Mar 18, 2013


Tôi làm người mẫu thời trang áo dài
DIỆU HIỀN

  CAT WALKING  CỦA  BÀ NGOẠI DUYÊN DÁNG LẮM

Từ trước tếtvào ngày ông Táo về trời, TV mới được triệu tập để chuẩn bị cho ngày văn nghệ Lễ Hội Trưng Vương vào ngày 17.03.2013. Tôi rủ  thêm Bảo ChâuHoàng Tân của AP1 đi nữa cho vuiNhóm hát  nhạc  đến luyện giọngông bảo thử giọng trước để phân biệt ai giọng soprano hay cái    đó,tôi chẳng biết nữaCác giọng TV  xướng lên, to khỏecao vútGiọng ca thứ thiệt rồi đâychuẩn  hơn ca  xịnBiết mình không hét nổi nốt cao chứ đừng nói hátbèn rút lui cùng Bảo Châu  trật tựThế  vỡ mộng làm ca  về chiềuNhưng Trưởng Ban tổ chức  Trần Ngọc Phượng khóa đàn em 66_73 nằn  “ thôi chị làm người mẫu thời trang áo dài cho vui “ .Bèn đồng ý. 


Sau Tếtbánh tétbánh chưngkẹo mứt khiến vòng 3 phát triển  rệt áo dài eo iếc phải thon thảTính lặn luônnhưng than ôi nào đâu  thoát phải trồi lên luyện tập. 
 Mr.Tuấn hướng dẫn bước đi đàng hoàng à nghenÔng thầy chia 14 người làm 3 nhóm, chia ra từ thấp tới caoTui liệt vào nhóm 1, đứng vị trí số 1 luôn  tội lùn nhất đámXem người mẫu đi tới đi lui trong các show thời trang, “ối dễ ợt    khó”. Bây giờ   tròng mới biếtkhó lọi giò luôn 

Những bước chân vụng vềnặng trịchlội trên những đôi giày cao gót bước chéo qua chéo lại y như người mẫu trẻ đẹpCái này hơi ác à nha, cha thầy không thấy em trẻ nhất trong nhóm cũng đà 44 tuổi đờitui tưởng mình lão làngai    chị khóa 61_68. Trời ơi mừng hết lớn mama già hơn mình. 
Coi như bỏ hết công việc, con khóc chồng la  cũng mặc kệchị em xắn quần tập tành bước đi cho ra người mẫu…..già trong cái nắng oi bức của tháng 3. Bị ông thầy la tơi bời hoa  mỗi khi bước chệch choạcCuối giờ tậpchị em đem bánh trái mời nhauăn cho đỡ đóiVui nhất  ngày 8.3  ngày Phụ Nữ Quốc Tếchị em nhao nhao đòi nghỉ tậpnhưng thầy không choThế  chị em bày bánh trái mời thầycoi như thầy  phụ nữ thứ 15 của nhóm. 

Càng cận ngàymật độ tập càng gấp rút hơn chị em tham gia 2, 3 tiết mụcTội cho thầy cả trò tập vả mồ hôiĐôi khi nhầm lẫn bài nọ xọ bài kiabuồn cười thật nhưng cũng thương các chị em lắm lắmTội nghiệp ông thầy múa  may,  thời trang áo dài  ông đạo diễn hếtnhiệt tình đến thế. 

Rồi ngày chủ nhật 17.03 cũng đếnmọi người tập trung tại trường Trưng Vương từ sớmCái không khí nhộn nhịptất bật thật vuiTôi như hòa vào niềm tự hào khi thấy 2 chị Trang hóa thân  Trưng Nhị, Mai Hương vào Trưng TrắcHai   nhập vào hậu duệ của mình chăngkhí thế oai phong lẫm liệt lên từng khuôn mặtTay lăm lăm thanh kiếm diệt quân thù 

Tiết mục trình diễn thời trang áo dài chót bẹtcảm giác hồi hộp lẫn thú vị khi bước ra sân khấutôi nghe  tiếng reo  cổ  của các bạn 63_70. Diệu Hiền đại diện cho thế h chúng ta đấyNhững bước đi đầy tự tin  do các bạn đã truyền lửa nhiệt tình, để gửi đến các bạn khắp 4 phương trời, để tự hào rằng chúng ta mang dòng máu Hai . 

Lễ hội TV diễn ra tại quê nhà trong suốt 20 nămcông lao gầy dựng do các bậc đàn chị như hiện giờ  do chị Diệu Thanh niên khóa 51 _ 58, em  Diệu Linh dạy Toán khi xưa chị Diệu Dung ở cùng nhà phụ cung cấp thực phẩm cho đàn em “nhỏ dại”khi luyện tập vất vả năm nay  Diệu Hiền hân hạnh tham gia văn nghệ. 

Chị Diệu Thanh năm nay gần 80, chị vẫn sung sứcvẫn  hét , vẫn đứng vững trên sân khấu đều đặn mỗi năm để cùng hát vang “ Trưng Nữ Vương lau phấn son quên mưu thù nhà…….” Vẫn mong chị mạnh khỏevẫn mong Ngọc Phượng  trưởng ban tổ chức để cùng những ca  xịn như Tuyết Mai, Ẩm Túynhiều nhiều nữa  tôi không kịp nhớ tên nhất  nhóm Thời Trang áo dài : HuệTrangHồng,Tuyết.Hậu(rất tiếc bị  gãy tay vào đêm diễn tâp cuối cùng ở trườngkhông thể diễn được)Kim AnhTuyết AnhCẩm tú,HươngThủyĐàoThìn,Bích PhượngMãi mãi trong tôi.. 

Diệu Hiền 

ĐẸP CÒN HƠN NGƯỜI MẪU
THỨ THIỆT NÈ BÀ CON ƠI.


Dàn chân  dài  người mẫu  TV2013
Hoa lạc giữa rừng gươm là Huấn luyện viên
Thầy Tuấn

6 comments:

 1. Mời các bạn ghé thăm ĐSTV với NiCô Diệu Hiền làm người mẫu thờitrang
  áo dài. Trông bà ngoại catwalking lung thẳng , chân vừa không dài, say
  mê trình diễn , cái tinh thần đó thật là
  hiếm có !!!!!!!! Hoan hô nico .

  ReplyDelete
 2. Hoan hô Diệu Hiền. Bài tường thuật thật vui, dí dỏm, sống động....Đọc mà tưởng tượng được dưới cái nóng oi bức khô róc của tháng 3 Sè Gòn, có bạn Diệu Hiền đang "nhẹ" gót hài, trình diễn màn áo dài của các "mẫu hậu", bất chấp ba vòng bằng nhau. Bái phục, bái phục tinh thần rất chi ư là "hai bà" của Diệu Hiền và các bạn.
  Thân mến
  Mỹ Nga

  ReplyDelete
 3. Được NiCo mật bí cho biết sẽ làm model trong lễ Hai Bà. Nhưng tiếc quá không ở thêm được để xem NiCo Diệu Hiền làm người mẫu trình diễn thời trang áo dài không thua model chuyên nghiệp ! Hoan hô Nico ...Bis Bis..

  P.Hà.

  ReplyDelete
 4. Cám ơn Thảo đã post đầy đủ bài viết và hình ảnh, cũng như lời khen ngợi của Mỹ Nga, Phương Hà. Diệu Hiền chỉ rong chơi năm này để cùng chia sẻ nỗi vất vả của đàn chị, đàn em luyện tập. Làm nên 1 Lễ hội truyền thống nơi quê nhà, và vẻ đẹp muôn thuở của chiếc áo dài bất chấp thời gian tuổi tác

  ReplyDelete
 5. Phong su cua Dieu Hien viet vui qua la vui! Dung la Trung Vuong cua minh o dau di dau cung van nghe van gung day minh! Hoan ho cac mo!
  HHoe

  ReplyDelete
 6. Được xem thêm mấy hình mới của DH khi trình diễn áo dài , đẹp và nhã nhặn lắm, mỗi tuổi có cái đẹp riêng của nó, không nhất thiết là 18t trình diễn thời trang mới hay.


  ReplyDelete