Aug 29, 2011

Ý nghĩ trong ngày 8-29-2011

Ý NGHĨ TRONG NGÀY
THOUGHT OF THE DAY
8-29-2011


Kim Đoan


Mây trước khi có bão Irène
Một ngày không như mọi ngày 28-08
Có nhũng buổi sáng đặt chân xuống giường, cảm giác thoải mái dễ chịu sau giấc ngủ ngon, năng lượng tràn đầy để sẵn sàng cho ngày mới, nhưng cũng có những buổi sáng, thức giấc thấy uể oải, mệt mỏi sau một đêm trằn trọc vì nhũng nỗi lo chưa giải quyết. Đó chính là tâm trạng của tôi vào mấy ngày qua.
Thời gian gần đây khá nhiều việc cần làm cho xong trước khi đi nghỉ hè, ấy thế mà ở đại học lúc này họ có dự tính cúp điện, cúp nước vào cuối tuần nên đôi khi tôi không thể cho bắt đầu một thí nghiệm dài thời gian, thêm vào đó 1 trong những nghiệp đoàn của đại học đang đình công, họ khuyến khích các nghiệp đoàn khác tiếp tay nhưng ban giám đốc yêu cầu các nhân viên không liên hệ phải hiện diện. Những dự tính về công việc phải theo đó mà thay đổi.
Trận bão Irène theo đài khí tượng cũng sẽ đi qua Canada vùng tôi ở Sherbrooke vào chủ nhật với lượng nước mưa hơn 100mm và gió có thể mạnh đến gần 100km/h , nghe tin mà lòng thấy đã lo âu. Theo thông lệ sáng chủ nhật, gia đình con gái tôi hay đem 3 đứa cháu ngoại về chơi và ăn trưa với ông bà nhưng vì trận bão các cháu ngày hôm qua cũng không đến để tránh mưa gió.
Chung quanh nhà tôi có khá nhiều cây to, mỗi lần nghe có mưa to gió lớn là tôi lại lo sợ vì đã có lần 1 cành cây có gió lớn đã gẫy và rớt xuống mái nhà, cũng may là cành rơi từ từ không đụng mạnh lắm chỉ làm hư hại một tý chỗ hay để xe, thật cám ơn trời tai qua nạn khỏi. Chuyện để lo hay đến dồn dập, chuyến đi chơi xa qua Úc, đã được chuẩn bị từ nửa năm nay, ngày xuất hành sẽ vào tuần tới vậy mà sáng hôm qua, mở radio nghe thông báo là nhân viên Air Canada định sẽ đình công vào tuần tới từ 04 cho đến 11-09 , đúng vào thời điểm chúng tôi sẽ lên đường, nghe xong lại thêm một nỗi lo, nhưng tự nhủ lòng họ muốn đình công mình cũng chẳng làm gì hơn được, hãy tự kiếm cho mình một giải pháp thứ 2, cùng lắm thì ỏ lại nhà có thế thôi.

Một cảnh lụt

Sáng nay viết cho các bạn về « ý nghĩ trong ngày », tuy cũng còn những nỗi lo nhưng trận bão vừa qua cũng không đến nỗi mạnh như các nhà khí tượng đã dự đoán, những thiệt hại ở vùng tôi ở cũng không nặng nề lắm, qua cơn mưa, trời lại nắng nên an tâm hơn. Tôi bắt đầu tuần lễ mới với vài chuyện cần giải quyết, mà những kết quả lại sẽ tùy thuộc nhiều vào những quyết định ngoài tầm kiểm soát của mình tuy vậy tôi luôn mang hy vọng là mọi việc sẽ tốt đẹp, hãy cố gắng làm những gì mình có thể, phần còn lại tôi xin phó thác và mong có sự bình an.

HẢO CHI.


Ôi Thời Oanh Liệt...
Hàng ngày đi qua cái bãi xe đầy những xe hơi mới toanh của hãng HonDa Accord . Vậy mà hôm nay xe dời đi đâu trống trơn ? vắng như chùa bà Đanh .
- Họ dời đi cách đây năm miles , gần San Rafael , dọn vào địa điểm của hãng xe Ford đã bị dẹp tiệm .
- Thế có khổ không ? Xe Mỹ trên đất Mỹ mà không cạnh tranh được với xe Nhật . Honda , Toyota ...
Hồi đầu thế kỷ , xe Huê Kỳ là niềm mơ ước của mọi người . Nhưng nay thì phải tìm xe nào vừa rẻ, bền , đẹp, gọn nhẹ, ít hao xăng ! ( chỉ có xe Nhật ) Đời là một sự cạnh tranh bất tận.
- Phương tiện di chuyển rất cần thiết và hệ thống đường xá xa lộ của Mỹ thật là nhất thế giới.Và người ta đã bảo nhau dùng xe Nhật với những tiện ích của nó .
- Cái gì nó cũng có thời của nó . Xe Huê Kỳ đã hết thời rồi .
- Ỏ Mỹ , nhà giàu mới được ( có thì giờ ) đi xe đạp , vì đi xe đạp là tập thể dục. Nhà nghèo đi xe hơi , mà còn phải mua xe tốt tốt một chút cho khỏi chạy cà rịch cà tang , rủi hư dọc đường đến sở trễ ! Vài lần bị đuổi việc, thất nghiệp thì ôi thôi là khổ !
Mình đang ở vào thời nào ? Có còn ưu thời mẫn thế hay không ?
Thứ Hai 8/ 29/ 2011.

2 comments:

 1. Chắc Kim Đoan sợ bão rồi hoảng lẫn lộn tùm lum hi hi hi.
  bây giờ mới tháng 8 thôi mà Đoan ơi. đâu phải tháng 9 đâu.
  con` MTam và MQuang mới đi chơi Dzăng cu de về cũng trong tháng 8 mà Đoan .

  Chúc mừng sinh nhật Minh Quang nhé.

  Mừng các mợ bình an vô sự.

  P.Hà.

  ReplyDelete
 2. Hà ơi Đoan đã sửa lại rồi tháng 8, đúng là lo sợ thành " lú lẫn" . Cơn bão đã qua đươc bình an vô sự mừng quá mới hoàn hồn. Ở downtown Sherbrooke bi lut vi mua nhieu qua 107mm, chỉ có 1 nguoi chết.
  Chúc mừng trễ sinh nhật MQ (tháng 8 vào ngày nào hả MQ ?), đi chơi Victoria và " Dzang cu dơ" nói theo MT cho KĐ biết có vui không, nhơ gơi thêm hình Đoan sẽ bổ túc vào, sao dạo này MQ im hơi lăng tiêng quá, gỏi email mà ít thấy hồi âm, chắc MQ bận phải không?

  Xem hình thấy MQ vẫn như xưa khi mình gặp nhau vào 2006, mói đó đã 5 năm trôi qua.Chúc tất cả vui khoe.

  ReplyDelete