Jul 25, 2011

Trưng Vương 6370 VN đi phát quà ở Bình thuận.
TRƯNG VUƠNG 6370 VN
A-B-AP 
CÙNG ĐI LAGI, BÌNH THUẬN
 

   Lần đầu tiên Vịt Trưng Vương ở VN quy
 tụ đủ ba nhóm học sinh ban A(Loan,Đoàn thị Liên), ban B(Thành Oanh, Kim Thanh) và ban AP(Kim Hoa, Dung),tụi Thanh cùng đi theo Liên Đoàn đến Bình Thuận để khám bệnh,phát thuốc và tặng quà(gạo, mì,quần áo, tập vở, đồ chơi..) cho các đồng bào khó khăn ở Bình Thuận.Bạn Hoàng thị Tân bận không đi được nhưng cũng gửi giúp 1 triệu VND,Thành Oanh và bạn cơ quan cũng giúp 1 triệu VND
   Ngày đầu tụi Thanh đến giáo họ An Phong ở suối Kiết,Lagi,Nơi phát bánh kẹo, tập vở đồ chơi cho trẻ em, nơi khám bệnh, phát thuốc...nhìn thấy các trẻ em ớ đây tuy quần áo cũng gọn gàng, sạch sẽ...nhưng các em hầu như ...không hề được đi học! Không hề biết "chữ" gì!!!Cha bảo có xin người đến dạy chữ cho các em, nhưng...chưa được!!!Mà theo Thanh thấy thực trạng quanh đó thì đa số sống bẳng nghề nông vất vả, nhà cửa cách xa nhau ...nên nếu có thầy dạy thì...chưa chắc trò sẽ đến học!!!
   Buổi chiều , tụi Thanh tắm biển, ăn cơm và nhận phòng tại khu resort Ba Thật.Thanh chung phòng với Kim Hoa, Dung và cháu ,bốn người một phòng,ra biển tắm các vịt gặp nhau tha hồ mà nói chuyện...đủ thứ trên đời....
   Sáng hôm sau, sau khi tắm biển một vài tiếng, tụi Thanh lại lên đường đến nhà thờ Đức Bà ở đường Nguyễn chí Thanh-Tân Bình, thị xã Lagi-Bình thuận.Nhà thờ đang xây dở dang...đã hai năm nay, nếu đủ kinh phí thì sẽ hoàn tất trong năm này...
  Ờ đây phát gạo và mì gói cho các hộ nghèo,Cha đã phát phiếu trước cho họ, tụi Thanh chỉ nhìn vào phiếu mà phát,tuy nhiên cũng co hai bà bị mất phiếu hay không có phiếu đoàn cũng trích tiền quy theo gạo cho...
   Trời mưa, về khu Ba Thật trả phòng bị trễ nên tụi Thanh về đến nhà cũng gần 8 giờ tối!!!
Không hề chi mưa gió vì đã có dịp gặp nhau nói chuyện tâm sự....Thanh có chụp một vài tấm ảnh gửi đến các bạn.
                                                                                                         KimThanh

                                                           Phóng viên Thanh Ông ( TV6370 ở VN)   


                                                                                         

8 comments:

 1. Các bạn đã rất chịu khó , luôn tạo cơ hội đi làm thiện nguyện , tinh thần đó luôn được đề cao và đã phát triển rất mạnh, là một trong những sinh hoạt chính của TV6370 . Cám ơn phóng viên Thanh Ông đã đưa tin và hình ảnh đầy đủ . Hoan hô các bạn nhé.

  ReplyDelete
 2. Thanh men,

  Nhin cac ban o VN co thoi gian ranh roi di lam thien nguyen Oanh rat vui, nhu vay la TV6370 rat gioi trong cong tac "truoc lam nghia, sau mua vui" phai khg Thanh.

  Tuoi ve huu o VN la 55 nen nhieu ban 6370 da duoc nghi ngoi roi....con ben My toi 66 tuoi moi la tuoi chinh thuc duoc nghi huu, nen chung em con di ca`y dai dai.

  Oanh

  ReplyDelete
 3. Thanh thân mến
  Thấy Thanh và các bạn đi làm được những điều tốt , giúp đỡ cho người nghèo , quá là 1 chuyện mọi người nên làm. Nhất là đi với các ban. mình , trước là làm viêc thiện , sau nữa , bạn bè có những giây phút bên nhau thoải mái chuyện trò.....
  Lau^ lâu có những chuyến đi xa , ra khỏi nhà cũng là 1 điều thú vị nên làm , Thanh nhỉ
  Đọc bài của Thanh và xem hình ảnh , cứ giống như đọc các bài báo trên các tờ báo chuyên nghiêp ấy. Hình như Thanh có nghề....làm phóng viên đấy , cứ tiếp tục làm đi nha Thanh. Thảo thích đọc thư và bài của Thanh lắm.
  Phương Thảo

  ReplyDelete
 4. Xin đề cao các bạn ở VN đã bỏ tìền bạc và công sức đi giúp đỡ đòng bào nghèo .Tinh thần đó thật đáng tự hào cho niên khóa chúng ta TV6370.

  ReplyDelete
 5. Các bạn TV6370 ở VN có tinh thần giúp đỡ người nghèo rất cao. Các bạn đi làm thiện nguyện rất tốt, vừa giúp cho đồng bào nghèo,vừa được sinh hoạt chung đi chơi với nhau thú vị ghê. Chúc các bạn mùa hè vui tươi, phóng viên KThanh luôn tường trình chu đáo các sinh hoạt hữu ích của các TV6370 ở VN.
  Thân KĐ

  ReplyDelete
 6. Thanh , Liên Đoàn, ThànhOanh, Kim Hoa, Dung , Loan Lonton :

  BRAVO các em VIT TA @ VN, 6370 , hăng hái làm việc thiện giúp dân nghèo

  Các em Vit cứ vui ve đi làm nghĩa vụ thiện nguyện , xong lai ghi vào sổ làm việc phúc là cho nhóm TV6370 :)

  Bảo đảm chúng mình sẽ còn gặp nhau tối thiểu thêm 1 kiếp tới nữa.
  NỐI TIẾP TÌNH BẠN THÂN THƯƠNG !!
  Trời Phật không phụ lòng tình thuơng của các em Vit 6370 với nhau, và với người xa lạ


  Thương bạn

  BM

  PS : ca'c mo la`m em cam do^ng, vu`a an bat' mi` rau, vi` luoi` nau^' co*m, vu`a ru+ng ru+ng nuo'c mat'

  ReplyDelete
 7. Thanh ơi
  Các bạn TV6370 VN có tinh thần cứu giúp các trẻ em nghèo rất cao, các bạn làm việc thiện nguyện rất tốt, vừa giúp cho người nghèo vừa được sinh hoạt chung đi chơi với nhau thú vị ghê. KThanh luôn làm phóng viên tường trình rất chu đáo các sinh hoạt hữu ích của nhóm TV6370 ở VN.
  Thân KĐ

  ReplyDelete
 8. Cac mo Trung Vuong Viet Nam 63-70 oi, tinh than cua cac mo quí giá qua!
  Mot lo than,
  LHuong

  ReplyDelete