Dec 21, 2013

Sinh hoạt Mùa Vọng (KĐ)

Nàng “Tuyết” đã đến thăm Sherbrooke từ giữa tháng 11, tuy còn hơi sớm nhưng nàng  thấy chung quanh đây đồi núi, sông hồ, phong cảnh khá nên thơ, vui quá nàng bèn “quyết định” ở lại luôn dù cho đến hôm nay 21-12 Canada mới chính thức sang Đông, cũng vì lý do đó mà sân nhà tôi lớp Tuyết cũng phải dầy hơn 30 cm gần đầu gối.

21-12-2013 (ngày đầu mùa đông)
  
Thời gian sao cứ qua vùn vụt, mới hôm 1-12 vừa vào Mùa Vọng tôi gởi “meo” chúc bạn bè vào Mùa này được nhiều niềm vui tràn đầy ơn lành mà nay chỉ còn có vài “do do” là sẽ đến ngày Chúa Hài Đồng giáng thế. Không khí Giáng Sinh hiện diện khắp nơi, vì vào mùa này nhất là về đêm, đèn được thắp sáng với  đủ sắc màu trên các cây thông, nhà nhà thiên hạ chịu khó giăng đèn trang hoàng, nào là vòng nguyệt quế, sao chổi, xe ông Santa Claus với đầy những gói quà to nhỏ gói cẩn thận trông thật đẹp mắt.


Từ mấy tuần nay, cuối tuần nào cũng có những sinh hoạt đặc biệt, chủ nhật cuối tháng 11, cô cháu ngoại được tham dự một vai trò trong phần Phúc Âm của  thánh lễ “Chúa Kitô Vua vũ trụ” nên chúng tôi đến họ đạo của các cháu để xem sự đóng góp  của cháu trong ngày lễ đặc biệt này, ca đoàn nơi này lựa những bài thánh ca rất hay, ngắn và sống động thích ứng cho lứa tuổi của các cháu, hợp với tinh thần thánh lễ cho Gia đình.
Hai thứ bảy sau đó cuối tuần nào cũng được mời dự đám cưới của các anh chị đồng hương, có anh chị  tuy không quen thân lắm nhưng trong tinh thần anh em trong đạo Công giáo, anh chị cũng không có người thân đến tham dự nên gia đình KĐ cùng một số các anh chị có đạo, các sơ ở Sherbrooke  đã nhận lời mời góp phần trong Thánh Lễ và luôn thể chụp hình kỷ niệm cho anh chị để ghi  dấu ngày được kết hợp trước mặt Chúa. Buổi lễ tuy đơn giản nhưng thật thân tình, Đoan Tuấn rất vui đã đóng góp được chút ít trong ngày vui của đôi tân hôn này, cầu chúc cho anh chị được trăm năm hạnh phúc.
Ngoài sinh hoạt nhà thờ, bận rộn lo tập hát chuẩn bị cho mini concert tối 24, party với ca đoàn, với bạn bè, nơi sở làm, việc ăn uống không còn được điều độ, ngủ nghê hơi thất thường, làm cho cơ thể chưa theo kịp với sự thay đổi, huyết áp bắt đầu lên xuống yo yo, chắc phải để ý kỹ lưỡng hơn những món lạ, không nên thử, phải  nghe ngóng, đọc câu trả lời của 'bao tử' nhiều hơn, để cho đừng bị 'surprise effect', KĐ mong được trở lại các sinh hoạt bình thường. Trên 60t rồi, thân thể bắt đầu rất nhạy cảm với những sinh hoạt thường nhật, chỉ cần hơi thay đổi một chút là nó báo động ngay.


Lúc này tuy khá bận bịu, lo sửa soạn tiếp đón các con cháu và đại gia đình vào dip Lễ Giáng Sinh, nhất là cậu lớn Anh Tú mới được dịp về thăm gia đình  sau 5 tháng làm việc bên Singapor. Tuy cũng hơi bị stress, nhưng KĐ thấy vui và mong cho Giáng Sinh  đến thật nhanh để  gia đình được đoàn tụ, có dịp hàn huyên chia sẻ với nhau về những vui buồn trong cuộc sống, các anh chị em và con cháu họp mặt cũng sẽ có cuộc chơi Bingo và giải nhất năm nay ai trúng sẽ được trở thành ``Triệu Phú” (tiền VN) , năm ngoái KĐ khá  hên nên trúng được Mini ipad.

Giáng Sinh cận kề, là mùa của họp mặt , của chia xẻ với các người đơn lẻ, nghèo    khó, xin thương chúc các bạn và gia đình những giây phút thật đầm ấm bên  nhau và được tràn ơn lành, sức khỏe, bình an, hạnh phúc.

KIM ĐOAN

Mùa Vọng Sherbrooke 21-12-2013


.

. .

8 comments:

 1. WOA!! Trong hinh Tuyet that dep Nhu post card...
  Chi KD mua Dong hinh nhu...che? ra....that dep...
  Co' bi' kip' nao kg? Chi? m voi...

  Cam on Chi voi Loi Chuc tot dep...n you....

  TB

  ReplyDelete
 2. Hinh Christmas Kim Doan dep nhu hinh post card that do! H cung xin chuc an binh hanh phuc cho Kim Doan va gia dinh...

  ReplyDelete
 3. Cám ơn TBinh và LH, được khen hình đẹp như post card là nhờ phó nhòm biết chọn đúng góc cạnh.
  Cảnh tuyết đẹp hôm 21-12, sang hôm nay 23-12 thê thảm hơn vì bị ``ice storm``, bị cúp điện từ tối hôm qua đến giờ và đêm qua môt cành cây mapple bị đóng đá nặng quá chịu hết nổi , gẫy và rơi trong sân cũng may là không trúng vào mái nhà. Viết ``mail`` cho các bạn được là vỉ ở sở ngày hôm nay có điên.
  Mong GS trời sẽ bình thường trở lại. Chúc các bạn mọi sự bình an ngay cả những vùng bị ``ice storm`` ỏ Bắc Mỹ

  Thân mến

  ReplyDelete
 4. Doan oi ! Thao nao hom M noi chuyen voi Co Vinh , Co than mua dong nam nay o Calgary dai qua , ca thang van chua het lanh . Cau mong troi am hon de Doan don Giang Sinh vui hon . M cung thay tam hinh Doan chup mac ao coat do dep lam . Nam moi sap den cau mong cho tat ca cac ban duoc binh an . Mot lo than !
  Mai Nguyen

  ReplyDelete
 5. Cau mong Kim Doan se duoc don mot dem Giang Sinh An Lanh va Hanh Phuc
  o nha.Cung xin chuc tat ca cac ban mot ngay Giang Sinh tuyet dep va an vui,
  hanh phuc
  Mot lo than,
  Thuc

  ReplyDelete
 6. C nghe nói chỗ KĐ ở có bão tuyết mà còn bị mất điện nữa, mong KĐ và gia đình luôn an toàn và vui hưởng một Giáng Sinh đoàn tụ vui vẻ. Thân mến

  CHUNG DAO

  ReplyDelete
 7. Cám ơn các bạn đã quan tâm, hỏi thăm về "ice storm" và việc mất điện ở chỗ KĐ ở.Tuy bị tuyết đá và mất điện 2 ngày , nhiệt độ xuống thấp -20C, KĐ cũng còn may mắn hơn người là có nơi trú ngụ ở bên nhà con gái, tiệc GSinh và 25-12 đều ở nhà Linda, được dịp đoàn tụ họp mặt trong không khí thật thân mật với đại gia đình, cha mẹ và các em từ xa về nên GS 2013 thật đăc biệt và đáng nhớ.

  Hôm nay đã có điện trở lại nhưng tuyết vẫn tiếp tục rơi và có nhiều nơi vẫn chưa có điện, trong cái rủi luôn có cái may, luôn tự an ủi mình bằng cái nhìn tích cực, phát huy tinh thần gia đình , nhà của Vân Anh có cả Cô cũng đến ở, vì cũng bị mất điện như Đoan Tuấn, ngày 25 , VA vẫn tiếp đón các Cô Chú và các anh em họ thay cho mẹ, vẫn chơi Bingo nhưng nhóm Montreal hên trúng giải nhất được làm triệu phú (tiền VN) , chứ không phải nhóm Sherbrooke.

  Ở Toronto bị nặng hơn, nhiều nơi vẫn chưa có điện. Mong mọi việc sẽ sớm trở lại bình thường

  Vài hàng trả lời các bạn, chúc các bạn một kỳ nghỉ lễ thật vui vẻ và bình an.

  Thân mến


  ReplyDelete
 8. Chuc mung Giang Sinh (tre) toi Kim Doan va gia dinh...Vui mung vi gia dinh Doan va moi nguoi van binh an. Hinh chup rat dep, Doan mac ao do dung giua troi tuyet that la noi va dep.
  Chuc cac ban Nam Moi an khang va hanh phuc

  ReplyDelete