Feb 10, 2012

Bánh tét dài 37 mét


Khi Tuấn Đoan về thăm Nha Trang năm 2007 đã ở tại khách sạn Yasaka. Chủ khách sạn Yasaka rất có lòng hảo tâm giúp đỡ người nghèo bằng cách làm bánh gây quỹ thật đáng khen.


Bánh tét dài 37 mét




Chiếc bánh sẽ được cắt bán cho du khách và dân địa phương, lấy tiền góp quỹ vì người nghèo
Từ sáng sớm mùng 2 tết (24/1/2012) hơn 20 nhân viên của Khách sạn Yasaka- Sàigon- Nha Trang đã tiến hành chuẩn bị gói chiếc bánh tét dài 37 mét, lập kỷ lục mới cho chiếc bánh tét truyền thống hàng năm. Đây cũng là sự kiện thu hút sự quan tâm của người dân địa phương và du khách chọn Nha Trang du xuân.
Năm 2004 chiếc bánh tét dài 29 mét được làm tại đây nhân sự kiện Vịnh Nha Trang trở thành một trong 29 vịnh đẹp thế giới. Bánh tét 29 mét đủ cho 1.500 người ăn. Năm nay bánh đã dài thêm 8 mét, đủ cho 2000 người ăn.
Bánh tét dài 37 mét, có đường kính 20 cm, dùng 420 kg nguyên liệu, gồm có 6 đoạn ứng với 6 loại bánh tét của các vùng miền: bánh tét nhân đậu xanh và thịt heo, bánh tét nhân chuối, bánh tét nhân đậu đen, bánh tét nhân đậu phộng, bánh tét gấc, bánh tét lá cẩm.
Trọng lượng bánh trước khi nấu là 810kg, được đưa ra lò nấu trước khách sạn vào lúc 17 giờ ngày mùng 2 tết với 100 nhân viên khiêng bánh.



Hạ bánh xuống để nấu

Nhiều du khách nước ngoài cũng tham gia



Rước bánh trên đường Trần Phú- Nha Trang

Bánh sẽ được vớt ra vào lúc 9h30 sáng ngày mùng 3 tết (25/1) và cắt bán cho du khách và người dân địa phương vào lúc 18h ngày mùng 3 tết. Toàn bộ số tiền bán bánh, như mọi năm, sẽ góp vào quỹ vì người nghèo của thành phố Nha Trang./.
Nguồn Internet

No comments:

Post a Comment