Jun 16, 2012

HAPPY FATHER 'S DAY

BÉ VIỆT


VICTOR PHẠM
HAPPY FATHER DAY


Tranh của Victor Phạm
Grade 02
Thư của Việt gửi cho Bố.

         Nhân ngày Father day , TUL muốn kể với các bạn câu chuyện về một cậu bé tên Việt.. Lúc còn rất bé khoảng vài tháng tuổi Việt rất "ít nói" nghĩa là chẳng bao giờ khóc vặt . Việt cứ im lìm , lẳng lặng,   nhưng  đôi mắt lại giỏi quan sát và cái miệng  cười với má lúmđồng tiền. Khi Việt được hơn một năm , Việt có thể tự ngồi một mình trên chiếc xe đạp 3 bánh tí hon mà không sợ ngã., ngay cả khi cái xe đạp được đẩy đi vòng vòng từ người nọ sang người kia , Việt vẫn dính chặt trên cái xe như một tay lái thực thụ .( gia đình khi có dịp thường tụ họp ăn uống vàsau đó mọi người ngồi xếpvòng dưới sàn  để chơi với em bé .Bà nội Việt lúc đó đã có rất nhiều cháu , nội ngoại mỗi đứa một vẻ nhưng không đứa nào "ngồi  xe " giỏi như Việt.). Bố Việt có một nhận xét rất đúng là " Việt mềm như một cái khăn " có lẽ đúng ,  vắt  Việt lên  xe  thì dính chặt lấy , dù Việt chưa biết ngồi một mình. TUL còn có tấm hình chụp bếViệt lúc Việt chỉ vài tuần tuổi , vậy mà đôi mắt đã nhìn bà như dò hỏi " bà là ai đấy?''
        Bé Vi là chị của Việt , biết check email từ lúc lên 3. Một bữa cả nhà đi chơi xa, trong xe TUL hay đố bé Vy tiếng Việt sang tiếng Anh như " hát là sing, ho là cough, lip là môi ,ear là tai,  nose là mũi vv....câu nào  con bé cũng trả lời :mau mắn nhưng tới chữ "hắt hơi là gì? " thì chị Vy ngần ngừ không tìm ra bỗng nhiên nghe tiếng Việt vang lên  " sneeze " làm mọi người hết hồn,  có ai ngờ Việt mới  tập nói  lại biết  được  tiếng đó .
       Mùa thu , khi Việt đã lớn khoảng 4 tuổi,  cả nhà dọn lá sau vườn , TUL với Việt "ngồi xem" trên bực thềm gần đó ,TUL hỏi:
       _ Sau này Việt lớn , Việt dọn lá cho nhà Bà nghe?
Việt đáp hièn lành:
       _ Dạ nhưng mà Việt không có xe!
       _ Bà lại đón Việt được không?
       _ Dạ.
       Thương quá bé Việt của bà ơi.!!!!!!!!!!Giờ đây Việt đã 11 tuổi , thông minh, trầm tính, học giỏi ,. khôi ngô tuấn tú ...( Bà mà khen Việt thì cả kho tàng chữ nghĩa cũng không đủ).  
       Khi bố mẹ Việt sửa soạn đi Ca tháng 5 vừa qua , để Việt và Vi ở nhà vớibà nội , Việt đã viết lá thư trên để ở bàn cho Bố , một lá thư rất chính trị không kém "những thoả hiệp quốc tế "
TUL xin mời các bạn theo dõi "a perfect black mail and high density deal".
      HAPPY FATHER'S DAY TẤT CẢ CÁC BẠN.


TUL

No comments:

Post a Comment