mo Phuong Ha/Bach Mai/Minh Tam phat hanh, trong hinh cac mo đeo ngoc trai pho truong vui ac. Tien loi ban duoc ngoc cho cac mo TV6370 + tien matching 200% cua The Capital Group Companies (sở cũ cua Huong) đu đe nho chi Viet Ly giup xay truong va vai cai gieng. Co mot tam hinh chup ngoi truong khanh thanh Huong da đua cho mo Oanh rồi đe khi nao co hop cho thi mo Oanh dua cho cac mo xem. Chac mo Bach Mai da duoc xem hinh nay...
  Môt lô thân,
  LHuong

  ReplyDelete
 7. Mợ nào có hình khánh thành cái trường này gửi cho TUL post lên dây luôn cho đủ bộ .

  ReplyDelete
 8. Mợ nào có hình chiếc cầu Trần thị Ngà không?

  ReplyDelete
 9. Hình ảnh những em bé tung tăng trên cầu Trần Thị Ngà trông hạnh phúc và thương quá.

  ReplyDelete
 10. Mong rang se co dip xuong tinh Ca mau de chiem nguong cay cau Nhan Ai ,ma Minh Tam
  da xay dung de cau nguyen suc khoe cho cac ban bi binh nhu Thoa,Lien Huong ,Thuc
  .cung nhu cau An Lanh cho Group TV 63-70 noi chung. Cam on Minh Tam rat nhieu.
  Than tang MT cau van noi tieng nay cua V.Beethoven:
  Ban hay yeu Tu Do hon tat ca va lam dieu thien o bat cu noi nao co the.

  Men,
  Thuc

  ReplyDelete
 11. Thuc oi, Thoa cung hy vong co ngay duoc ve Ca Mau va nhin nhung cay cau nay. THOA

  ReplyDelete
 12. Mong rằng sẽ có dịp xuống tỉnh Cà mâu để chiêm ngưỡng cây cầu Nhân Ái ,mà Minh Tâm
  đã xây dựng để cầu nguyện sức khoẻ cho các bạn bị bịnh như Thoa,Liên Hương ,Thục
  cũng như cầu An Lành cho Group TV 63-70 nói chung. Cám ơn Minh Tâm rất nhiều.
  Thân tặng MT câu văn nổi tiếng này của V.Beethoven:
  Bạn hãy yêu Tự Do hơn tất cả và làm điều thiện ở bất cứ nơi nào có thể.
  Liebe Mỹ Nga : Cô Giáo đã tìm thêm được câu tiếng Đức nào để dạy cho các bạn TV 63-70
  chưa?
  Mến,
  Thục

  ReplyDelete
 13. Nhân dịp bài viết có nhắc tới sự hào phóng của người Mỹ, Hương cũng xin lập lại một điều mà Minh Tâm và Hương trước đây cũng đã từng nói cho các mợ biết là hầu hết tất cả những chương trình xây cầu, giếng, trường học hay hoc bổng cho sinh viên học sinh ở VN đều có sự tài trợ thêm của những companies tại Mỹ qua chương trình "charity matching" cho nhân viên trong sở. Generous nhất trong những companies này phải kể đến The Capital Group Companies offering 200% matching (nghĩa là hễ mình đóng góp $100 thì họ cho $200). Company của con gái mợ Thoa (company tên la` gì Thoa nhỉ?) cũng rất generous, 100% matching. Nói chung thì hầu hết những companies lớn ở Mỹ đều có những chương trình charity matching. Dựa theo thống kê quốc tế thì khi có thiên tai đại họa xẩy ra cho bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, nước Mỹ thường là quốc gia đóng góp cứu trơ hàng đầu

  Chỉ một điều này thôi củng đủ cho Hương xin nhận là "I am proud to be American!".

  Một lô thân,
  LHương

  ReplyDelete
 14. Cũng như Hương , Tâm rât´ hãnh diên. đươc. la` môt. công dân Mỹ .

  Nươc´ Mỹ không những đã cưu mang , ma` con` tai` trơ. để Tâm có thêm khả năng giup´ đỡ những ngươi` dân con` kem´ may măn´ ở bên nha` . Nêú nươc´ Mỹ không rông. lương. như vây. , va` cac´ ban. không sôt´ săng´ tiêp´ tay thi` Tâm đã không lam` đươc. nhiêu` viêc. như thế .
  Đâý cũng la` môt. hanh. vân. của Tâm .

  Hơn nữa , Tâm tin răng` khả năng trơ. giup´ ngươi` khac´ la` môt. hông` ân của Trơi` ban , chứ không phải la` công đưc´ hay tai` sản của bản thân minh` . Tâm chỉ la` môt. công cu. của bề trên . Bề trên đã tao. điêu` kiên. để Tâm có thể thưc. hanh` những công viêc. tư`thiên. âý theo ý ngai`.

  M.T.

  ReplyDelete
 15. Tâm ơi! Đúng là hồng ân của hai bác đấy vì không phải ai cũng có được một hoàn cảnh tốt đẹp và niềm tin quí báu để giúp đỡ thật nhiều người đâu. Các chị Việt Ly và LHoa khen Tâm điều động công việc rất giỏi, đầy nhiệt tình và cảm kích mợ nhiều lắm... LHương.

  ReplyDelete