Jan 15, 2013

Đi từ thiện ở nhà thờ TUTRA, Đơn Dương, Lâm Đồng



 Chờ khám bệnh


Mấy hôm nay, tụi Thanh gồm Thành Oanh, Anh Thư, Loan và Thanh theo đoàn từ thiện của Đoàn thị Liên đến nhà thờ TUTRA để làm từ thiện. Để đến được nhà thờ, xe phải đi đến chợ PHI NÔM, quẹo vào làng văn hóa Bồng Lai, đi vào sâu bên trong khoảng 10 km thì mới đến nhà thờ! Tuy ở sâu bên trong nhưng được một điều là khuôn viên nhà thờ rất rộng rãi ( khoảng 4 đến 5 ngàn mét vuông) nên có nhiều phòng và đất rộng để khám bệnh (khoảng hơn 250 người), phát quà chăn áo ấm, gạo cho 100 người lớn, và 250 phần quà tập vở viết và đồ chơi cho trẻ em....
       Đặc biệt lần này có sư cô Thích Nữ Trí Nguyệt cũng đến nhà thờ và phát quà tiền cho các gia đình nghèo. Thanh có hỏi Cha sứ chữ Tutra có nghĩa là gì? Cha bảo từ này đã có từ hơn 200 năm trước, do đồng bào Chăm đặt tên và cứ quen thế mà gọi chứ không biết nghĩa là chi cả!
       Khám bệnh xong và phát quà xong, lên Đà lạt cũng bảy giờ tối, ăn cơm xong là vào khách sạn nhận phòng...Hôm sau tụi Thanh được đi tham quan Đồi Mộng Mơ, Rừng cây khô (nơi làm hoa đặc biệt để lâu cả vài năm không bị héo), đến chùa Linh Quang, chùa này có hai con rồng vàng và một con rồng xanh rất dài ở ngoài sân chùa. Sau đó đến chùa Linh Phước (còn gọi là chùa ve chai vì toàn bộ nhà chùa đều được gắn ghép bằng những mnh ve chai) , đến chiều đến nhà thờ Domain, ở đấy có nhiều người mua áo, khăn , mũ đan len rất đẹp và rẻ!

 Thanh Oanh Loan Anh Thư
     
Đến ngày chủ nhật, trước khi về tụi Thanh còn được đi tham quan Trúc Lâm vin mới mở, bên  trong có một ngôi chùa mà phía trước là một hồ nước có nuôi rất nhiều cá!!! H thấy có bóng người đứng nhìn là  cá xúm xít vây quanh ... bơi lội rất tư nhiên thoải mái chắc các chú cá này biết mình không bao giờ bị ai làm hại...
     Chuyến đi lần này rất vui vì ngoài việc làm từ thiện còn được đi tham quan và có dịp nói chuyện tâm tình với nhau thật thú vị!!!

KimThanh

1 comment:

  1. Rất hãnh diện về việc làm từ thiện của Đoàn Liên và các bạn, vừa làm thiện nguyện và có dịp đi chơi chung với nhau sau đó vui ghê.

    ReplyDelete