Sep 15, 2012

Mai Đoàn họp mặt bạn bè ở VN
 Mai Đoàn họp mặt bạn bè

Những ngày gần đây trời mưa như trút nước xuống thành phố SG, những cơn mưa làm sạch đường phố và làm dịu đi cái nắng của SG, nhưng cũng mang đến những khó khăn cho cư dân thành phố vì tạo ra những đoạn ngập lụt cao tới đầu gối.  Cảnh các xe hơi nằm ụ, người dắt xe gắn máy đi bộ tìm cách thoát ra khỏi vũng lầy đã trở thành một hình ảnh quen thuộc nhưng không thân thương của người dân SG.  Bây giờ mỗi khi trời mưa lớn, mọi người lại bàn nhau đi về đường nào cho khỏi bị ngập, bàn là bàn thế thôi chứ cũng chỉ tránh được những nơi ngập sâu ngang lưng, chứ vẫn phải miễn cưỡng đi vào những nơi ngập gần đến đầu gối vì không còn lựa chọn nào khác.  Chờ cho mưa tạnh nước rút thì lại sợ đường khuya vắng mất an ninh, tôi chợt nhớ tới những ngày ở Mỹ, đàn bà đi chơi đến 1 g sáng về cũng chẳng sợ ma nào vì ngối trong xe hơi, “lock” cửa lại là an toàn.
Dù chiều nay trời mưa như trút nước, chúng tôi cũng tụ họp nhau lại để chào đón bà A Li Za Bệt trở về thăm lại quê nhà sau hơn một năm định cư ở xứ người. 

Chờ đợi khổ chủ
 Mai Đoàn vừa tới
Vênh mặt ta đây là ZIỆT kIỀU (chú thích của Chung)

  Trường Anh Ngữ của Chung được chọn làm địa điểm họp mặt vì có terrace nhìn ra giòng sông Saigon thơ mộng, tại đây cũng hơn một năm trước, chúng tôi cũng đã một lần hội tụ để tiễn Mai Đoàn sang Úc định cư cùng gia đình con gái.  Thời gian trôi qua nhanh thật mới đó mà đã hơn năm trời.  Các bạn đến nơi khi trời đang mưa thật to, Thanh Ông, chị em Dung và Liên Đào, Đoàn Thị Liên, Anh Bằng, Minh Châu, Tân Lê, Anh Thư, Kim Thoa, Chung và Mai Đoàn, chúng tôi đã có một buổi họp mặt thật vui vẻ qua sự chiêu đãi của bà Ê Li Za  Bệt. 

Chuẩn bị nhập tiệc
Tít mắt vì gặp lại bạn
Em Minh Châu (áo trắng đỏ) vẫn xinh đẹp như xưa.

 Theo lời của Mai, thì Mỹ Điệp sẽ cùng chung vui với chúng tôi nhưng đến giờ cuối, không hiểu vì trục trặc gì, không thấy MĐ xuất hiện dù trước đó đã bàn luận với Mai Đoàn bên Úc trước khi về lại VN.  Nhỏ Anh Thư thì diện đầm thật đẹp nhưng bị đứt dép, nhỏ Liên Đào đang sốt nhưng muốn gặp lại đám bạn cũ cũng sốt sắng tham gia.  Chúng tôi đã có một buổi tối thật vui ấm tình bạn bè, vừa la ó nhau như những ngày thơ bé, vừa thưởng thức hai món ăn độc đáo do đầu bếp của Chung làm là món chả giò cua và thịt nướng lá chuối.

Mai Đoàn chỉ về SG có vài ngày, ngày mai bạn lại lên đường sang Canada thăm hai cụ thân sinh đang không được khỏe lắm.  Tiễn bạn ra về chúng tôi chỉ mong chúc bạn những lời chúc tốt đẹp nhất trong hành trình gặp lại đại gia đình thân yêu đang chờ bạn ở Canada.

Đào thị Chung

1 comment:

  1. Nhìn những nụ cười tươi của các bạn TV 6370 và Chung khi gặp Mai Đoàn cho thấy buổi họp mặt luôn rộn rã tiếng cười nói vui vẻ.
    KĐ thấy Mai Đoàn trẻ ra, chúc Mai Đoàn sẽ có những giây phút ấm áp bên gia đình và xin cho hai bác sức khỏe được phục hồi.
    Hai món chả giò cua và thịt nướng lá chuối của đầu bếp coi bộ hấp dẫn à nha ! giờ cơm mà nhìn thấy món này nên thấy đói rồi đó.
    Một lô thân

    ReplyDelete