Aug 10, 2011

Tình buồn áo trắng

TÌNH BUỒN ÁO TRẮNG.
THƠ , NHẠC VÀ TIẾNG HÁT
LÊ KHẮC BÌNH

vài lời giới thiệu của chính tác giả...


 "Sau khi bản nhạc "Trưng Vương một thời kỷ niệm" được phổ biến , "tác giả" đã bị ( hay được? ) chất vấn khá nhiều rằng thì là ..mê cô nào ở TV mà mê dữ vậy ? không thế thì làm sao mà có được những lời nhạc đầy tâm sự như thế ?

Mặc dù đã được giải thích là ý của bài nhạc là từ hai bài thơ mà trong một Đặc san của TV có đăng bài nhạc này cũng đồng thời có đăng cả hai bài thơ gốc, nhưng xem ra cũng không mấy ai chịu tin !!
Có người lại còn cắc cớ đùa rằng "hỏi rằng ...còn chăng kỳ niệm ?' mà đã được "người yêu dấu" ấy  trả lời chưa ? Thiệt là " biết trả lời sao ".
Cũng may mà có anh bạn bày cho cách trả lời rằng : bên cạnh chữ yêu còn có chữ dấu thì nếu lỡ có yêu mà... phải dấu ..thì cũng là chuyện thường tình mà thôi.

Nhưng ,đặc biệt hơn cả là có người email cho tác giả mà hỏi thẳng rằng là ..'hai người" đã gặp nhau lại chưa ? Rồi sẵn ...đà tâm sự luôn rằng " họ" ( "người ấy và ..người ấy ") cũng có một chuyện ..tình còn  đặc sắc hơn :
Nàng : "nữ sinh áo trắng"( không cần phải là TV !!),Chàng : "lính trẻ vào đời",cũng gặp nhau,cũng đưa đón,cũng hẹn hò,rồi chuyện tình thơ mộng,rồi thời cuộc nhiễu nhương ...không ly mà biệt...rồi ..mấy chục năm sau họ lại tình cờ gặp lại nhau ...ở một nơi nào đó trên trái đất thiệt là tròn này...
Đến đây thì "người ấy" không kể tiếp nữa mà gợi ý rằng chắc cũng có những người khác có cùng cảnh ngộ như thế.Vậy thì những cuộc gặp gỡ đó sẽ xẩy ra như thế nào ?

Với gợi ý đó ,xin gởi đến những "người ấy" bản nhạc này : cũng bắt đầu bằng : Em ,một thời áo trắng . Anh ,thuở nào sinh viên. Gặp nhau ...khi đất nước ngã nghiêng."


                                                                              LKB

3 comments:

 1. BS Lê Khắc Bình là em trai út của gs lê Khắc ngọc Quỳnh và là anh của TV LK ngọc Diệp . Đây là bản nhạc với lời thơ và cả tiếng hát của anh. Bài hát về những chuyện tình áo trắng với người yêu trong quân ngũ , thời chiến tranh nghiêng ngả , chia lìa ...nay gặp lại nhau sao vẫn còn thấy thương thương.... Xin mời các bạn thưởng thức nhạc hay , lời buồn tình muôn đời vẫn đẹp trong nhau

  ReplyDelete
 2. Cám ơn Diệp đã gửi cho nghe "Tình buồn áo trắng" . Nhạc hay, lời đẹp, và giọng hát anh Bình thật đẹp nữa.
  Cho Loan gửi lời thăm anh chị Bình, và hỏi anh Bình còn hát bài " Nghỉ với em giây lát" mà hồi xưa anh phổ thơ của Thảo không. Bài hát đó thật là "xinh", phải không Diệp & Thảo ? Có lần L hát mấy câu cho Thảo nghe mà Thảo còn ngạc nhiên nữa đó.

  Thân,
  Loan

  ReplyDelete
 3. Những bản nhạc của Anh Bình thật truyền cảm thật dịu dàng và thật dễ thương , gợi nhớ đến cả một thời ... áo trắng , làm Thu nhớ đến hai câu thơ :

  Áo trắng trinh nguyên mộng trắng trong
  Hôm xưa em đến aó ... như lòng

  Cám ơn Diệp đã gởi cho Thu
  Thân mến
  P.Thu

  ReplyDelete