Nov 10, 2012

Mùa Xuân hội ngộ


Tôi trở lại Perth lần này vào giữa mùa Xuân, trời nắng đẹp, chẳng bù Melbourne, nơi tôi ở vẫn còn cái lạnh kéo dài mặc dù mùa Đông đã qua.
Vợ chồng con trai tôi cứ nài nỉ mời tôi qua chơi vì cũng gần ba năm rồi tôi chưa có dịp đi Perth. Hơn nữa lần này cũng đúng dịp đầy năm cháu Nội gái duy nhất nên tôi cũng hăng hái nhận lời, vì 4 cháu ngoại ở Melbourne đều là trai. Thế là cháu book vé cho tôi qua sớm, luôn thể ăn Sinh nhật con trai đầu vừa lên 5 tuổi.
Sau Sinh nhật xong, tôi liên lạc với Phương Hà qua Mail hỏi Hà rảnh ngày nào để tôi ghé thăm. Tôi muốn để cho Hà ngạc nhiên và bất ngờ vì Hà cũng thường xuyên Mail dặn tôi là khi nào qua Perth thì nhớ cho biết.
Tôi còn nhớ mấy năm trước, khi qua Perth, một hôm đang cùng vợ chồng con trai đi shopping gần nhà thì bất ngờ gặp vợ chồng Hà tại đó, thì ra nhà Hà cũng ở gần nhà con trai tôi. Thế là chúng tôi lại có dịp để gặp nhau hàn huyên nhiều hơn.
Lần đó Hà còn rủ thêm Mỹ Điệp đến chơi. Dù tôi chưa quen MĐ trước đó, nhưng khi gặp mặt tôi nhớ ra bạn học bên Anh văn mà tôi đã nhiều lần nhìn thấy ở trong trường. Tôi đã được hân hạnh đến nhà, ăn uống cùng hai bạn.
Lần này MĐ dù bận bịu với cháu Nội nhưng vẫn dành thì giờ để đi shopping và đi ăn cùng Hà và tôi. Thật là quý và cảm động với tấm lòng của hai bạn dành cho mình.
Riêng Hà còn chịu khó ngày thì nấu hủ tiếu, ngày thì xúp măng cua, nem nướng, bánh kem, thêm bánh choux của MĐ làm đem tới, làm mọi người được một bữa no nê tới chiều luôn.
Lại còn có nhiều thì giờ để phone cho Minh Quang tận bên Mỹ để tán dóc nữa, thật là vui.
MĐ còn có lòng tặng hai chúng tôi những món quà đặc biệt nữa.
Ngày vui qua mau, mình sắp chia tay các bạn rồi, hẹn có ngày gặp lại, ở Perth hay ở Melbourne khi nào các bạn có dịp sang đó chơi. Cám ơn các bạn nhiều.


                                                                      8 Nov 2012
Xuân Chi
Khu shopping BIG WTây Úc đã vào giữa mùa Xuân, tháng 11 vẫn còn dịu mát thỉnh thoảng vẫn còn có những buổi sáng nắng nhưng gió hiu hiu  lành lạnh. Những khóm hoa vàng trước nhà đã nở  rực rỡ những bông hoa vàng, một loại hoa giống như hoa Mai nở vào mùa Xuân ở quê nhà, nhưng hoa Mai Úc lại là một loại hoa leo mọc rũ xuống bờ đá limestone trông thật dễ thương.


                                                                      Hoa Mai xứ ÚcHà  đi loanh quanh trên sân cỏ trước nhà nhìn ngắm con đường nhỏ như một cái túi chứa đựng khoảng hơn chục ngôi nhà trên đó. Phía bên kia đường là một cái park nhỏ có những cây gumtree, lá đang rì rào theo những cơn gió nhẹ. Khung cảnh thật êm ả và yên tĩnh làm lòng mình thấy thanh thản vô cùng. Nhưng hôm nay Hà vui lắm vì được gặp lại Xuân Chi, cô bạn TV ngày xưa, từ Melbourne qua thăm con trai và cháu nội. Cũng đã gần 3 năm rồi 2 đứa mới gặp lại. Thế là Hà  gọi điện thoại cho Mỹ Điệp rủ đến họp chợ cho thêm vui. Tiếc là Mai Đoàn đang đi du lịch qua Canada thăm gia đình nên không có mặt.
Tuần trước 3 đứa cũng đã có một ngày đi lang thang trong shopping rồi đi ăn nhà hàng. Tuần  này thì Hà  trổ tài bếp núc đãi bạn. Đến tuổi này rồi sao tự nhiên lười biếng vào bếp quá, và cũng chẳng còn thích và hứng thú trổ tài nấu ăn như hồi còn trẻ nữa. Nhưng hôm nay ngoại lệ, đãi bạn phương xa cũng như phương gần Hà lục đục trong bếp cho tới khuya .
Sáng sớm đang loanh quanh trước nhà thì Xuân Chi tới. Hai đứa ngồi nói chuyện liên hồi đủ thứ chuyện trên đời chờ Mỹ Điệp đi dentist rồi mới tới. Cùng nhau nhắc lại chuyện hồi xưa cái thủa mà các em sau lớp học TV buổi sáng trong tà áo dài trắng thướt tha dịu dàng, lại trông rất  mi nhon à la mode trong những chiếc robe hay những chiếc mini jupe đi học thêm Anh văn ở Hội Việt Mỹ . Rồi lại nhắc đến Lục Cô Nương của P2 ngày xưa, những đứa bạn thân mến ngày nào bây giờ có muốn một buổi họp mặt lại với nhau cũng khó vì mỗi đứa ở mỗi nơi xa lắc xa lơ.

Mỹ Điệp đến thế là bầy Vịt Úc nhập tiệc, vừa ăn vừa nói rồi chụp hình chụp ảnh  trong niềm vui  hội ngộ của tình bạn thân mến. Chưa hết tiệc đã lại hứa hẹn một buổi họp mặt tạm biệt, trước  khi Xuân Chi trở về lại Melbourne và đi ngắm hoa phượng tím đang nở tím rợp cả trời Tây Úc.
Có vài hình ảnh ngày hội ngộ gửi các bạn cùng xem.


                                                                     Mùa Xuân 2012
                                                                             P.Hà
Xuân Chi - Mỹ Điệp
Xuân Chi - Phương Hà
5 comments:

 1. Hà, XChi,MĐiệp ơi
  Lâu lâu các bạn có dịp gặp nhau,đi phố,ăn hàng,làm cơm đãi bạn cùng chuyện vãn vui nhỉ. Thời gian qua nhanh quá, lần gặp Xuân Chi qua Montréal mới đó mà đã 8 năm, khi nào đến lượt PHà đấy, MTrang đang nhắc đấy. Bài tường thuật của XC và PH rất chân tình, dễ thương.
  Chúc các bạn luôn được nhiều sức khỏe .

  Thân mến

  ReplyDelete
 2. Cám ơn PHÀ đã cho xem hình XCHi, TUL vẫn nhận ra người đẹp XCHi ngày nào , đôi mắt bớt đen vì năm tháng nhưng nét ngày xưa vẫn còn nhiều lắm . Rất mừng thấy XCHi sau bao nhiêu năm , chúc XCHi luôn khoẻ và hạnh phúc cùng các con cháu nhé .
  Mợ MĐ di chơi quá nên hơi gầy một chút nhưng về già thì nên gầy chứ mập không tốt đâu . Cũng cho tớ thăm MĐ và anh Cao Hoài. , chúc hai vợ chồng MĐ hạnh phúc khoẻmạnh thêm 100 năm nữa , bao giờ qua Mỹ chơi nhớ hú nhé.
  Còn em PHÀ thì lúc nào cũng điệu đà , gửi lời thăm cụ và mong có ngày tụi mình họp mặt đông đủ không gì vui hơn .
  Thăm tất cả các mợ nhé .
  Thân mến.
  TUL

  ReplyDelete
  Replies
  1. Thảo Uyên Ly ơi ,

   Ráng thu xếp rủ Minh Quang đi chơi Úc thòi loì 1 chuyến nhe ,các bạn chờ dài cổ rồi đấy .

   Điep

   Delete
 3. Hà ơi,
  Thấy các mợ của em vui là em mừng lắm lắm.
  Merci H gửi hình cho xem .
  M.Trang

  ReplyDelete
 4. Co`n suc khoe di tham ban be, hop cho la vui lam roi. Chac tao phai ho^'i TUL sang Uc lẹ lẹ mot chuyen cho vui.
  M.Quang

  ReplyDelete