Nov 1, 2012

MỪNG SINH NHẬT THÁNG 11


ĐSTV 6370 thân mến chúc các bạn sinh nhật tháng 11 một ngày sinh nhật thật vui.
Thân mến gửi đến các bạn những bông hoa cúc vàng rực rỡ như lời chúc mừng thêm một tuổi mới thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui và hạnh phúc.
.
 


Những bông hoa cúc vàng rực rỡ  là  hoa được tượng trưng cho tháng Mười Một. Hoa cúc nở vào mùa thu, mang lại niềm vui, làm ấm áp hơn trong tiết trời đã bắt đầu lạnh khi hầu hết các hoa khác đã nghỉ ngơi trốn cái lạnh.

Hoa cúc mang ý  nghĩa là lòng từ bi, là tình bạn, là tình yêu thầm kín và sự giầu có.  Hoa cúc có thể có màu đỏ, màu trắng hoặc vàng. Hoa cúc đã được trồng bởi người Trung Quốc hơn 2.000 năm. Hoa này cũng là một biểu tượng của mặt trời. Hoa cúc được đặt theo tên từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là hoa vàng.
Hoa cúc nở hoa vào cuối mùa hè và mùa thu. Những bông hoa này nguồn gốc từ châu Á và châu Âu. Có hơn 30 loài của chyrsanthemum. Hoa cúc có thể có màu đỏ, màu trắng hoặc vàng. 
Màu đỏ cho tình yêu, màu trắng cho sự thật, màu vàng cho tình yêu nhẹ nhàng, nhưng nói chung, hoa cúc là biểu tượng của sự vui vẻ và lạc quan. Tại Hoa Kỳ, hoa cúc được liên kết với tình yêu, may mắn, và hạnh phúc

Vì được tượng trưng cho tình yêu nên hoa cúc có một sự tích về tình yêu thật tuyệt vời

Chuyện kể rằng hồi đó có một gia đình nghèo có 2 mẹ con sống rất yên bình trong ngôi nhà nhỏ. Người mẹ tảo tần làm lụng nuôi con. người con còn nhỏ nhưng rất hiếu thảo, biết vâng lời và chăm chỉ. Nhưng một ngày kia, người mẹ lâm bệnh nặng. Người con thương mẹ lắm nên dù nhà nghèo em vẫn cố gắng chạy chữa thuốc thang cho mẹ. Nhưng sức khỏe người mẹ càng ngày càng yếu đi. Người con lo lắm, quyết tâm đi tìm thầy chữa bệnh cho mẹ. Em đi mãi, đi mãi, qua bao nhiêu làng mạc, núi sông, ăn đói mặc rách vẫn không nản lòng. Một hôm đi qua một ngôi chùa, em xin phép nhà sư trụ trì được cầu phúc cho mẹ, tấm lòng hiếu thảo của em động đến cả trời xanh. Trời nghe phải nhỏ lệ, đất nghe phải cúi mình. Đức Phật từ bi cảm thương tấm lòng hiếu thảo của người con, động lòng trắc ẩn Người đã hóa thân thành một nhà sư, đi ngang qua chùa và tặng em một bông hoa vàng rực. Đức Phật nói:"ta cho con bông hoa này, nó là biểu tượng của sự sống, là bông hoa chứa đựng niềm hi vọng, là ước mơ của loài người, là thần dược để chữa bệnh cho mẹ con. Nhưng con phải nhớ, cứ một năm thì hoa sẽ rụng đi một cánh hoa, bông hoa này có bao nhiêu cánh thì mẹ con chỉ sống được bấy nhiêu năm". Người con cảm tạ Đức Phật và đếm cánh hoa. Rất đau buồn khi biết bông hoa chỉ có năm cánh, nghĩa là người mẹ chỉ sống với em được năm năm nữa.

Thương mẹ quá em đã liều xé nhỏ từng cánh hoa cho đến khi không còn đếm được bông hoa có bao nhiêu cánh nữa. Bà mẹ nhờ có bông hoa thần dược đó mà sống rất lâu bên người con hiếu thảo của mình. Bông hoa vàng rực vô số cánh là biểu tượng của sự sống, là ước mơ trường tồn, là khát vọng chữa lành mọi bệnh tật của con người. Sau này người đời gọi là Hoa Cúc.Hoa Cúc trong đời sống tâm linh của người Việt thể hiện rõ qua những bộ tranh tứ quý :"Tùng Trúc Cúc Mai". Hoa Cúc là biểu tượng cao quý của sự sống , của sự thịnh vượng và tình cảm thương yêu, hiếu thảo của con người

Các bạn sinh vào tháng 11 có tính cách khá dễ chịu. Bạn rất tốt bụng và giàu lòng trắc ẩn. Bạn được cho là sở hữu giác quan thứ 6 và thường rất lý trí, không để tình cảm chi phối. Những người này dễ kết bạn và sống chân thật.
 Với các bạn sinh trong tháng 11 thì Cúc vàng nói rằng bạn rất nhân hậu, dễ gần và biết giữ bí mật. Bạn nhạy cảm, biết cách khuyến khích và động viên người khác nên ai cũng dễ chịu. Bạn rất đam mê và đôi khi hoang dã. Bạn lôi cuốn vì một tâm hồn và hình thức đẹp cũng như tính cách độc lập. Sống rất tình cảm tuy nhiên đôi lúc tính cách thay đổi thất thường. Dễ kết bạn và rất hoà đồng trong tập thể. Nổi bật trong đám đông. Rất khôn ngoan. Những người vĩ đại thường sinh vào tháng này.


 Theo quan niệm của phong thủy một số cây cảnh có tác dụng phong thủy như hoa cúc, hoa đào, hoa lan… Trồng những loại cây đó trong nhà sẽ mang đến những điều tốt đẹp cho gia đình trong năm mới.

Ngày Tết, người ta thường thấy xuất hiện hoa cúc trong nhà, đặc biệt là hoa cúc vàng và đỏ… Bởi vì theo phong thủy hoa cúc là biểu tượng của sự sống, tăng thêm phúc lộc cũng như sự hoan hỉ đến nhà.
Trồng những chậu cúc nhỏ hay cắm hoa cúc có thể giúp ổn định phúc khí trong nhà.  Hoa cúc nên đặt nơi có nhiều ánh sáng trong nhà để sự may mắn thêm mạnh mẽ và rực rỡ.
Hoa Cúc vàng còn có ý nghĩa Lòng quý mếm, nỗi hân hoan - Sự vui vẻ, mỉm cười, chân thực - Tình yêu nhẹ nhàng .

Tản mạn về hoa cúc

Trong đời sống của chúng ta thiên nhiên góp phần quan trọng để thăng hoa đời sống, trong thiên nhiên thì muôn hoa tươi thắm vào mùa xuân, nào là mai, lan, cúc, trúc,... và nhiều lắm, riêng hoa cúc vàng yêu kiều đã được không ít thi sĩ, nhạc sĩ đem vào trong thơ văn và âm nhạc.
Thi Sĩ Nguyên Sa với bài thơ "Tuổi 13" được nhạc sĩ Phạm Đình Chương phổ nhạc thành ca khúc "Màu Kỷ Niệm ", và sau này nhạc sĩ Ngô Thụy Miên cũng đã phổ nhạc  bài thơ Tuổi 13, đã liên tưởng màu áo tình yêu  với màu vàng rực rỡ của hoa Cúc :

 "Áo nàng vàng anh về yêu hoa Cúc 
Áo nàng xanh anh mến lá sân trường
Sợ thư tình không đủ nghĩa yêu đương
Anh thay mực cho vừa mầu áo tím."
 

Dưới đời nhà Trần, thi sĩ Huyền Quang đặt thơ nói lên một cảm nhận hoa cúc vào cuối mùa thu vàng:

"Khi mọi loài hoa rơi chật đất
Dậu Đông hoa cúc vẫn chưa tàn"
 


Rồi thơ của một thi nhân nào đó kể về hoa cúc vàng như màu áo em:

"Hoa cúc, hoa mai vàng mấy thuở
 Chiều xưa guốc mộc với trâm cài
 Em đến áo vàng hoa xuống phố
 Mơ say lòng bướm mộng đời ai."

 (Tác giả không biết)

 Về màu sắc Hoa cúc vàng hay Hoàng cúc tượng trưng cho sự quí mến, sự vui mừng. Hoa cúc trắng hay Bạch cúc là sự ngây thơ, duyên dáng. Hoa cúc tím hay hoa Thạch thảo là sự quyến luyến khi chia tay. Hoa cúc đỏ hay hồng cúc là sự thành công, mừng rỡ. Chung qui thì cúc là một loài hoa đẹp, dáng thanh tao, và mang mùi thơm dịu dàng. Đặc biệt hoa cúc không rụng cánh như hoa hồng và nhiều loài hoa khác nên rất ưa được trang trí trên bàn thờ, nhất là dịp tết. Vì đặc tính hoa cúc mang hương thơm và giải nhiệt hay lợi tiểu (diuretic) nên cúc được dùng ướp trà cho hương thơm, lấy tinh chất của cúc pha chế thành một loại rượu ngon hoặc sử dụng như một vị thuốc chữa bệnh nhức đầu, nóng sốt và sáng mắt. Hoa cúc vừa có ý nghĩa về cả mặt nghệ thuật và y học.


Birthstone for November  - TOPAZ

                                                             Who first comes to this world below
In dreary November's fog and snow,
Should prize the topaz amber hue,
Emblem of friends and lovers true.

Trong các loại đá quí thì Topaz được tượng trưng cho đá sinh nhật tháng 11
Đá Topaz có nguồn gốc từ Topazos, một hòn đảo nhỏ ở Biển Đỏ, nơi người La Mã được một hòn đá mà họ gọi là tên này

Topaz đến trong một loạt các màu sắc tự nhiên và sắc thái. Tinh khiết topaz không màu, nhưng nó cũng có thể ở trong một loạt các màu sắc bao gồm màu vàng, màu xanh, đào, hồng, vàng, xanh lá cây, đỏ, và nâu

Biểu tượng của đá Topaz

Đá Topaz tượng trưng cho tính kiên Trì, lòng trung thành và tình bạn. Còn được coi như tăng thêm sức mạnh, làm giảm bớt căng thẳng và thăng bằng cảm xúc.

Topaz còn gọi là Hoàng ngọc. Mặc dù màu đẹp nhất của hoàng ngọc là hồng và cam phớt đỏ, nhưng hiện nay trên thị trường đa số hoàng ngọc có màu xanh do xử lý bằng phóng xạ phát triển vào những năm 1970 tác động lên các đá hoàng ngọc không màu.

Người Ai Cập cổ đại cho là hoàng ngọc màu vàng kim là của thần mặt trời ra, giúp bảo vệ lòng trung thành. Đeo topaz để cầu được sáng mắt: truyền thuyết cho rằng hoàng ngọc xua tan những u mê và giúp cải thiện thị lực. Người Hy Lạp cổ đại tin rằng topaz cho họ tăng thêm sức mạnh và giúp cho người đeo chúng trở nên vô hình.

Người ta cho rằng hoàng ngọc sẽ đổi màu khi hiện diện thực phẩm bị tẩm độc. Năng lực trị bệnh bí ẩn của chúng mạnh yếu theo các chu kỳ trăng tròn và khuyết: chúng có thể chữa được các bệnh mất ngủ, hen suyễn và xuất huyết.
Hoàng ngọc theo truyền thống ở Mỹ là đá mừng sinh nhật trong tháng 11. Riêng topaz xanh, ở Mỹ dùng làm một trong những đá mừng sinh nhật trong tháng 12.

Tính chất khác : Người ta cho rằng, người đeo topaz luôn có tâm trạng lạc quan, có khả năng vui sống và hưởng thụ cảm giác yên bình. Không phải ngẫu nhiên mà topaz được gọi là đá thức tỉnh nội tâm. Nó mang lại cho phụ nữ sắc đẹp, còn cho đàn ông- sự thông thái. Nó xua đuổi cơn giận giữ và lòng hận thù. Topaz có khả năng tập trung và thu hút sự dư thừa vật chất.

Theo truyền thuyết  Topaz được coi là loại đá có khả năng bảo vệ tránh những “điềm gở”, phép thuật của phù thuỷ. Topaz giúp chống lại sự trầm uất và sợ hãi. Nó làm tiêu tan sự nghi ngờ và loại trừ cơn giận giữ. Topaz là loại đá của tình yêu đích thực và thành công. Nó thúc đẩy sự thấu hiểu, lòng từ bi, tốt bụng và sự cảm thông. Nó làm rung động và xoa dịu nỗi đau trong tim những người bị tổn thương.Topaz cũng được dùng trong thiền định và chữa bệnh, giúp con người xua tan nỗi buồn và bóng tối, kiềm chế cơn giận dữ trong tâm hồn. Topaz hợp với các bạn mệnh Hỏa , Mộc.

Tùy theo ngày sinh trong tháng 11, các bạn cũng có những tính các khác nhau
 01-16 Tháng 11 = Sư tử
 17-30 Tháng 11 = Mèo

Sư tử:
Có vẻ hoàn toàn trái ngược với tên của mình, bạn là người yêu chuộng hoà bình. Bạn cố gắng tránh tối đa những tình huống đòi hỏi phải chiến đấu. Là một con người yêu thiên nhiên, bạn thích được ngồi hàng giờ ở một nơi nào đó. Bạn được sinh ra để làm nhà lãnh đạo, và biết cách ứng xử khéo léo cả trong công việc lẫn giao tiếp. Bạn thích thú khi được yêu thích, và khi bạn nhận thấy bạn được người khác chú ý đến, bạn sẽ sẵn sàng chết vì người ta!!! Do đó người khác có thể tận dụng điều này như một lợi thế , họ tâng bạn lên tận mây xanh và có thể điều khiển mọi việc theo ý của mình. Vì vậy hãy thật cẩn thận…

Mèo:
Bạn rất đáng yêu và được nhiều người ngưỡng mộ, đôi khi bạn hơi nhút nhát nhưng rất thông minh. Bạn thích sự yên tĩnh. Và bạn thích tìm hiểu tất cả mọi điều, và có thể rất tập trung vào một việc nào đó. Bình thường, bạn khá điềm tĩnh, nhưng khi có động cơ thúc đẩy, thì bạn rất sôi nổi. Bạn là con chiên của thời trang, mọi người rất thích đi mua sắm cùng bạn. Về cơ bản, bạn có thể hoà đồng với tất cả mọi người nhưng lại không thích nói nhiều với người lạ. Mọi người cảm thấy rất dễ chịu khi ở bên bạn. Bạn rất thận trọng khi chọn lựa bạn bè.

   Khi còn là Baby các bạn sinh trong tháng 11 cũng đã có cá tính riêng biệt
   


NOVEMBER BABY
BaBy P.Hà.
 ---------------NOVEMBER BABY --------------------
Trustworthy and loyal. Very passionate and
dangerous. Wild at times. Knows how to have fun.
Sexy and mysterious. Everyone is drawn towards
your inner and outer beauty and independent
personality. Playful, but secretive. Very emotional
and temperamental sometimes. Meets new people easily

and very social in a group. Fearless
and independent. Can hold their own. Stands out in a
crowd. Essentially very smart. Usually, the
greatest men are born in this month. If you ever
begin a relationship with someone from this month,
hold on to them because their one of a kind.

Phương Hà thân mến chúc các bạn cùng sinh nhật tháng 11 những lời chúc tốt đẹp nhất trong ngày sinh nhật, chúc các bạn luôn vui khỏe  tươi trẻ và thật  nhiều hạnh phúc.P.Hà sưu tầm.

10 comments:

 1. Mừng sinh nhật ngọt ngào 60 tuổi của PHà. Chúc PH luôn vui khỏe trẻ trung mãi,đáng yêu và được nhiều người ngưỡng mộ như cúc mèo vàng.
  Thân mến

  ReplyDelete
  Replies
  1. Đoan ơi,
   Bây giờ chắc chỉ có "chàng tóc bạc" còn ngưỡng mộ mình là vui lắm rồi hihihi....

   P.Hà.

   Delete
 2. Chúc mừng sinh nhật Phương Hà , chúc hạnh phúc , chúc đẹp mãi và thật nhiều sức khoẻ nhé.

  ReplyDelete
 3. Chúc mừng sinh nhật tất cả các bạn trong tháng 11. Sức khoẻ là chính để được hưởng hạnh phúc bên các con cháu và "anh già". Thân mến

  ReplyDelete
 4. KĐ xin thân chúc tất cả các bạn sinh vào tháng 11 những gì tốt đẹp nhất, sức khỏe, trẻ trung, hạnh phúc và mọi ước vọng được thành đạt

  Sáu mươi chưa phải là già
  Tà tà an hưởng cuộc đời ấm êm.

  Một lô thân

  ReplyDelete
 5. PHà ơi, đươc các bạn yêu mến ngưỡng mộ thì vui lắm chứ, có chàng đầu bạc thì nhất rồi vì "cúc mèo vàng" sinh vào cuối tháng 11 theo bài viết có tính tình mềm mỏng dễ hòa đồng với mọi người đấy.
  Thân

  ReplyDelete
 6. Phuong Ha oi Phuong Ha
  Chuc mung Sinh Nhat nha
  Tha loi vi hoi tre
  Tai di choi vang nha

  Ha them mot tuoi hong
  Mieng cuoi tuoi nhu bong
  Lam ANH GIA me met
  Tinh nong cho du (mua )dong

  Em nhu doa cuc vang
  Tieng cuoi cu reo vang
  Chong con cung be ban
  Duoc hanh phuc lan tran

  Chuc mai khong du loi
  Nen danh dung day thoi !
  Ha duoc ban nguong mo
  Cung Toc Bac yeu doi

  Mai Nguyen

  ReplyDelete
 7. PH xin cám ơn các bạn thật nhiều đã cho PH những niềm vui ấm áp của tình bạn TV trong ngày tuổi tròn 60.
  PH cũng xin chúc mừng Bạch Hường sinh nhật tháng 11 thật vui vẻ.
  Năm 2012 cũng gần hết, xin chúc mừng chúng ta 60 năm cuộc đời thật vui khỏe nhé các bạn.
  Thân mến.
  P.H

  ReplyDelete
 8. Vao dac san moi biet thang 11 cung la thang sinh nhat cua mo Phuong Ha!
  Huong xin chuc mung sinh nhat mo Phuong Ha va cac mo sinh thang muoi mot!

  Chúc mợ Phương Hà
  Cứ vui tà tà
  Tươi như hoa lá
  Mắt huyền kiêu sa
  Mắt huyền bao la
  Tình yêu chan hoà
  Nụ cười tao nhã
  Nụ cười phương xa...

  Và...xin chúc nốt
  Các mợ mười một
  Tài lộc thật xôm
  Khỏe đẹp tươi tốt
  Nhìn thật muốn... hôn!

  hihihi`
  HHoe

  ReplyDelete
 9. Bach mai chúc mợ Phương Hà
  món quà sinh nhật quý giá ,
  Ngày vui thong thả
  Đêm đến hỉ hả
  Hít dào thở ra
  Mần dziệt hiệu quả
  ngũ tang kiểm tra
  Vẩn còn quá khá
  ha ha...

  ReplyDelete