Aug 30, 2014

DẠO PHỐ MÙA ĐÔNG

                                 DẠO PHỐ MÙA  ĐÔNG


Thế mà mùa Đông xứ Úc cũng sắp qua rồi  , buổi sáng sớm còn cuộn mình trong chăn ấm mà nghe được tiếng chim hót ríu rít ngoài khung cửa là biết mùa Đông sắp tàn. Những ngọn gió Đông Xuân nhẹ nhàng  ấm áp hơn thổi nhè nhẹ như đang chờ đợi, chào đón mùa Xuân trở về.  Những tia nắng cuối đông cũng chưa gay gắt lắm chỉ đủ để bầu trời xanh trong hơn và sưởi ấm cho những hàng cây maples trụi lá thêm sức sống , để lại xanh rì  khi mùa Xuân tới.

Hôm nay 3 em vịt Tây Úc lại hẹn hò họp chợ dạo phố cuối Đông. Được một ngày đẹp trời không quá lạnh nên trông ai cũng nhẹ nhàng thoải mái. Địa điểm hẹn hò vẫn là trước rạp cinema trong shopping center. Lần này may quá, 3 em cùng đến một lúc nên chẳng phải chờ đợi dài cổ như những lần trước. Lần nào cũng thế gặp nhau tay bắt mặt mừng xong là lại được em Elisabet Mai kể những câu chuyện rất lạ của chính ẻm cho nghe, làm 2 em Mỹ Điệp và P.Hà cứ tròn mắt lên mà thán phục.

Nói chuyện một hồi  lại rủ nhau đi ăn trưa. PHà biết khu phố này có một con đường trồng toàn cây maples hai bên đường, mùa đông lá vàng rụng hết còn trơ cành nhưng nhìn cũng thấy hay hay nên 3 em cùng đi dạo và chụp vài tấm hình với hàng cây maples trơ cành trụi lá để tạm biệt mùa đông lạnh lẽo. Khí hậu mùa đông ở Úc không khắc nghiệt nên cây cỏ hoa lá vẫn xanh rì chẳng có gì khác biệt với các mùa khác. Chỉ có những hàng cây maples trơ cành này mới mang lại một chút khung cảnh mùa đông u sầu ảm đạm. Chỉ tiếc là tuy mùa đông nhưng khí hậu lại không quá lạnh nên những hàng cây maples chỉ chuyển sang màu vàng úa rồi lá rụng rơi trơ trụi cành, chứ không đẹp và thơ mộng như những hàng cây lá vàng lá đỏ của vùng Bắc Mỹ.

Mỹ Điệp có ghi lại được ít hình ảnh mùa Đông xứ Úc gửi đến các bạn cùng xem .

Mùa Đông 2014
P.Hà.
                                

                                

6 comments:

 1. HOP CHO VUI QUA, CHUC CAC BAN MOT MUA XUAN AM AP DANG TOI. HINH XINH LAM NHUNG CANH CAY TRUI LA CHO TA CAM GIAC BOI HOI. THAN MEN

  Chung Dao

  ReplyDelete
 2. California dang mua he nong sot ma nhin hinh mua dong cua cac mo trong khan quang co thay sao ma tho mong qua! Chuc cac mo cu co nhieu thi gio dao pho voi nhau trong niem tho thoi han hoan am ap...

  ReplyDelete
 3. Hà ơi, mùa đông mà vẫn được mặc áo quần nhẹ nhàng không manteau thấy khỏe ru thích ghê, có thời giờ hẹn nhau đi chơi, rồi đi ăn thích nhỉ, các bạn ai cũng tươi rói.
  Một lô thân

  ReplyDelete
 4. Cảnh bên Úc lạ thật! Bên cạnh hàng cây trụi lá, vẫn thấy những cây lá xanh rì mát rượi!!! Nếu không nói thì Thanh không hề biết đó là mùa đông! Thanh vẫn thấy ánh nắng ấm áp ,chứ không cảm thấy vẻ lạnh lẽo như mùa đông nơi khác!!!
  ( Chẳng đi đâu mà nói cứ như là đi nhiều nơi lắm!!! hihi...) Tụi Thanh ở miết Saigon nên chả biết mùa đông là gì đâu!!! Chỉ nhìn hình mà đoán thôi! Giá như sau này tiến bộ , xem hình mà cảm nhận được thời tiết nhóng nực hay mát lạnh thì hay quá nhỉ???
  Chúc các bạn đi chơi vui vẻ từ mùa đông sang tời mùa xuân hạ thu luôn nhé! Tiếc cho hai bạn Oanh Nam và Ngô thị Sinh không cùng họp mặt vui chơi với các bạn há!

  ReplyDelete
 5. Nhìn các em Vịt bên xứ miệt dưới vui vẻ quá nhỉ .Đời sống thật êm đềm thoải mái vì khí hậu tuy lạnh nhưng không buốt giá như xứ Cờ Lá của em . Thấy các em sơi tỉm sắm ngon quá ! Em Hà ơi khi nào mi mới sang Canada đây . Mau lên kẻo tao và em Đoan sắp kiệt sức rồi đó .
  Thân mến
  Trang

  ReplyDelete
 6. Nhin thay' cac' mo Vit tung tang vui 've voi' nhau that am' long, quen ca cai' lanh cua khi' Troi.

  Hay song' va huong tron ven nhung phut' vui ay' nhe'.

  Than men'

  Phuong Thao

  .............

  ReplyDelete