Jun 11, 2014

PHÓNG SỰ ĐI THĂM CÔ MỸ YẾN

Tháng 6 Úc Châu đã vào mùa Đông, trên TiVi dự báo sẽ mưa gió suốt mấy ngày liền.  Đã hẹn nhau  sẽ đến thăm Cô Mỹ Yến , nên Mỹ Điệp liên lạc với cô trước. Cô vui lắm nhưng thương các em học trò già bé bỏng cô bảo " Trời mưa gió mà các em đến làm chi  cực lắm" . Nhưng đã hẹn rồi nên hôm nay dù có mưa gió bão bùng ba em Vit Tây Úc cũng  hăng hái lên đường.

Sáng sớm còn nằm nướng trong chăn ấm, hé mắt nhìn thấy tia nắng nhẹ xuyên qua khung cửa sổ, em Hà vội vàng tung mền vén màn nhìn ra ngoài. Ôi sao trời xanh mây trắng đẹp thế tuy gió lạnh lắm nhưng không mưa bão là nhất rồi. 
 Hẹn gặp nhau tại car park mà chờ mãi chẳng thấy Mai  tới, Mỹ Điệp đậu xe đại ngay chỗ no parking để chờ ! Chờ hơn nửa tiếng mới thấy nàng  tới, 3 em vội vàng ghé chợ mua ít trái cây làm quà đến thăm Cô.

Bấm chuông 2 lần, cô ra mở cửa, thầy trò ôm nhau vui mừng hôi ngộ. Mừng vì thấy Cô tương đối vẫn còn khỏe đi đứng bình thường sau lần bị stroke cách đây 10 năm. Ngồi nghe Cô kể chuyện về thời gian cô bị bệnh , mới cảm phục ý chí quyết tâm của cô khi cô cố gắng tập đi lại, tập nói và chịu đựng bao nhiêu đau đớn sau khi bị stroke,  rồi Cô còn phải trải qua một cuộc giải phẫu lớn sau đó mà cô nói là cô không nghĩ là cô chịu đựng nổi . Cô nói là nếu không được chữa trị ở Úc và nhờ vào ý chí lạc quan mạnh mẽ của cô thì chắc cô không được khỏe mạnh như bây giờ. Nhìn Cô nước da trắng hồng mịn màng mặc dù Cô đã 80,  vui cười  kể đủ chuyện với học trò gần 2 tiếng mà không mệt, quên cả lo bữa trưa cho Thầy mà 3 em học trò già vừa mừng vừa cảm phục cô quá !

Cô đem album hình ra cho xem những hình ảnh ngày xưa khi cô còn là cô giáo Trưng Vương trẻ trung chụp chung với các cô bé học trò TV bé bỏng . Nhìn những hình ảnh xưa đã ngả màu thời gian , cô trò cùng cảm thấy bùi ngùi luyến tiếc nên bao nhiêu là kỷ niệm đẹp thủa nào dưới mái trường TV lại được nhắc đến qua những câu chuyện tâm tình.


                                        Cô Mỹ Yến và các cô học sinh TV bé bỏng của thập niên 1970


Chia tay tạm biệt Cô, nhìn Cô đứng trước nhà vẫy tay cho tới khi Mỹ Điệp lái xe đi khuất,  mới thấy tình thầy trò Trưng Vương sao đầm ấm yêu thương . 
Ngồi trên xe, ba em vịt mới thấy đói cồn cào, bèn ghé vào nhà hàng làm mỗi em một tô súp cho ấm bụng và hẹn ngày sẽ đến thăm thầy Phi Long.

Có vài hình ảnh chụp với Cô , gửi các bạn cùng xem.

P.Hà.
                                                      Cây Olive sau vườn nhà Cô Mỹ Yến.
Nhà hàng Basil Leaves ở Perth.


                                                                       Wonton Soup

Tom Yum Soup


Hủ tíu xào thập cẩm

6 comments:

 1. Cám ơn Phương Hà và các bạn đã đến thăm cô Mỹ Yến và ghi lại những hình ảnh thân thương năm nào. Hiền rất thích cô Mỹ Yến vì cô rất gần gũi và bình dân với học trò. Cô giáo miền Nam tình tình bình dị, cởi mở và thân tình với mọi người.
  Các bạn đã may mắn có cơ hội đi thăm cô, lại còn được xơi quà hấp dẫn quá, làm Hiền ghen tị đấy.

  ReplyDelete
 2. Ngìn ba bạn đi thăm Cô Yến thấy vui quá! Phải chi mình ở gần chỗ các bạn sẽ xin đi cùng....Cô tuy 80 ngưng vẫn có vẻ vui tươi là mừng!
  Nhìn hình Điệp, Hà, Mai tươi rói à!!! Nhìn chăm chú nhửng tô súp, phở xào ...thấy ngon nhưng lớn quá, làm sao ăn hết???Cho Thanh nếm thử với nhé? hihi....

  KimThanh

  ReplyDelete
 3. Cảm ơn các bạn đã đến thăm và gửi "phóng sự" về cô Mỹ Yến. Bao nhiêu năm rồi mới thấy lại hình ảnh của cô . Một cô giáo dạy văn rất hay và mình rất ngưỡng mộ . Lời cô như còn văng vẳng đâu đây :" Trên văn đàn thế kỷ thứ 18 , ta thấy......" Mình còn nhớ cô trang điểm rất đẹp và hay đánh son màu cam. Tuy nay đã già nhưng cô vẫn giữ được nhiều nét xưa, không thay đổi mấy, mình nhận ra ngay. Chúc Cô và các trò luôn nhiều sức khỏe và niềm vui để còn gặp nhau nhiều nhiều lần nữa...

  ReplyDelete
 4. Nhiìn cô thấy thương quá, nhớ lại ngãy xưa....
  Các em miệt dưới dạo này coi bộ khởi sắc quá đấy nhé.

  ReplyDelete
 5. Phuong Ha oi, H cung nhin hinh la nhan ra co lien. Nho ngay xua co cao va gay, luc nao co cung tuoi cuoi, hien hoa va chang phat hoc tro bao gio ca ngay ca dua hay nghich ngom nhu H. Mong la thay co luc nao cung khoe manh hanh phuc...
  Cam on Phuong Ha da chia se va dong y voi Thao la cac mo "miet duoi" trong rat khoi sac, hihihi`

  ReplyDelete
 6. Cám ơn Phương Hà, Mỹ Điệp, Mai, các mợ vịt Tây Úc đã thay mặt TV đến thăm cô Mỹ Yến cũng như viết phóng sự gửi lên diễn đàn chung.
  Nhìn lại hình cô thật xúc động, những bài giảng quý giá của một cô giáo dạy Văn tận tụy như còn văng vẳng đâu đây.....
  Sinh Ngô

  ReplyDelete