Jun 19, 2012

Tâm tình trong gió biển Phan RangTâm tình trong gió biển Phan Rang

       Tụi Thanh ,mấy đứa ,Oanh,Thư,Dung,Thanh đã lâu mới có dịp đi chơi xa với nhau....
Nhân dịp Liên Đoàn tổ chức đi từ thiện ở chùa Thiên Ninh,Phan Rang,tụi Thanh rù nhau đi chung cho vui.
Đoàn đi từ thiện lần  này đông lắm ,cả hơn 100 người. Sau khi đến resort Long Thuận, nhận phòng chuẩn bị sáng mai đến chùa phát quà và thuốc.
.
    


Thanh.Thư, Dung và cô em họ cùng học TV ở chung một phòng( phòng hai giường) ..nhưng 4 người nằm! Chỉ cần thêm hai cái gối nữa thôi ý mà!!! Trước là tiết kiệm tiền phòng, sau là có dịp "nói nhiều với nhau" cho bõ những ngày xa cách! Cái resort thì cũng khá lớn, có mấy khu A,B,C,D nó cứ giông giống nhau nên tụi  Thanh cứ đi nhầm lộn tùm lum! Cãi nhau toàn là quẹo trái hay quẹo phải,đi dường này ra bở biển, hay đi đường kia ra cổng...,rồi thang máy thì quá giống nhau cứ đi lộn, leo lên   không thấy thì lại đi xuống đất ,đi tìm lại!!!Không hiểu sao mà mới ngần này tuổi mà ...đã lú lẫn "hơi" bị nhiều rồi?
    Sáng hôm sau, được người dân địa phương thông  bào là đường đi vào chùa rất nhỏ hẹp, không thể đi bằng xe lớn được , chỉ đi bằng hai xe nhỏ ,khoảng bốn chục người thôi! Oanh và Thanh "nhanh chân" chạy vào được một trong hai xe...nên "được đi " đến chùa khám bệnh, phát thuốc...còn Thư và  Dung chậm chân ...nên đành ở lại resort "nghỉ dưỡng" với các người còn lại!

    


Đến chùa lần này, Thanh thấy đa số là người già cả, mà nữ thì nhiều hơn nam! Đoàn đi từ thiện lần này ngoài mì gói, quần áo....còn mang nhiều cây chống có ba chân để phát tặng cho các cụ già....Thanh cùng cô em họ viết các toa thuốc nên mới biết đa số dân chúng ở vùng này đặc biệt đều có họ  "Mang", họ  của dân tộc thiểu số! Khám cả gần  500 người nên có một vài thứ thuốc bị hết nên đành phải  tặng thêm một ít tiền cho một số em nhỏ khám bệnh đi theo mẹ!Thanh ở lại sau cùng nên được  chùa cho ăn cơm ,có nhiều món ăn lạ và rất ngon, Thanh chưa từng ăn bao giờ! Sau đó xe Thanh còn ghé lại thăm vườn nho của Ông Ba Mọi nổi tiếng ở đây,nhờ vậy Thanh mời nhìn được cây nho ngoài thực tế ....
     À, chắc thế  nào cũng có bạn thắc mắc vì sao ra biển mà không thấy kể gì về tắm biển, phải không? Thực tình  Thanh cũng không hiểu sao bãi biển gì mà lại có đá dăm lổn nhổn dười chân đi thấy đau đau,mà mùa này đâu phải  là mùa thu hay mùa đông gì đâu mà nước lại lạnh! Hay tại mình già quá rồi chăng? Đành nhìn mấy đứa trè nhảy chơi dưới biển vậy!!! Còn tụi Thanh ...đành ra ngồi ở dãy ghế dưới hàng dương để cùng nhau "tâm tình trong gió" vậy!
Gió biển lồng lộng thổi mát liên tục,tạm quên đi cái máy lạnh lừ đừ ở trong  phòng khách sạn...

                                                                                                                                KimThanh
   


3 comments:

 1. Ngắm Thanh Ông mộng dưới hoa thật là tuyệt các bạn ơi.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Mo Thanh trong van tuoi tre lam ma sao mo cu nhan la Thanh gia`? Cac mo rat la nang dong va chiu kho qua! Chuc cac mo co dip "tam tinh trong gio" dai dai...
   than men,
   HHoe

   Delete
 2. Thanh Ong van tre trung va xinh dep nhu ngay nao, ngam hinh lai nho den cau:
  Em niu lay canh dau
  Che dau mong ban dau.?
  Khong biet Thanh Ong co che dau mong gi o tuoi LUC LONG khong?

  ReplyDelete