Mar 10, 2013


Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ...


                                                      TV6370 kỷ niệm 50 năm hội ngộ  (2013)

 Nhóm bạn TV của tôi , tôi chỉ được quen và biết mặt các bạn qua màn hình của máy còm pu tờ. Vì tôi chưa có dịp qua thăm vùng Bắc Mỹ và lại ở tuốt miệt dưới của quả địa cầu, nên một đôi lần cũng có các bạn ghé thăm xứ Down Under, nhưng các bạn chỉ ghé thăm những thành phố phía East Coast mà thôi nên cái duyên gặp gỡ nhau rất ư là khó. Có lẽ cái xứ Down Under này vô duyên quá đi thôi! Vậy thì ta sẽ đi tìm một nơi hữu duyên vậy.

Tôi về thăm lại Saigon sau hơn 20 năm xa cách. và trong lần trở về này tôi đã có duyên được gặp lại cô bạn Minh Lan từ Mỹ về. Ngày ấy vì chưa gia nhập vào group TV6370 nên tôi chỉ có buổi họp mặt bỏ túi với các bạn cùng lớp Pháp văn ngày xưa.Lần thứ 2 về thăm Saigon cũng chẳng hẹn hò gì cả, tôi lại có cái duyên được gặp các bạn Hảo Chi, Thảo Uyên Ly và Ngọc cũng từ Mỹ về cùng với các bạn TV Saigon. Buổi hội ngộ họp tại nhà Anh Thư rất thú vị vì lần đầu tiên tôi được gặp Hảo Chi, cô bạn trong group hay viết những đoản văn hay, những câu chuyện ngắn đầy cảm xúc gửi trên email của nhóm mà tôi rất thích đọc. Tôi cũng được gặp lại em Thảo Uyên Ly, cô bạn học cùng thời tiểu học mà ngày ấy những bài luận văn của Thảo hay được cô giáo lớp nhất của tôi giao cho tôi đọc to lên cho cả lớp cùng nghe.

                                                             
                                                                       Họp mặt 2010

Rồi đến lần thứ 3 về thăm nhà, cũng không hẹn mà tôi lại được gặp em TUL thêm một lần nữa.( có lẽ tôi và em Thảo có duyên nghiệp ). Lần này hai đứa lại có duyên đi chơi một tour du lịch với nhau, ra tuốt tận miền Trung xứ Huế, đi thăm các đền đài lăng tẩm của các vua triều Nguyễn, lang thang trên phố cổ Hội An, và nhớ mãi hai em điệu đà leo núi Ngũ Hành Sơn bằng giầy cao gót mới ghê chứ !                                                           
                                                                 Họp bạn TV 2012

Lần này về VN, tôi có nhiều chuyện gia đình bận rộn nên cũng không  dám cho các bạn biết . Gần ngày về bỗng dưng biết tin Mỹ Trang từ Canada cũng có mặt ở Saigon cùng lúc. Thế là 2 đứa bạn cùng lớp, ngồi cùng bàn sau 43 năm chưa gặp, í ới hẹn hò sẽ gặp nhau .Hẹn nhau ở Cafe Givral, Mỹ Trang đến trước ngồi chờ, tôi vừa mở cánh cửa kính của tiệm cafe bước vào đưa mắt tìm thì đã thấy Mỹ Trang đưa tay vẫy vẫy.
- Tao nhận ra mày ngay
_ Ừ tao cũng nhận ra mày liền. Mày chẳng khác gì hết. y như trong hình đó
_ Hihihi tao coi hình mày thường xuyên trên mail thì nhận ra mày liền thôi.
Hai đứa ôm nhau mừng rỡ, bàn bên cạnh có một chàng Tây già nhìn thấy cảnh hai nàng ôm nhau thắm thiết mĩm cười. Chắc chàng Tây già cũng vui chung niềm vui của hai đứa bạn gặp nhau sau hơn 40 năm không gặp. Chuyện trò gần 2 tiếng vẫn chưa đủ, còn biết bao nhiêu chuyện để nói để hỏi nhưng chúng tôi đành phải chia tay vì ông xã và bạn Montreal của Trang đang chờ.
Mấy ngày trước, Anh Thư điện thoại báo tin.
_ Hà ơi, Minh Hải cũng sắp về Saigon đấy. và Minh Hải cũng có ý muốn gặp mặt các bạn nữa đó.
Nghe Anh Thư báo tin  vui quá. Thật đúng là có duyên rồi còn gì, lại được gặp thêm cô bạn Minh Hải nữa !
Chẳng hẹn hò trước mà tự dưng 3 người bạn từ 3 nơi xa xôi cùng có mặt ở Saigon lại cùng đúng dịp 50 năm ngày nhóm TV 63 70 vào trường TV. Thế là tất cả cùng chung sức , mỗi người mỗi việc . Các bạn TV Saigon lo liên lạc với các bạn hẹn gặp mặt, Minh Châu tặng một bánh cream kỷ niệm 50 hội ngộ thật đẹp và thật ngon.
Được Minh Hải và Mỹ Trang ủy nhiệm, P.Hà nhờ Minh Châu, Diệu Hiền chở  đi đặt tiệc nhà hàng. Diệu Hiền biết ý các bạn mình thích hát nên đặt luôn một dàn karaoke trong phòng cho các bạn mình được  tự do làm ca sĩ.  Và tiệc họp mặt bạn bè  càng ngọt ngào hơn bằng những múi mít vàng tươi của Kim Thanh mang đến đãi bạn. Buổi họp mặt lại càng thêm vui vì có chị Liên , chị của Minh Tâm, là khách mời đặc biệt.
Phần cắt bánh được dành cho Kim Thoa vì Thoa có sinh nhật trong tháng 3. Các bạn cùng hát bài Happy Birthday để chúc mừng sinh nhật cô bạn bé bé xinh xinh.

Không dự tính trước mà bỗng nhiên TV6370 chúng mình có một buổi họp mặt kỷ niệm 50 năm hội ngộ  tuy chưa đầy đủ hết các bạn, nhưng thật vui vẻ, ấm áp trong tình bạn thân mến. Xin cám ơn các bạn TV Saigon thật nhiều đã giúp sức để buổi họp mặt của TV 6370 được chu đáo, hoàn hảo.
Ước mong TV 6370 sẽ có mãi những buổi họp mặt bạn bè vui vẻ ở khắp mọi nơi nhé các bạn.

P.Hà .

P.Hà, Minh Hải, Mỹ Trang.Bích Ngọc, P.Hà, Chị Liên, Kim Hoa

Anh Thư, Minh Hải, An Trinh, Tú, Bích Ngọc.

Chị Liên, Kim Hoa, Diệu Hiền, Tân, Minh Châu.

Thuận, Kim Thanh, Kim Thoa, Dung, Liên, Loan, Mỹ Trang.

K.Hoa, Diệu Hiền, Tân, Minh Châu, Nhạn, Đoàn Dung.

Thanh ,An, Phụng, chị Thanh gầy, Anh Bằng.

Tân Lê, Minh Nguyệt, Thy, Bình , Kiêm, Thanh ông.

Anh Thư, Minh Hải, P.Hà.

K.Thanh, Tân Lê,Minh Hải, K.Thoa, A.Bằng, Thành Oanh, An Trinh.

Happy Birthday Kim Thoa.


TV6370 kỷ niệm 50 năm hội ngộ
1963- 20135 comments:

 1. Xin duoc chung vui voi niem vui cua cac mo nhe! Trong hinh trong mo nao cung tuoi vui tre trung qua!
  HHoe

  ReplyDelete
 2. Ha ui,tao dinh khi ve den Montreal moiviet va gui hinh luon nhung so may thay tao biet am vo tin ngo tao vo tinh thi toi emlam . Rat cam dong khi gap lai ban thoi TV..Se viet ..se viet
  Thuong men
  Bui my Trang

  ReplyDelete
 3. Đẹp và vui quá , bắt đầu sửa soạn cho chuyến tới nhé Hà và các mợ ơi .

  ReplyDelete
  Replies

  1. Vừa về tới nhà valy còn nguyên chưa soạn ra, đọc lời hẹn hò của em TUL mà cũng vẫn thấy ham Hihihi....

   P.Hà.

   Delete
 4. PHà và M.Trang đúng là có duyên hội ngộ với bạn bè, tưởng được gặp nhau ở Montreal năm nay nào ngờ sự việc đổi thay lại được gặp nhau tại SG với các TV 6370 để mừng 50 năm TV . PHà nhớ làm một chuyến viễn du Bắc Mỹ nhe.

  ReplyDelete