Sep 10, 2012

Cập nhật về việc giúp Nhà Lasan và One Body Village

 Các cha và các em tại Nhà Lasan

Các bạn thân mến ,

Kỳ trước sau khi Liên Hương tổ chức vẽ tranh và sổ xố để gây quỹ cứu trợ các em bé bị bắt đi làm mãi dâm ở bên Cam Bốt , Tâm có giữ $ 2,500 U.S.D. để lo việc xin matching gifts với hy vọng ngân quỹ của chúng mình được nhiều hơn hầu có thể tăng số tiền chúng mình trợ cấp cho các em được khá hơn . 

Liên Hương và Tâm cùng cố gắng nhưng cũng chỉ nhờ được chị Chiến , một ngươi` bạn đã cùng làm trong hãng cũ của Hương xin matching giùm được $2,000  chứ không xin được cho $2,500 như mình mong ước . Với sự đồng ý của Hương , Tâm đã nhờ chị Chiến chia ra làm hai và gửi đi tặng (donate) cho hai nơi :

1) $1,000 : Donate cho Nhà Lasan qua  frère An Phong .

2) $1,000 : Donate cho One Body Village qua cha Nguyễn Bá Thông 


Tâm mới nhận được email của frère An Phong báo tin đã nhận được tiền donation và cả tiền matching gifts . Tâm xin gửi kèm sau đây để các bạn rõ .

Tâm đã gửi cho chị Chiến $1,000 , Chiến tự nguyện đóng góp thêm $50 dollars nên cac´ bạn thấy số tiền donate ma` frère An Phong đã nhận được la` $1,050 . Lần thứ nhất  frère An Phong nhận được matching la` $450 , lần thứ hai frère nhận được thêm $1560 , tổng cộng số tiền matching gifts hai lần la` $2,060 . 

Capital Group Companies la` hãng duy nhất Tâm biết vẫn cho double matching gifts . Minh` donate $1,050 , chính ra họ sẽ cho  $2,100 , tổng cộng sẽ la` $3,150 , nhưng Tâm nghĩ có lẽ chị Chiến đã dùng hết ngân khoản cuả fiscal year kỳ trước , chỉ còn lại $450 nên lần thứ nhất hãng họ đã cho minh` $450 . 
Khi fiscal year của hãng họ bắt đầu vào tháng 7 , họ lại cho minh` thêm $1,560 ; có thể chị Chiến cũng chỉ còn lại $1,560 dành cho minh` nên minh` chỉ nhận được bấy nhiêu đó thôi . Tự nhiên ngươi` ta giúp cho minh` thêm $2,010 để làm việc tư` thiện , Tâm thấy rằng chúng minh` đã được may mắn lắm rôi` phải không các bạn ? 

Cha Thông có email cho Tâm hôm nọ báo la` đã nhận được $1,000 tiền donation cuả chị Chiến gửi cho , Tâm vưà  email hỏi xem cha đã nhận được tiền matching chưa ma` chưa thấy cha trả lời . Hôm nọ cha có bảo sắp sang bên Cam Bốt . Tâm không biết có phải cha đang ở trong rừng nên không dung` internet được hay không . Có tin gi` Tâm sẽ lại thông baó cho cac´ bạn sau .

 Con` lại $500 cuả ngươi` bạn ẩn danh đã gửi để nhờ donate cho cha Thông  , Tâm đã góp thêm $500 của minh` thành ra $1,000 để đem đi nhơ` xin matching . Kinh tế khó khăn nên càng ngày càng khó xin hơn . Rốt cuộc minh` cũng vưà nhơ` được một ngươi` bạn xin donate , cũng qua hãng cũ của Liên Hương , Capital Group Companies . Tâm nhờ bạn ấy  donate cho One Body Village của cha Thông . Nếu mọi việc êm xuôi va` người bạn chưa dùng hết ngân quỹ , hãng họ cho minh` double matching gifts , tổng cộng  minh` lại có $3,000 nưã để giúp cho cha Thông trong việc cứu trợ cac´ em bên Cam Bốt .  Khi naò nhận được kết quả , Tâm sẽ thông báo cho các bạn sau . 

Xin cám ơn tất cả cac´ bạn .
Thân mến ,
Minh Tâm 


Đây la` email của frère An Phong


Kính thưa Chị MINH TÂM và quý bạn TRƯNG VƯƠNG,

Chân thành cám ơn quý Chị đã yêu thương nâng đỡ các trẻ em bất hạnh bên Cambodia, và đã rộng rãi gởi tặng $1,050 qua chị CHIẾN PARKYN, ngày 26 tháng 4 năm 2012.
Nhờ chị CHIẾN, hãng CAPITAL GROUP COMPANIES CHARITABLE FOUNDATION đã "match"  hai lần, lần thứ nhất là $450 và mới đây là $1,560, tổng cộng số tiền "matching" là $2,010.

Như vậy quý Chị đã thương tặng các trẻ em bất hạnh một số tiền lớn là $3,060.

Cùng với các em, xin chân thành ghi ơn Chị MINH TÂM và quý Chị TRƯNG VƯƠNG.

Thân mến,

Frère Phong

4 comments:

 1. KĐ rát hãnh diện về những việc làm từ thiện của TV6370, điều đáng ghi nhận là nhóm mình không đông lắm mà cũng cố gắng thực hiện những việc rất đáng kể

  Thân mến

  ReplyDelete
 2. Cám ơn LH và MT đã sốt sắng lo việc từ thiện dùm các bạn , thật ra việc đóng góp mỗi người một chút để mua sổ số , gây quỹ rất là vui và rất đáng làm , mọi việc còn tốt hơn ngoài dự tính của chúng mình vì đã có MT và LH chu đáo lo việc xin matching gifts , như vậy chúng mình đã thực hiện được đúng câu châm ngôn , "một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao" phải không các bạn
  Phải nói là TV 63-70 rất đáng được tuyên dương ( cho dù chỉ trong nhóm với nhau ), vì đã có những bạn luôn dang tay để gánh vác sơn hà như MT , LH , Oanh , KD, TUL , PH ngoài ra còn lại đa số các bạn khác lại là những thành viên của nhóm rất nhiệt tình trong tất cả công việc chung , như vậy phải nói rằng TV 63-70 là một khối đoàn kết rất tốt đẹp và đáng hãnh diện , đây là nhận xét rất thật của P ,không biết các bạn nghĩ sao ?
  Xin cám ơn tất cả các người bạn TV
  thân mến
  MP

  ReplyDelete
 3. P.Hà lại mượn câu trade mark của Bạch Mai để
  Bravo TV6370, Bravo Liên Hương, Bravo Minh Tâm Bis...Bis...
  Thân mến.

  ReplyDelete
 4. Good work - from good heart . TV6370 you are all angels.

  ReplyDelete