Jul 17, 2012

RÁNG CHIỀU- TUL

RÁNG CHIỀU
Thương nhớ Kiều Mai.
 7/15/2012


Kiều Mai leo lên mái nhà để cắt cây gì đó, trượt chân ngã vào tấm tôn bằng plastic lâu ngày nên dòn rồi rớt xuống nhà chấn thương sọ não và mất..
          Em chỉ mỉm cười hiền lành và bước đi châm rãi , trong cái áo gấm màu nâu có những bông hoa nhỏ li ti ....trong bữa tiệc họp mặt ồn ào đó cùng các bạn, có người từ Mỹ về có nhiều người còn ở lại SG.
          Em có nhớ ai không?
          Các bạn đều biết em , đều nhớ em là ai . Có những bạn chạy lại ôm em chào hỏi , có những ánh nhìn thương mến , một chút xót xa!!!! 
          Em đi vòng quanh, những hình ảnh lẫn lộn , những âm thanh gần xa . Bàn tiệc dài , trang hòang đầy đủ , màu đỏ khăn trải bàn , màu trăng khăn lau tay , rồi thức ăn và nước uống, những màu sắc trái cây bốn mùa lung linh trước mắt. Ánh đèn vàng ấm áp tỏa xuống , ôm ấp những khuôn mặt vẫn còn rất nhiều  mơ ước  và yêu thương.
           Những ngày mùa hạ hay đúng hơn những ngày mưa nắng SG, những cơn mưa đột ngột buổi chiều , nhẹ nhàng hay nặng hạt , những gío lốc thổi vần vũ bụi bậm trong không khí , cây lá xào xạc trên mái tôn . Sau những cơn mưa nắng lại le lói trên những hàng cây , những dãy nhà nhấp nhô trong khu xóm .
           Em hay tắm  trong ánh sáng của buổi chiều mát rượi sau cơn mưa .   Mặt trời nghiêng dần về hướng tây , đảo một vòng ánh sáng lấp lánh trên những vũng nước , trên những mặt phản chiếu ánh hồng, đó là  ráng chiều , vừa lai láng như suối vừa yếu ớt như sắp tắt . 
           Mọi người cuối ngày càng bận rộn ,  thu dọn sửa xoạn cơm nước vv... có ai nhìn thấy màu ráng chiều đang ướt đẫm trong mắt em ? có ai buồn vui mà để ý ? cái ánh sáng như hào quang vàng óng trên mái , le lói qua bóng cây như mời gọi .
          Em không thể ngừng lại , leo lên vùng hào quang đó . Em thấy rõ những sắc màu , một cái cầu vồng  hiện ra - đưa  đón cơn mưa- đưa đón em , như mở ra một thế giới , hãy  bước vào với xiêm áo lộng lẫy là ánh sáng chung quanh , có  ai ngờ  khúc  luân vũ sẽ  và  đang tới.
          Một bước trượt dài trên mái, , em thấy mình đang rơi từ vùng sáng đó , mái nhà thấp nhưng     sự rơi ngã dường như xa lắm vào một cõi nào ?
          Một câu hỏi cho  cuộc hành trình mới . Em  bước đi  vẫn chỉ mỉm cười .  
          Bạn ơi xin từ giã.....

TUL


     

4 comments:

 1. Các bạn thân mến.
  Nhận được email của K.Hoa báo tin , Hà đã gọi dt về VN cho Dung để hỏi thăm thêm tin tức.
  Nghe Dung kể mà Hà nghe xong cứ thẩn thờ tội nghiệp bạn.
  Kiều Mai leo lên mái nhà để cắt cây gì đó, trượt chân ngã vào tấm tôn bằng plastic lâu ngày nên dòn rồi rớt xuống nhà chấn thương sọ não và mất.
  Vì gia đình Mai lo tang lễ quá nhanh, nên Hà đã cùng với Minh Tâm nhờ các bạn bên VN đặt một vòng hoa để chiều nay các bạn TV bên VN sẽ thay mặt nhóm TV6370 mình đến phúng điếu với gia đình Kiều Mai.
  Mọi việc đã xong xuôi , xin báo cho các bạn biết nhé.
  Xin cùng cầu nguyện cho linh hồn bạn Kiều Mai sớm được yên nghỉ nơi miền cực lạc.

  P.Hà.

  ReplyDelete
 2. Các nàng Kiều Mai , Kiều Lan , Kiều Dung , Kiều Nương ...Các nàng trước sau gì rồi cũng đến ngưỡng cửa của định mệnh , luật sinh, bệnh, lão,tử là một luật tự nhiên.Và đời là một cõi vô thường luân chuyển...Và rồi không hẹn mà sẽ cùng đến mà thôi! Tạm biệt Kiều Mai, nàng Kiều ta chưa từng gặp, nhưng cũng sẽ gặp lại một ngày rất gần.
  Kiều Loan .

  ReplyDelete
 3. Hỡi các nàng Kiều , cái chết vốn đã đau buồn thảng thốt nhưng cuộc hành trình sau dó thì chưa biết được . TUL muốn nói tới sự huy hoàng khi rơi vào cõi mới biết đâu đó không chừng .....Vậy thì.... hãy vui lên ,hãy sửa soạn xiêm áo cho ngày đó sẽ tới !!!!!!!!!!!!!!!

  ReplyDelete
 4. TUL viết về sự ra đi nhẹ nhàng của Kiều Mai sang thế giới bên kia như một sự mời gọi của ánh sáng tỏa ra như hào quang, phản chiếu ánh hồng đươc xem như ráng chiều thật lạ và đầy thi vị.

  Đời người thay đổi vĩnh viễn qua một bước trượt dài! Oh la vie.....

  ReplyDelete