Aug 23, 2014

TRỜI MƯA ĐI UỐNG CÀ PHÊ DU MIÊN

                                                  CÀ  PHÊ DU MIÊN


Thanh có đọc được một bài viết của một bạn phương xa giới thiệu về quán Cà phê Du Miên Garden mới mở trên đường Phan Văn Trị, Quận Gò Vấp phía gần nhà nên có ý định rủ các bạn đến tham quan cho biết!
Nhưng mà rủ nhau đi dưới mưa để uống cà phê thì ...có hơi khác lạ!!! Khó bạn nào i nghĩ đến điều này....khi ở tuổi chúng mình.

Thực ra tụi Thanh hẹn hò nhau tập trung tại nhà ,rủ nhau đi ăn mì vịt tiềm cho chắc bụng rồi mới thong thả đến quán cà phê tâm tình lúc chiều tối . Nhưng đúng là tính một đàng nhưng thời tiết lại tính đàng khác ! Khi đến quán cà phê khoảng hơn một km thì trời đổ cơn mưa tầm tả! Dù đã mặc áo mưa nhưng nước mưa vẫn tạt mạnh vào mặt ... tuy đau rát , nhưng vẫn cứ đi ...Đi trong trời mưa đường tối chẳng nhìn rõ mặt ai cũng cứ đi .... đến nơi, nhìn lại ,thấy lạc mất hai bạn Đoàn Liên và Đoàn Nam! Thanh cứ thấp tha thấp thỏm chẳng còn tâm trí nào mà ngăm cái quán cà phê hoành tráng ,đèn sáng treo trên các ngọn cây và hồ nước cùng tiếng nước chảy ... Nếu không mưa thì....cảnh này cũng là nơi cũng nên đến hẹn hò họp mặt đấy chứ!!!


Thấy dáng hai bạn đang mặc áo mưa đến hỏi thăm nhân viên trong quán ...Thanh mừng quá, ù chạy ra kêu gọi í ới....Thế là quy tụ được đầy đũ quần hùng! Bấy giờ dù trời có mưa to đến mấy cũng ... chẳng sợ vì đã có nhau,hihi...


Ăn kem, uống nước trà nóng ,nhâm nhi ngồi nói chuyện xưa nay cả mấy tiếng đồng hồ hóa ra lại có phần thi vị lãng mạn đấy chứ? Ai cũng khen Thành Oanh du Mỹ giỏi giang, có sức khỏe ,viết bài thực tế khiến tụi mình bết rõ hơn các địa điểm nổi bật bên ấy ... hình ảnh các bạn họp mặt với nhau gặp nhau sau bao nhiêu năm xa cách ,quả thật là đều mong mỏi của nhiều bạn bè lứa tuổi này....
Mong có nhiều bạn sang du Mỹ cũng như nhiều bạn về Việt nam chơi để gặp lại nhau ở lứa tuổi nhớ mong nhau này....
KimThanh

5 comments:

 1. Bài viết hay, lời văn giản dị tự nhiên, tình cảm chân thành. Chúc Kim Thanh và các bạn luôn du hí vui vẻ bên nhau nhé.
  Hiền Nguyễn

  ReplyDelete
 2. Neu ma mua nhe thoi thi di trong mua den noi hen khong co gi thi vi bang phai khong Thanh? Tiec la mua to qua lam cac mo phai lac nhau... Nhung roi cac mo cung da tim thay nhau va ngoi an kem tam su. Doc ma thay that la thu vi Thanh a!

  ReplyDelete

 3. Nói ra sợ các bạn cười...chứ thật ra đây là lần đầu tiên ( kể từ 60 năm ...rủ nhau đi chơi )mà gặp cơn mưa to như thế!!! Nếu các bạn nhìn được vẻ hớt hơ hớt hãi của tụi Thanh vừa lái xe máy vừa mặc áo mưa sùm sụp đi trong buổi tối trời thì sẽ thấy tụi Thanh "CAN ĐẢm" biết dường nào!!! hihi...

  KimThanh

  ReplyDelete
 4. Mưa tầm tã vừa giông,vừa bão,cây cối nghiêng ngả thì kệ cây cối nghiêng ngả ,xe đông thì kệ xe đông,các mợ vịt cứ xông pha mà đi.Nước mưa như những cục nước đá lạnh đập tới tấp vào mặt lạnh rát,tới tấp hắt cả vào mắt nên 2 con mắt phải thay phiên nhau,con mắt này nhắm để tránh nước mưa đau rát,thì con mắt kia phải mở để tránh xe cộ và tìm đường đì .Cuối cùng mọi người tới nơi an toàn ,cười rúc rích...

  ReplyDelete
 5. Dù mưa gió, vẫn thấy vui gặp nhau hàn huyên cho thấy các bạn thân nhau và luôn mong có dịp họp mặt, Bài viết của KT đã cho thấy tâm tình này.
  Thân

  ReplyDelete