Mar 17, 2013

Lễ hội Trưng Vương 2013 ở Saigon


LỄ  HỘI HAI BÀ TRƯNG 2013 
SÀI GÒN 


     Năm nay Lễ Hội Trưng Vương được tỗ chức ngày 17/3( đúng vào ngày giỗ Hai Bà: 6/2 âm lịch).
   Thanh đã được nghe phong phanh tử trước là Năm nay tổ chức sẽ không bằng năm ngoái( Kỷ niệm 95 năm thành lập trường). Nhưng dù thế nào Thanh vẫn đi dự lễ như thường năm vẫn đi.Năm ngoái có Phương Hà về dự lễ, năm nay thì có Minh Hải cũng vui.Và năm nay đặc biệt nghe có Diệu Hiền tham gia văn nghệ nên phải đi xem và cổ vũ chứ! 
     Trong thiệp mời ghi khai mạc lúc 16 giờ( tức 4 giờ chiều) nhưng phải hơn 4g30 mới chính thức bắt đấu vì có lẽ lúc bấy giờ Trời chưa tắt nắng? Năm nay các giáo viên và cựu học sinh chỉ ngồi dự trên những hàng ghế xếp sẵn dưới sân ,chứ không phải ngồi vào bàn tiệc như năm vừa qua..
     Thanh nói có nhỡ lời thì xin các bạn bỏ quá cho nhé! Hình như nhóm TV 63-70 của tụi mình "hiếm" tham gia văn nghệ quá!!! Chỉ thích xem , nói chuyện và ...vỗ tay thôi thì phải? Năm nay nghe có Diệu Hiền tham dự, Thanh mừng rơn vì nghĩ là ...cũng có bạn hy sinh thời gian để tập luyện đấy chứ đâu phải không?Các bạn TV 63-70 tụi mình vào lai rai nên Thanh không nhớ hết nhưng chắc cũng khoảng 20 người! Thanh mặt trời trổ tài làm bánh rau câu trông rất đẹp mắt và ăn rất ngon....


     Nhìn chung ,đúng là số người tham dự chỉ khoảng 1/4 năm ngoái! Nhưng cứ nhìn nét mặt hân hoan Thầy Cô minh ( Thanh thấy có Cô Ninh, Cô Gia Lai, Cô Chi Hương, Cô Nguyễn thị Cao Hương và Cô Vân nhung) và nhìn những khuôn mặt rạng ngời của các người tham dự gặp bạn bè....là thấy tinh thần phấn khởi vui tươi liền...


    Xem các tiết mục biểu diễn văn nghệ mới thấy cảm mến tinh thần tập luyện có các bạn diễn , các bạn ấy đã bỏ ra thời gian, công sức và không ít mồ hôi khi tập luyện mới được như vậy! Không xem và ủng hộ quả là một thiếu sót lớn!!!

Diệu Hiềntrong một màn trình diễn '
Đẹp quá , hoan hô nicô 

Có các tiết mục ca, múa hát , trình diễn thời trang áo dài...chỉ không có tiết mục kịch như những lần khác do Cô Ninh sáng tác và đạo diễn.Thanh vẫn nhớ hoài những vở kịch cuối năm do chị em Liên Hải, Liên Hương và Liên Hoa thuở nào...


    Cuối chương trình, CÔ Diệu Thanh (em Cô Diệu Linh) và Ngọc Phương trong ban tổ chức có lên đọc tổng kết số tiền chi thu rõ ràng , rành mạch .Tan lễ củng khoảng 7 giờ tối!
    Hôm nay, Thành Oanh bận cùng Đoàn Liên đi làm từ thiện ở Xuân Lộc không về kịp nên Thanh có chụp hình , nhưng chỉ gởi được mỗi mail dăm tấm chứ không gửi cùng một lúc như Oanh được. Mong các bạn thông cảm nhé!

                                                                                                                               KimThanh

__._,_.___
,___

3 comments:

 1. Mời các bạn ghé thăm ĐSTV với bài tường thuật và hình ảnhcủa Đặc Phái
  viên TV6370 Thanh Ông về Lễ Hội Hai Bà TRƯNG 2013 taị Sài Gòn
  .Cácbạn sẽ ngây ngất với hình ảnh ni cô
  Diệu Hiền trong màn trình diễn xuất sắc có một không hai trên thế giới ...

  ReplyDelete
 2. Các bạn thân mến ,
  Trước tiên cám ơn Kim Thanh đã nhanh chóng viết bài về Lễ hội TV Saigon 2013, qua bài này cũng đã kết nối được TV Bùi thị Sang của AP2. Diệu Hiền học thất P2. Chuyển P1 từ đệ lục .Các bạn vui lòng chờ thêm chút xíu để DHIEN hoàn tất bài viết và hinh ảnh nhé .Năm nay thiếu nhiếp ảnh gia Thành Oanh,thiệt thòi qúa .
  Thân thương

  ReplyDelete
 3. Kim Thanh men.
  Cam on Kim Thanh da co nhieu thong tin cho cac ban TV .Rat cam dong khi doc thong tin tuong thuat ngay le hoi TV 2013 o Sai Gon. Sang van nho den Dieu Hien ,nhung lau qua minh quen net mat cua ban ay roi..Khong biet cac ban con nho den Sang khong.Minh hoc chung lop voi Minh Quang ,Kim Doan,My Trang,Minh Lan,Chinh.Vua roi Phuong Ha co Email va send hinh Phuong Ha chup chungvoi My Trang lam Sangnho lai cac ban lop P2 cua minh qua.

  ReplyDelete