Feb 5, 2012

HỌP MẶT ĐẦU NĂM


HỌP MẶT ĐẦU NĂM
DTC
Những ngày cận Tết, khi mọi người đang vội vã chuẩn bị đón một mùa xuân mới thì các bạn TV 63-70 được tin là Thảo Uyên Ly và Phương Hà sẽ về VN chơi và ăn Tết.
Biết các bạn về nhưng chịu thua không liên lạc được vì chẳng cósố ĐT của các bạn ở VN, đành lòng nằm chờ ĐT của các bạn gọi tới. Đến ngày mồng 8 Tết nhận được ĐT của PH hẹn ngày hôm sau sẽ gặp nhau tại nhà PH để nói chuyện chơi, sau PH lại bận chuyện gia đình nên đành dời lại ngày hôm sau tức mồng 9 Tết. Theo lời PH thì Tul bận nên sẽ không đến được, đến hẹn C và Minh Châu (AP 1) ghé nhà mẹ PH ở quận 1, căn nhà mới xây thật xinh xắn dễ thương. Vừa tắp vào lề đường nhà PH, đang tìm cách cho xe lên lề vì lề đường quá cao, thì thấy một bóng ai quen quen thấp thoáng xa xa đưa tay vẫy, hóa ra đó là TUL, nàng đã bỏ hẹn với một nhóm khác để cùng gặp nhau tại nhà PH.


Các bạn ngồi nói đủ chuyện ngày xưa ngày nay, chuyện tình cảm, chuyện mưu sinh…. Ai cũng vui vì gặp lại bạn cũ. PH vẫn trẻ trung như ngày nào, còn dzăng sĩ TUL thì lúc nào cũng rất là đỏm dáng và yêu đời. Chẳng có gì thân tình bằng nói chuyện mặt đối mặt, cho dù qua email các bạn đã từng liên lạc với nhau.
Các bạn cùng bàn bạc và quyết định ngày gặp mặt sẽ là chủ nhật 5/2, nơi gặp là nhà hàng Nhà Tôi đường Lê Quý Đôn. Thật ra thì PH có “ngâm cứu” và đề nghị lên nhà hàng Sông Trăng ở Thanh Đa, đồ ăn giá cũng hợp lý và phong cảnh hữu tình biết đâu trong đám dzăng sĩ lại có người sáng tác được thêm vài bài thơ hay. Tuy nhiên đa số các bạn cứ muốn ở nơi nào gần để đi về cho tiện và ngại đi xa đường xá nguy hiểm nên rốt cuộc cũng chọn Nhà Tôi. Căn phòng thật ấm cúng với một dẫy bàn gồm 30 bạn đủ mọi lớp thuộc niên khóa 63-70. Thật tình mà nói trừ một vài người nổi tiếng quá như Thanh Ông còn thì đa số các bạn chẳng nhận ra nhau, phải sau một hồi “thẩm vấn” qua lại, các bạn mới nhớ ra và nhắc lại bao nhiêu kỷ niệm thời niên thiếu.

Thanh Chung M. Châu D. Hiền

Bạn Diệu Hiền lớp AP còn mang nguyên cả cuốn Album ngày xưa vào để khoe các bạn mình. Bữa ăn đã được đặt trước nhưng TUL và PH chẳng ăn được gì vì cứ luýnh quýnh đi qua đi lại chụp ảnh , quay phim và xem các bạn mình đã ăn được gì, ăn có đủ chưa. Hai bạn cứ “chí chóe” sao con cá tai tượng chiên xù một ký tưởng to lắm sao nó thu gọn lại và “thanh mảnh” thế thì làm sao mà đủ cho mọi người ăn. Thế là em TUL lại lục tục bàn với em PH lặng lẽ đi đặt thêm gà nướng cho các bạn ăn cho đủ.
Trước buổi ăn, Tul cũng đọc “discour” nói rằng bữa tiệc là do Kim Đoan, Tul và PH cùng đãi các bạn nhân đầu xuân mới, mong các bạn luôn có sức khỏe để mình có thể gặp nhau mỗi năm. Nhân đây cũng xin cám ơn KD dù không về VN, nhưng cũng nghĩ tới các bạn còn ở lại, cám ơn Tul và PH với tấm thịnh tình dành cho các bạn dù không cùng lớp, đã làm đầu tầu đứng ra tổ chức buổi họp mặt thật chu đáo.
Sau màn ăn mặn tới mục em Thanh Ông đi rao mít do nhà em trồng, chồng em hái, con em và em lột, mọi người chất vấn thế hột mít đâu thì em nói là em đã tiêu thụ hết rồi. Phải công nhận là mít nhà em Thanh Ông ngon tuyệt diệu, không quá khô mà cũng không quá ướt và ngọt lịm. Bao giờ có họp mặt em cứ lột một trái mít mang đến là vui rồi, mít ngon đến nỗi chỗ còn lại bạn bè cũng gom hết vào hộp mang về chẳng chừa lại cho nhà hàng tí nào. Bên cạnh món tráng miệng của em Thanh Ông là hôp chocolate thật to của Mỹ Diệp (Perth) gởi PH xách tay về từ Úc. Dù rất sợ mập nhưng ai cũng ráng ăn một miếng chocolate có vị bạc hà thấm đẫm tình cảm của một người bạn phương xa. Cám ơn Mỹ Diệp về món quà này.
Cuộc vui nào rồi cũng tàn, chia tay nhau trong bồi hồi, lấy số điện thoại của nhau sau khi đã mắng mỏ “sao tao cho mày rồi mà mày cứ mất hoài vậy?” nhưng chỉ là mắng yêu thôi. Ai cũng vui vì gặp lại nhau sau bao năm xa cách, các bạn đang tính tới năm 2013 thì tròn 50 năm ngày chúng ta bắt đầu vào đệ thất TV, bắt đầu biết nhau, các bạn dự định sẽ làm một cái gì đó trong năm 2013. Thôi thì đợi quyết định của các quân sư quạt mo của TV 63-70 vậy. Đầu năm mới xin chúc các bạn và gia đình luôn hạnh phúc vui vẻ.
SG Feb 6th 2012

1 comment:

  1. Cám ơn Chung đã viết một bài phóng sự thật nhanh về buổi họp mặt các bạn TV 6370 thật vui này.
    Trên đường về nhà hai em TUL và PH vẫn còn cứ ấm ức và chí chóe về con cá tai tượng chiên xù bị co dúm lại . Hihihi.

    PH.

    ReplyDelete