Mar 5, 2013

Họp mặt Kỷ niệm 50 năm ngày vào trường Trưng VươngP.Hà (Úc) M.Hải (Mỹ) M.Trang (Canada)
Chị  Liên


Năm mươi năm trước(1963), có một bầy vịt con bì bà bì bõm lội vào trường Trưng Vương...

Quen biết nhau từ đó. Học 7 năm dưới mái trường thân yêu, đến năm 1970 xa trường, rồi năm 1975 một số vịt đã tung cánh bay đi bốn phương trời...
   Năm mươi năm sau( 2013) có ba vịt trời từ Canada( Mỹ Trang), từ Cali( Minh Hải) và từ Úc( Phương Hà) bay về ao vịt cũ gặp lại đàn vịt xưa...Địa điểm là quán Quê Nhà, đối diện Hồ con rùa mà chỉ có tụi mình mới biết được hình dáng hồ con rùa lúc xưa ra sao, chứ mấy đứa trẻ bấy giờ làm sao mà hiều được vì sao có tên là Hồ con rùa?
  Từ 5 giờ chiều đã thấy loáng thoáng bóng một vài vịt tới sớm, dáo dác tìm nhau...Sau đó các vịt đến đông dần và cùng nhau đứng chụp hình bên Hồ con rùa. Các bạn Phương Hà, Mỹ Trang, Minh Hải gặp nhau mừng rối rít, cùng các vịt chụp hình lia lịa...Thành Oanh liên tục bấm máy ... đến khoảng hơn 6 giờ mới vào phòng VIP đặc biệt có máy lạnh, có cửa kính, tha hồ nói chuyện mà phía ngoài không nghe được tiếng ồn...
  Nhóm Anh Văn với Vịt Minh Hải có các bạn: Anh Thư, Loan, Liên, Dung, KimThoa, Kim Thanh, Thuận, Thành Oanh, Thu Nguyệt, Phan Tân Lê, Anh Bằng, Thanh gầy, Bích Ngọc, An Trinh (bạn này ít tham gia nên có bạn hỏi Thanh là bạn ấy ở đâu về?- Thanh bảo là  ở VN về VN)
  Nhóm Pháp văn với hai vịt Mỹ Trang, Phương Hà có các bạn: Diệu Hiền, Kim Hoa, Tân, Minh Châu, Nhạn, Đoàn Dung, Thanh(mặt trời), An, Phụng, Kiêm, Bình, Vân, Thy ,Tú
  Đặc biệt có chị Liên, chị của Minh Tâm đến tham dự.
  Ngoài bữa tiệc với những món ăn chọn lọc, có sự tham gia của chiếc bánh kem đẹp do Minh Châu tặng, Diệu Hiền thì tặng hát Karaoke, còn riêng Thanh thì góp hai trái mít (lột sẵn)! Của một đồng, công một nén đấy nhé!!! Từ khi biết ngày họp mặt, ngày nào vợ chồng Thanh cũng ra nắn mít mãi mới có trái chín để hái mời các bạn ăn.
   Diệu Hiền hỏi vì sao mít nhỏ và múi mỏng vậy?- Thanh xin thưa rằng cây mít đã già cỗi (34 năm), làm sao giống lúc còn trẻ được!!!
   Cứ ăn xong một món, lại nghe các bạn hát, rồi lại nói chuyện vui thật là vui! Minh Hải hẹn 7 năm sau sẽ họp mặt kỷ niệm 50 năm ngày ra trường....
    Phương Hà có nhắn giùm hai bạn Thảo UL và Kim Đoan dù ở xa nhưng cũng nhắn lời chúc mừng buổi họp mặt nhiều vui vẻ....

    Các bạn sẽ xem được rất nhiều hình do Thành Oanh, Phương Hà, Mỹ Trang gửi....                                                                                                                         KimThanh

Thành Oanh chụp

5 comments:

 1. Hoan hô tinh thần xong xáo và thông tin kịp thời của Kim Thanh về " TV 63_ 70 KỶ NIỆM 50 NĂM HỘI NGỘ "

  KT đâ hoàn tất bài viết của mình vào lúc 12g đêm chỉ vài tiếng đồng hồ sau khi mọi người chia tay nhau hơn 9.30 tối .Chỉ trong vài giờ ngắn ngủi thôi, thế mà 34 con vịt giời đã kịp khơi gợi lại biết bao kỷ niệm 1 thời áo trắng TTRƯNG VƯƠNG . Buổi tiệc ngọt ngào đầy đủ hương vi tinh bạn 50 năm hội ngộ. Nhưng buổi tiệc đêm nay càng đậm đà hơn bởi những múi mít vàng rươm , tuy nhỏ xíu lại đong đầy ý nghĩa ngọt bùi của KT đêm đến đãi các bạn thân lâu lắm rồi mới gặp lại.

  Ba bà bạn từ phương xa bay về từ Úc , Canada,Mỹ, tíu tít ôn lại chuyện cũ. Bây giờ mới được diện kiến Mỹ Trang, Minh Hải. Các bạn vẫn còn trẻ trung, duyên dáng làm sao. Mình phát ghen tỵ đấy .

  Phương Hà giờ này có lẽ đang lơ lửng trên chuyến bay trở về Úc .Chuyến bay này sẽ mang theo đầy ắp hinh ảnh các bạn thân thương của mình. Minh Hải hẹn 7 năm nữa về lại VN. Ui chao ơi 1 tiếng thở dài của 1 bạn nào đó. Diệu Hiền hiểu rõ MHải cũng như các bạn hải ngoại khác, mỗi lần về lại VN đâu phải dễ. Thời gian,công việc,gia đinh, dù có muốn lắm, làm sao thư xếp về mỗi năm, các bạn nhỉ. Tội nghiệp các bạn VN,chưa đủ thực lực để làm 1 chuyến viễn du sang thăm các bạn bên ấy.

  Thời gian sẽ là chiếc cầu O Thước để nối liền nửa vòng trái đất cho tình bạn TV thêm thắm thiết. Nhưng thời gian cũng đâu chờ đợi ai. Vì nó cũng song hành với lẽ vô thường, đau ốm, bịnh thật. Cầu mong không chỉ TV chúng mình mà cả tỷ nguời trên trái đất này luôn bình an, mạnh khỏe .
  Diệu Hiền

  ReplyDelete
 2. Nhìn hình các bạn hát hò, ăn uống vui vẻ, ai cũng cười tươi cho thấy buổi họp mặt Kỷ niệm 50 năm ngày vào trường Trưng Vương với 3 vịt Hải, Hà, Trang từ xa về, rất vui nhộn ồn ào, nhất là có màn hát Karaoke và thấy ai cũng cười hả hê và nhiều vịt tham dự. Chúc các bạn tiếp tục họp mặt vui Xuân với mợ Nguyệt Minh đang ở Sài Gòn và vừa mới lên tiếng.

  Cám ơn KThanh, Anh Thư, Thành Oanh đã nhanh chóng viết bài, gởi hình để các bạn ở xa được chia xẻ niềm vui chung.

  ReplyDelete
 3. Thay cac mo tuoi cuoi la thay mua xuan toi roi... Chuc cac mo vui hop mat dai dai!
  HHoe

  ReplyDelete
 4. Các mợ vui sướng quá , ai cũng xinh như mộng , cho TUL gửi lời chúc các mợ nhiều sức khoẻ để còn họp mặt dài dài , TUL cũng thăm An Trinh nữa , kỳ năm ngoái TUL về không được gặp , không biết An Trinh còn nhớ TUL không?

  ReplyDelete
 5. Oanh oi,
  Hinh dep qua, cam on Ngo Oanh nhieu da ghi lai day du hinh anh dep cua 50 nam hoi ngo .
  MH

  ReplyDelete