Mar 31, 2013

 30-3-2013 
ĐẠI HỘI TRƯNG VUƠNG HẢI NGOẠI  
TẠI THỦ ĐÔ HOA THỊNH ĐỐN 
TUL


                                                Các bạn click vào VIEW  ĐỂ XEM VIDEO

Tiền Đại Hội 29/3/2013


Dương Sang, TUL, Mỹ còm , Thúy Lan

               Đại hội Anh Đào Trưng Vương Hoa Thịnh Đốn 2013 vừa được tồ chúc thành công rực rỡ với sự tham dự của hơn 700 người,  gồm TV ở khắp mọi nơi trên thế giới, mọi tiểu bang Hoa Kỳ cùng giađình , bạn bè và các thân hữu. Đại hội đã diễn ra trong hai ngày 29 và 30 tháng 3 năm 2013 . Lấy kinh ngiệm hoa đào nở sớm trong vài năm gần đây vì hiện tượng global warming , đại hội đã được ấn định trong hai ngày 29 và 30 tháng 3 để kịp đón hoa đào nở sớm , nhưng tiếc thay , năm nay hoa lại nở đúng kỳ , đưọc tiên đoán vào khoảng ngày 10 tháng tư trở đi , vì thời tiết cuối đông mà gío lạnh , tuyết giá vẫn từ miền Nam thổi lên tới tấp , nên  hoa đào vẫn như thiếu nữ 16  chúm chìm nụ cười ...em chưa vội các anh ơi!!!!!!
            

Hàng đứng: BM, NA, TUL
Hàng ngồi: TN,  DS, LNM,  BTM, MQ, Ly!, TTL, Định.


Tuy nhiên lòng người TV , nhất là 6370 dù chưa thấy hoa đào nhưng đã  rộn ràng khó tả,  Lê Như Mai , Dương t Sang từ Canada, Mỹ ròm  từ MN , Bạch Mai , Ngô
 thị Lý ,Tạ Thúy Lan từ CA, Minh Quang từ PA , Thu Nga , TUL , Ngọc Anh , Định là  dân bản địa lo nhiệm vụ tiếp đón các bạn.
TUL, Dương Sang , MAI CỒ  LNM, MQ, 


             Buổi họp mặt tiền đại hội diễn ra ở nhà hàng Harvest Moon. lúc 6 giờ , khi MQ và TUL tới đã thấy đông đủ , các mợ 6370 được khen là "trẻ đẹp " dù đã lên tuổi cụ .  Các chị 6269 nói " sao các cô này thua có một năm thôi mà sao trẻ đẹp thế ? các anh xã của các chị cũng lấy làm ngạc nhiên !! xin thưa 6370 chúng em nghịch phá như qủy , nên trẻ dai là vậy xin giớithiệu nhà văn nhớn 6370 em TUL, ca sĩ trứ danh MQ, em Mỹ Ròm . em Mai Cồ ( Bạch Mai ), em Dương Sang thợ nhót tửng tửng , nhót suốt đêm không chán , em Ngô thị  Lý với người hùng hào hoa BBT , nhìn em còn xinh lắm cứ như nữ thần tình yêu không bàng., em Thu Nga người mộng du vừa lái xe vừa ngủ , em Định với anh Xã dễ thương tận tâm chụp hình,  mỗi kiểu anh phải bấm cho cả chực cái camera xắp hàng không bỏ sót cái nào :
Mỹ còm, MQ, TUL, NTLY, TạThúy Lan


            _ Máy em , anh ( tức là anh đừng quên chụp cho em một tấm bằng máy của em đấy nhé)
Tiền đại hội đãi cơm Tàu có đủ  các món thịnh sọan , ăn no nê và một chút áy náy vì chỉ có $25 vé cho tiền đại hội mà sao các chị trong ban tổ chức cho ăn nhiều quá?
             
TUL và cô Thức


TUL thật xúc động khi gặp lại cô Thức dạy Việt văn năm đệ thất , thầy cô trông còn khoẻ mạnh lắm , TUL gào lên ( vì tiếng nhạc ồn lắm )
              _cô ơi em nhớ cô quá , cô ơi em không ngờ hôm nay được gặp lại cô  ở đây ., cô ơi !!!!.
cô hiền dịu hỏi :
               _ em học năm nào ? cô không nhận ra!
                _Thất A2 năm 63 cô ơi  ,  em nhớ cô , em nhận ra cô ngay ...
Quay sang thầy , TUL thưa vơi cô:
                _Thầy đây ạ , thưa cô?
Thầy mỉm cười hiền lành đáp:
                _ không phải thầy ...
Trời ơi , Thầy cũng đẹp không thua gì cô , TUL xin có cái hình làm chứng  sau đây

Thầy cô Đinh Từ Thức
Cô mặc áo dài xanh , tóc vẫn ngắn như ngày xưa , cô còn rất đẹp , cô ơi . Cô đừng già thêm nhé
 cô ráng chờ ,tụi em cũng "sắp bằng "cô rồi đấy!!!!!! 

MQ cô Mỹ Hiền và TUL

Các em dancing 

                          Cuối buổi tiền đại hội là tới màn nhảy , các em 6370 quậy tưng bừng .
.
ĐÊM ĐẠI HÔI CHÍNH THỨC 30-3-2013
Đêm đại hội chính thức diễn ra tại khách sạn Marriot vào lúc 6 giờ , trong ball room trang hoàng hình ảnh Đại Hội Hoa Đào Trưng vương Hoa Thịnh Đốn  với  hơn 100  bàn tiệc hình tròn có đánh số và tên các bạn tham dự . Những bàn có vị trí đẹp đối diện sân khấu dành cho các thầy cô TV và cho các TV ở xa tới ..
                 Sân khấu giản dị nhưng trang trong , mở đầu phần văn nghệ với hoạt cảnh tiếng trống Mê Linh và hợp ca nữ sinh TV trong áo dài xanh thật  tuyệt vời,  đã được tán thưởng nhiệt liệt và gây nên một không khí,  nói lên TINH THẦN TRƯNG VƯƠNG BẤT DIỆT.
           


 Mổi bạn tham dự cũng như quan khách đều nhận được một quà biếu dễ thương Đặc San Trưng Vương  Hoa Thịnh Đốn 2013, bìa đặc san với hoa dào trang nhã  mùa xuân   nội dung có  nhiều bài vở đặc sắc viết về kỷ niệm TV và ngày tháng tư mất nước . TV6370  có sự đóng góp thơ văn của Bich Quy và An Khanh Lưu Hảo Chi.

Cô Thức đứng đầu tiên bên trái , bên  cô Mỹ Hiền đứng cuối bên phải


  Tiếp đến là hình ảnh các thầy cô TV năm xưa được mời lên sân khấu , Cáccô Tố Lan , Bích Thanh ( cô Thức) cô Mỹ Hiền , cô Kim Oanh ....Nhìn lại nhớ ngày xưa  tha thiết. Các cô trông còn rất đẹp , cô Mỹ Hiền đã 75 tuổi nhưng nhìn cô không cách xa học trò là mấy.
               
cô Thức , cô Tố Lan, 

Phần văn nghệ khá phong phú tiếp theo với những hoạt cảnh Phụ Nữ Sài Gòn , các nữ sinh TV trong đủ loại trang phục tiêu biểu cho những hoạt động , sinh hoạt trước 75 như chị bán hàng rong , chị bán vé số, thiếu nũ đến trường , người phụ nữ nơi công sở , nữ tiếp viên hàng không , nữ y tá, nữ quân nhân ... 
hoạt cảnh sinh hoạt phụ nữ VN một thời ở SG


Màn hợp ca của Ngô Thị Lý và TV 6471
TV6471
TVđàn em hợp ca Bảo Sơn Liên Hải

TV6269

Lý và người hùng BBT anh của Bùi Mỹ Trang
Liên Hải , TUL, Bảo Sơn và một  TV  đàn em xinh xắn.

 Oanh KỲ TV6269
Màn hợp ca của TV 6471 với em Lý thật lôi cuốn vì các người đẹp như Bảo Sơn , Lien Hải , PTLý ...ca hay , múa giỏi , trông thật hấp dẫn trong những tà áo dái tha thướt đủ màu .Kịch bảnThị Màu của TV CA hoá trang công phu , vui mắt ...tiếc rằng 6370 chẳng có màn văn nghệ nào , TUL hỏi MQ tại sao? thì MQ nói tao bị mất giọng từ đầu năm tới nay !!!!!
               
Kịch Thị Màu

Sau rốt là dancing , các em Mỹ còm . Mai cồ, Dương Sang nhảy mệt nghỉ 
Cuối cùng rồi ...cũng tới lúc chia tay , ngày vui qua mau , lúc mọi người rời ballrooom cũng phải quá nửa đêm về sáng.  

  
                Tuy nhiên TV6370 chưa chịu tan hàng , còn có mục đi đón An Trinh rồi về họp mặt ở nhà Ngọc Anh.

                Chia ra làm 3 xe , Ngọc Anh, Tạ Thúy Lan , Bạch Mai đi đón An Trinh ởkhách Sạn gầ phi trường Dưlles , Thu Nga lái chở các mợ Lê Như Mai, Dương Sang , Mỹ Ròm  theosau là MQ và TUL trưc chỉ nhà Ngọc Anh ở Maryland. Em Thu Nga có tài vừa lái xe vừa  NGỦ , em chạy như giông bão trên xalộ mà khôngcần biết em MQ dang ráng bám theo ,MQ phàn nàn:
                _Tao nghi nó đang ngủ say ..nên lái kinh hồn quá.
     TUL ráng giương đôi mắt già lên theo dõi  , thấy cái xe phía trước  chớp đèn 
                 _ A!  có cái xe signal chắc là nó chậm lại đợi mình
                  _ Có tới 3 chiếc chạy về 3 hướng khác nhau đều signal vậy biết theo cái nào ?
                  _ Xe nó màu đen 
                  _ Cả 3 cái đều màu đen...ôi thôi đành mất dấu.
 
AN TRINH đến từ VN
   Hai em đành vào trạm xăng , set GPS tới nhà Ngọc Anh  , không cần biết mấy giờ sáng , cuối cùng cũng tới nơi . Đúng là em Thu Nga  vùa ngủ vừa lái xe , em cười khì khì  khi nghe  DS nói đứa lạy Phật , đứa lạy Chúa cho con tới nơi bình yên.
  Ngọc Anh , Mai Cô, Thúy lan đón được An Trinh về nhà sau một hồi lung tung đi tìm khách sạn nơi Trinh ở , khi TRinh bước vào , mấy em gỉa bộ ngồi yên cho Trinh nhận mặt , TUL hy vọng mình là "nhà văn nhớn" chắc Trinh sẽ nhớ ai ngờ  sự thật phũ phàng , em Trinh chỉ nhận ra MQ và Mỹ ròm .... ..Trinh nói không nhận ra các bạn DS, LNM, TUL , TN, ....nhưng tất cả các bạn đều nhớ Trinh ngày xưa , nay không khác là mấy .
 
không ngủ , cứ  thế này  cầm cự suốt đêm non stop
 Thế rồi quay phim, chụp ảnh , set automatic thế nào mà khi chiếu lên chỉ thấy cái lưng của em Thúy Lan và bộ giò của emTUL,  nghe tiếng  các 
em  rúc rích như gà vịt lên chuồng , ai cũng thi nhau nói chảng  em nào ..chịu làm người nghe ...".chủ chứa"  Ngọc Anh chạy tới chạy lui mất cả điện thoại , xì cả khói...
   TUL và MQ về tới nhà TUL lúc 5 giò sáng . Không biết các em bên đó mấy giờ đi ngủ?
 

Thơ Bạch Mai tự Mai cồ.

 TUL xin giới thiệu thi sĩ đang lên MAI CỒ,  em đã xuất khẩu thành thơ tả tình tả cảnh các vịt trời một đêm hết xí quách đi không muốn vững , mắt mở không ra , nhưng cạp cạp thì  không ...dứt

Hoa  Đào  Chưa dám nở
Chi Vit, em Vit toe toét cười
Chuyện trò đêm không ngủ
Khàn khàn cạp cạp tiếng vịt trời

Bạch Mai.Mời các bạn click vào 2 links dưới đây để xem album  của Lê Như Mai về ĐẠI HỘI VÀ SAU ĐẠI HỘI .

http://share.shutterfly.com/action/welcome?sid=0BcMmjdm3cMXL

http://share.shutterfly.com/action/welcome?sid=0BcMmjdm3cMXHQ 


Album của Tạ Thúy Lan về đại hội và sau đại hội với AN TRINH từ
VN

http://share.shutterfly.com/action/welcome?sid=0AYsmTdm4ZsWr9Y


Thân chào các vịt và hẹn 2014 ở CA.


TUL
10 comments:

 1. Mời các bạn ghế thăm ĐSTV với tường thuật và hình ảnh nóng hổi của TUL về TV6370 với ĐạiHội hoa Anh Đào TV hải ngoại được tổ chức vào ngày 29 và 30 tháng 3 năm2013. tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn.. Một Đại hội thành công rực rỡ về tổ chức , số người tham dự , không khí và tình yêu TV bất diệt

  ReplyDelete
 2. Mo nao cung trong that la tre trung va tuoi dep qua di thoi! Dao nay em gia yeu roi chu khong duoc tre khoe dep nhu cac mo nen doc phong su cua mo TUL va xem hinh cua cac mo de cu tuong tuong nhu minh cung tham du dai hoi la dzui lam roi. Cam on mo TUL.
  HHoe

  ReplyDelete
 3. Dung roi, Hien cung dong y voi nhan xet cua mo Lien Huong. Mo nao cung tre dep va vui nhon qua chung.
  Chuc mung cac mo da co nhan duyen gap lai nhau va gap lai cac co giao cu cua minh, that la quy hoa nhung giay phut hoi ngo nay lam sao, vi biet bao gio lai co duoc nhung giay phut day y nghia nhu vay, vi khong ai tam 2 lan trong cung mot giong song.
  Cam on THao Uyen Ly da goi hinh cua co THuc, ma mot thoi da la nguoi dep cua Hien.
  Chuc tat ca cac ban mai mai.... nhu ngay hom nay...
  Than men
  Hien

  ReplyDelete
 4. Hiền ơi , TUL post thêm hình của thầy Đinh Từ Thức nữa đò. Tặng Hiền hình thầy cô Thức nhé. TUL cũng "mê'" cô như Hiền vậy.

  ReplyDelete
 5. Nhớ Cô Thức từ 50 năm trước! Giờ mới thấy được hình Cô ,lúc đầu nhìn hơi là lạ ...nhưng nhìn đi nhìn lại thì Thanh nhận ra Cô! Cô là giáo sư hướng dẫn lớp đệ thất A2 ,lúc tụi mình mới vào trường...Các bạn vẫn "như xưa" chỉ có bạn Dương thị Sang và bạn Thu Nga nhìn thấy lạ tròn tươi hơn trước!
  Đại hội bên ấy đông vui thật đấy! Chỉ tiếc An Trinh không kịp đến dự???

  ReplyDelete
 6. Cám ơn Tul đã post thêm nhiều hình ảnh của các bạn đi dự đại hội, mợ nào cũng vui tươi, trẻ đẹp quá thôi!

  Còn hình post thêm nữa đi nhé các mợ. Coi chưa đã ....hihi.

  ReplyDelete
 7. Xem hình DHTV HTĐ thấy rất vui vì nhìn các TV6370 ai nấy đều trẻ trung, vui khỏe, diện đẹp. TUL có thêm hình của tất cả các thầy cô trên sân khấu không? trong hình có 8 cô, kỳ này có cô Nại đến dự không?
  Cũng như PH , KĐ muốn xem thêm hình, TUL có nhiều làm slides show cho xem ké.

  ReplyDelete
 8. Hello các bạn, xem hình vui quá . Các bạn vẫn trẻ trung vui nhộn. Năm nay tiếc không sang dự ĐHTV vì vừa từ VN về còn như trên mây...
  TUL sửa lại tên mợ Lý đi nhé (Ngô thị Lý).
  Xin chúc mừng ĐHTV Hoa Thịnh Đốn thành công
  Bùi Mỹ Trang (Montreal Canada)

  ReplyDelete
 9. THAO OI, EM ...THAT LA SUPER GIOI ...
  CHI MOI THAY...MI` AN LIE^`N , NHUNG DAY LA` LA^`N DAU TIEN CHI DUOC...THUONG THUC ...HIN`H ANH XEM LIEN...VUA DEP, VUA DAY DU...DUNG THAT LA..VUA THO^?I ...VUA XEM..
  CHI CAM ON EM NHIEU LAM, DUNG THAT LA ..HAU SINH KHA UY ( CHU KHONG PHAI ..KHA O^' ).
  CHI XIN PHEP EM DUOC FW CHO CAC BA` CHI TV ( THU QUA THU LAI TRONG HO^.C BA`N) KHAP NOI DUOC XEM KE'.
  THU HAI CHI SE RA DC CHUP HINH,
  EM BIET TAI SAO DEN GIO NAY HOA VAN CHUA NO KHONG ?
  TAI CAC EM TRUNGVUONG VE NHIEU QUA...HOA SO ...THUA THAM NEN KHONG DAM NO DA^'Y.

  ReplyDelete
 10. Chị Thanh ơi hôm nay sat 4/6 em ra DC nhưng hoa đào vẫn chưa nỡ chị ơi , em không biết thứ hai thì nó nở chưa nữa . Đúng như chị nói Hoa ghen thua thắm , liễu hờn kém xanh với các em TV là vì thế đấy ( nghe mà sường rên vì giống thiệt quá hé chị?)

  ReplyDelete