Jun 18, 2012

Thăm Cô Vinh tại Calgary CanadaKim Đoan Ngân Cô Vinh Mai tại nhà cô Vinh 

 Ăn tối tại nhà hàng T-Pot
 tại nhà Mai
Các bạn thân mến

Chuyến đi dự hội nghị 2012 CAP (Canadian Association of Physicists) congress tại Calgary là một cơ hội để Kim Đoan được về thăm gia đình và luôn thể cùng hai bạn Ngân và Mai Xinh đến thăm cô thầy Vinh cũng ở tại thành phố này. Sau gần một tuần bận bịu việc công, đã liên lạc được vói Mai Xinh, Ngân và hẹn cùng nhau thăm Cô Vinh vào chiều thứ sáu. 
Trước khi sang Calgary, KĐ đã liên lạc và hẹn sẽ đến thăm cô nên sáng thứ sáu gọi điện thoại lại cho cô biết tin dù Ngân cũng đã liên lạc với cô rồi. Cô Vinh rất vui vì biết thêm hai TV Ngân và Mai Xinh cũng ở cùng tỉnh. Khoảng hơn 3 giờ chiều , gia đình Ngân đến rước Mai và KĐ sau đó đến nhà cô, thầy trò được dịp ôn lại chuyện xưa những kỷ niệm vui buồn khi vượt biên cùng những năm mới đến lập nghiệp ở Canada. Thầy khi xưa đi  dạy ở Gia Long, cô lại dạy Pháp văn bên TV, nay bị học trò gạn hỏi nên cô cũng bật mí kể chuyện vào thời điểm thầy cô gặp nhau thật vui. Thời gian qua nhanh, các em của Cô đều thành tài và lập gia đình có con cháu đông đảo. Về phần học trò cũng có dịp kể cho cô nghe những vui buồn, Mai Xinh kể lại lúc đi dạy học sau 75 hay bị các đồng nghiệp làm khó dễ, cuộc sống có nhiều khó khăn, Ngân kể chuyện lúc rời VN năm 75, mỗi người đều có những kỷ niệm đặc biệt khó quên . KĐ thì hoang mang không biết bố mình sống chết ra sao sau trận tổng tấn công Ban Mê Thuột vào tháng 3-1975. Đúng là thời điểm kinh hoàng cho nhiều gia đình.

Đến gần 6 giờ thầy vừa về, anh Tiến ông xã của Ngân cũng đến đón, nói chuyện với nhau thêm được vài phút rồi đi ăn tối. Các món ăn Tàu do Mai Xinh chọn thật ngon và đặc biệt, ăn xong Mai lại mời về nhà để chụp hình thêm và chuyện vãn, đến tối khuya Mai cho ăn cháo cá đặc biệt, có thìa là rồi mới cho về. 

Một buổi họp mặt với cô Vinh đầy tình thân, rất vui. Cám ơn Mai, Ngân và anh Tiến đã tiếp đón, đưa rước rất chu đáo, về đến nhà khá khuya nhưng lòng rất hân hoan đã có một ngày trọn vẹn, thật vui cùng các bạn và cô giáo Vinh.
Mong sẽ có dịp gặp lại nhau.


Kim -Đoan (15-06-2012)

7 comments:

 1. Ngày xưa DHien cũng học cô Pháp văn, trước đó nữa là Mesdames Xuân Đào,Tuyết,Nại, nhiều nữa mình quên rồi.Khi ở tuổi cô chúng ta có được tài sắc vẹn toàn như cô không nhỉ!

  ReplyDelete
 2. Cam on Doan da nhanh chong viet lai va cho xem nhung hinh anh minh gap nhau . Nho Doan ma Ngan va M moi biet co Co Vinh o day . Co Vinh vui va than tinh lam lam M nho den thuo van con o truong .Cac ban thay Doan gioi ghe chua ? Vua di hop , vua tham gia dinh , vua tham Thay Co va cac ban tuong thuat day du cho du chua ve nha . Cam on Co , cam on Doan va Ngan da cho M mot ngay that vui .Noi nhu Mo Oanh , DOAN LA NGUOI RAT CHU DAO . Vua than va rat men !
  Mai Nguyen

  ReplyDelete
 3. Doan oi,
  Xem hình ảnh chup với cô Vinh và các bạn vui vẻ,đầm ấm quá. Thật là tiếc , vì năm 2010 Hiền di dự Dai hoi TV o Houston, cô Vinh cũng đi, mà Hiền không nhận ra cô, vì bấy giờ cô mập ra rất nhiều so với năm 1969, năm đệ nhi A2 , cô rất gầy và Hiền còn giữ mot tấm ảnh của cô, nên Hien da khong hỏi chuyện cô, ma Hien chi noi chuyện với cô Lệ KHanh và thầy Hoàng, rất là tiếc, vi hồi đó, cô cũng mến Hiền lam, ma Hien cung men co lam. Chang biết đến bao giờ mới lai gặp cô, đúng la khong co duyên với cô rồi. Đúng la hữu duyên thiên lý năng tao ngo, vô duyên đối diện bất tương phùng.
  Hiền thật la vô duyên, phải không Doan?
  Thân mến
  Hiền

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hiền ơi

   Cô Vinh còn khỏe và hay đi dự DHTV lắm, nếu Hiền muốn gặp cô thì đi dự DHTV thế nào cũng được gặp cô, chưa trễ dâu.

   Được gặp cô thứ sáu vừa qua,tâm sự với nhau khiến tình thầy trò càng thêm thân mật.

   Thân

   Delete
 4. Mừng "Ngày của cha"!
  Thanh đã xem được hình Ngân chụp với các bạn và Cô Vinh! Trông Ngân có vẻ trẻ ra và hình như thon thả hơn trước, có phải không?
  KimThanh

  ReplyDelete
 5. Cô Vinh tuy lớn tuổi nhưng vẫn còn phong độ trẻ trung, khỏe mạnh! Nhìn các bạn họp mặt vui vẻ bên Cô thấy đậm nét tình Thầy trò....Thanh cũng mong khi cao tuổi cũng có được học trò cũ lại thăm như thế!!!

  KimThanh

  ReplyDelete
 6. Bai tuong thuat cua mo KDoan va hinh cac mo chup voi co Vinh de thuong qua! Ai cung trong tuoi tan xinh xan het. Huong khong hoc co Vinh nhung nho mat co. Co hay con net ngay xua...
  HHoe

  ReplyDelete