Mar 18, 2013

CÂY MÍT NHÀ KIM THANH


Các trò xếp hàng ngang ...rồi xếp hàng dọc mới được ăn mít đấy nhé.(TUL)
trò Anh Bằng không đứng vào hàng thì được cho nửa trái ...sơ không có múi hi hi!!!


Hôm chủ nhật 17/3, Ông xã Minh Hải có chở Minh Hải lại nhà Thanh ...xem cây mít! May mà cây mít con vài trái để chụp hình.Có cả Dung, Liên và Anh Bằng đến chơi ,tiện thể Thanh nấu ba ba ốc và Dung, Liên chiên bánh tôm đãi bạn!!!
    Sau đó, Ông xã Hải bận đi họp với các bạn ,nên Hải cùng với tụi Thanh tha hồ nói chuyện huyên thuyên!!! Ông xã Thanh cũng đi về quê lo đám tang cho Ông chú ở Nam Hà.
    Thanh nấu nướng vụng về, chỉ biết được có một món ba ba ốc, chị Thanh dạy cho từ nhỏ, nhưng quả thật cũng chưa từng thấy tiệm nào bán để xem thử như thế nào là "chuẩn" cả!
    Ăn ba ba ốc, bánh tôm xong lại được thưởng thức món dưa hấu do Anh Bằng chọn mua thật tuyệt vời!!!
Sau khi rửa chén bát xong, tất cả lên phòng khách, mỗi người một gối ,thích chỗ nào, nằm chỗ đó vừa nằm, vừa ngồi vừa nói chuyện bạn bè....hỏi thăm nhau tíu tít...rồi vừa nhắm mắt vừa nói....cho đến chiều thì rủ nhau đi Lễ hội ở trường...

                                                                                                               
KimThanh
Kỳ TUL về chỉ  có ốc baba không cóbánh tôm hic hic..
TUL cứ cảm động mãi về nồi baba của Thanh ông, ai ngờ ai cũng được một nồi ba ba kỳ này 
lại còn thêm món ăn chơi bánh tôm , dưa hấu tráng miệng nữa..
chời ơi chời sexy !!!


dáng đứng  Bến Tre xách nước đầy lu , tưới cây , quét sân .....xong chưa đấy?

TUL xin khoe  các bạn tấm hình chụp với cây mít
nhà  KT  xum xuê trái .
10/2010

10 comments:

 1. Hehehe, Điệp nhìn lại cảnh cũ , thấy nhớ quá , mới vài tháng trước đây nhỉ , mà sao Điệp không nhìn thấy quả mít nào hết dzậy ( tháng 9,thang 10 )

  Hôm đó đang đói ăn 2 tô bún ốc ba ba cuả Thanh ngon miệng quá , no căng bụng mà vẫn thèm , bây giờ nhìn thấy bánh tôm cuả Dung Liên lại thèm hơn , năm 2009 Điệp ra Bắc ăn bánh Tôm cổ Ngư , giời ơi ! dở chưa tùng thấy , con tôm bé tí , bé tẹo ,bột chẳng giòn mà lại ngấm mỡ nhiều , trông chẳng ngon lành như bánh tôm cuả Dung Liên đâu , nhớ nhé khi nào Điệp về , mình đừng đi nhà hàng nưã , ngồi ngay duới gốc cây mít mà picnic có hay hơn không ?

  ReplyDelete
 2. Tiệc ở nhà Thanh với món ốc giả ba ba và bánh tôm của Dung Liên hấp dẫn quá.

  Điệp nhắc bánh tôm Cổ Ngư ở Hồ Tây làm Hà phát sợ, bột thì chua mà lại chạy qua hàng tôm ăn dở hết chỗ chê. Nói chung đồ ăn ngoài Hà Nội nêm nhạt nhẽo lắm không ngon chút nào.
  ReplyDelete
 3. Phương Dung ĐàoMarch 19, 2013 at 5:18 AM

  Được phục vụ các bạn từ xa về thì còn gì bằng,phải không Thanh ?Nhất trí nhé.

  ReplyDelete
 4. Đồng ý với MĐ,bánh tôm Hồ Tây nhiều bột và ngấm mỡ không hấp dẫn như bánh tôm của Dung Liên.
  Nhìn các bạn chụp hình vui vẻ dưới gốc mít thấy ham quá. KT ơi mít hay bám sát thân cây , sao mít nhà KT lại có nhiều trái to trên cành vậy.
  Có thấy hình MH chụp dưới cây xoài phải không KT?

  ReplyDelete
 5. tớ nghi mít giả quá vì quả to như thế mà lại ọc đôi gần nhau ( ít nhất mỗi quả nặng 50lbs ) cành nào chịu nổi? Tớ khoe các bạn hình chụp với cây mít năm 2010 , các quả đều sát thân cây đúng như KĐ nhận xét đó!!!! Xin Thanh ông trả lời nhé!

  ReplyDelete
 6. Dung bảo đảm cho mít nhà Thanh Ông là vật thật,của thật đấy TUL ạ!Nhưng có điều là cây mít nhà Thanh hơi chướng ,vì quả nào càng to thì bên trong chỉ cho mình ăn được một nửa trái thôi ,còn nửa kia thì toàn sơ,có đúng không hả Thanh ?Chắc mít nó sợ mình ăn nhiều sẽ đầy bụng ?

  ReplyDelete
 7. Ối giời ơi! Mít là mít thật chứ giả làm sao được mà giả, hỡi Trời!!! Quả sát thân cây chìn hết ,cho hết rồi chỉ còn mấy quả chưa chín trên cây thôi!!! Mít nó muốn mọc ra chỗ nào thì nó mọc, ai mà bắt mà cấm nó mọc chỗ này hay chỗ kia???
  Lại còn Dung bảo sơ nhiều sơ ít nữa chứ!!! Chán mấy bạn thật! Vái cho mấy bạn đều trồng mít cả xem sao! Trái sơ nhiều sơ ít bố ai mà biết được???

  ReplyDelete
 8. không bón phân tưới nước nhiều thì mít có nhiều sơ ! Vỏ mít còn dùng cho các em bị quỳ khi đi học không thuộc bài đấy ! Nhất là mấy em đang sắp hàng chờ ăn mít ! Hì hì !
  Chi

  ReplyDelete
 9. Trò Thanh trả lời chỉ đúng phân nửa , còn lại ý chínhto và nặng là làm sao cái cành bé tí lại chịu được hai quả đong đưa to và nặng như thế?

  ReplyDelete
 10. Đào Phương DungMarch 25, 2013 at 11:30 AM

  Thảo biết không,hôm đó có đến 3 đứa ngồi rửa bát mà cũng không xong đấy.Minh Hải ngồi xổm rửa một lúc thì la tóng lên : Bây giờ tao không đứng lên được đây nè ". Thế là Kim Thanh vội chạy ra,anh Bằng vội đứng lên ,người xốc nách ,người kéo tay Minh Hải...Mãi mới đứng lên được.Còn Anh Bằng ,ngồi rửa được một lúc thì cũng rên rỉ :" Thanh ơi, mày cho tao ăn một bụng,bây giờ ngồi xổm xuống rửa chén,tao chả biết bụng tao nó đang bị làm sao thế này...Tức bụng quá!". Còn Dung vì vướng cái áo đầm phải tìm cách ngồi làm sao cho kín đáo một chút nên cứ loay hoay xuýt bổ ngửa ra đàng sau ,thế là Thanh Ông vội vàng giúi cái ghế nhỏ xíu cho Dung ngồi...Tai nạn đã qua hết rồi..đứng lên được rồi, không tức bụng nữa rồi ,không bổ ngửa ra sau nữa rồi..lại tiếp tục kéo nhau vào phòng khách nói chuyên huyên thuyên..vui lắm, và đi vào giấc nghỉ trưa lúc nào không biết.

  ReplyDelete