Aug 26, 2012

Giếng nước KIỀU MAI
Thắp một nén hương cho Kiều Mai


Theo kế hoạch thì 2 nàng song Kim ( Kim Thanh và Kim Hoa) sẽ đến thăm gia đình Kiều Mai để gửi tiền 500 $ mà các bạn đã tặng cho gia đình KM, nhưng như các bạn đều biết là Kim Thanh đang bận chăm sóc ông xã trong bịnh viện, nên phút thứ 89 thì Hoa và Oanh đã đi đến nhà KM.
Tụi này tới nhà KM tối hôm qua 29 Aug để gửi tiền trước cho gia đình để nhà có thể chi phí vào việc cúng giỗ 
nhân 49 ngày. Chúng tôi gặp mẹ, con trai là Kiều Ân, và dì của KM. Kiều Ân và bà ngoại

Có một câu chuyện khá hay về tâm linh khi cháu Ân kể: lúc sinh thời KM có nói với Thượng Tọa trụ trì chùa ở Tiền Giang là thầy Chơn An là KM muốn khi chết sẽ được gửi hài cốt ở chùa. Ngày KM mất là khoảng thời gian thầy Chơn An đang nhập hạ ở một chùa khác. Lúc thầy đang ngồi thiền tĩnh tâm thì KM nói với thầy là KM muốn được làm hộ pháp của chùa. Thời gian lúc đó là 1 giờ trưa, mà theo lời của cháu Ân, lúc bác sỹ báo tin KM mất là 12:40 trưa.
Thầy Chơn An liền gọi điện thoại báo cho thầy phụ tá là Trung Chánh đang ở chùa Tiền Giang.
Ngày đưa hủ cốt của KM về chùa, lúc cháu Ân đến nơi thì đã chiều tối. Thầy phụ tá là Trung Chánh vừa gặp cháu Ân liền nói là đưa KM về đây phải khg?  Cháu Ân rất ngạc nhiên là ai đã báo như vậy thì thầy Trung Chánh nói là chính KM báo tin cho thầy Chơn An.

Câu chuyện đó cho chúng ta hiểu rõ hơn là khi chết tức là mình chuyển đổi sang thể trạng khác, chứ phần linh hồn của mình khg bị biến mất hoàn toàn.
Mrs. Hoa có đưa địa chỉ mail của nhóm và của Minh Tâm cho cháu Kiều Ân. Cháu Ân đặc biệt rất ngạc nhiên với 2 tấm hình giếng ở Cà Mau đề tên Kiều Mai, vì cháu khg hề biết việc này, cách làm như thế nào?
Tôi đã giải thích cho Ân hiểu rõ về việc này. Sẽ gửi hình ảnh để các bạn xem.
Thân chào, xin chúc mọi người được nhiều ơn lành.

Hoa và Oanh
----------------------------------------

Các bạn thân mến

Thấm thoát mà cũng đã sắp đến giỗ 49 ngày (31-08-2012) của Kiều Mai TV6370 (AP2) . Mợ Minh Tâm và các bạn TV 6370 bên VN khi được tin buồn đã nhanh chóng lo việc đặt vòng hoa và đến phân ưu cùng tang quyến, ngoài việc đặt vòng hoa M.Tâm cũng đã đặt làm một cái giếng để hồi hướng công đức cho Kiều Mai . Đó là quà của cá nhân Tâm tặng cho Kiều Mai, còn về đóng góp của các bạn  TV63-70 , số tiền Chu Oanh và M.Tâm nhận được lên tới gần 500$ Tâm cũng đã nhờ Kim Hoa sẽ mang 500$ đến góp giỗ 49 ngày với gia đình bạn Kiều Mai, sẽ được tổ chức tại nhà vào ngày 31-08 và trên Chùa ở Tiền Giang vào ngày 01-09. Nguyện xin hương linh Kiều Mai sớm được an nghỉ nơi cõi vĩnh hằng.

Giếng KIỀU MAI cũng đã được hoàn thành một cách nhanh chóng trước lễ 49 ngày, vài hình ảnh mới  được linh mục Martinô Nguyễn Hoàng Hôn gởi về cho M.Tâm.   
Giếng Nguyễn Thị Kiều Mai 

  Pháp danh Thiên Hạnh

Hoan hô tinh thần tương thân tương ái của các TV6370 và nhất là M.Tâm, Chu Oanh lúc nào cũng sốt sắng về mặt xã hội của nhóm.


--------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
Thư của Nguyễn Hữu Kiều Ân 
con trai của Kiều Mai .


Kính chào các Cô,
Cháu là Nguyễn Hữu Kiều Ân, con trai của mẹ Nguyễn Thị Kiều Mai. Hôm nay, cháu mới có được tí thời gian và máy tính của cháu vừa được sửa xong, nên cháu có vài dòng cảm tạ đến các cô. Thật sự, kể từ lúc mẹ cháu mất cho đến lúc 49 ngày, các cô trong nhóm bạn học Trưng Vương của mẹ, các cô từ trong nước đến nước ngoài đã chia sẻ với gia đình cháu về tinh thần lẫn vật chất. Và càng cảm động hơn khi cháu biết rằng các cô đã đào 01 cái giếng nước cho người dân nghèo của 01 xã ở Cà Mau - Việt Nam và đặt tên là giếng Kiều Mai để hồi hướng công đức cho mẹ cháu. Thật lòng cháu không biết nói gì hơn ngoài hai chữ "CẢM TẠ" đến tấm lòng của các cô.
Một lần nữa, cháu xin thay mặt bà ngoại cháu gửi đến các cô lòng biết ơn sâu sắc nhất. Kính chúc các cô luôn được sức khoẻ, gia đình hạnh phúc, cuộc sống bình an.
Best Regards,
Nguyễn Hữu Kiều Ân

2 comments:

 1. Cám ơn Thành Oanh, Kim Hoa đã đại diện các bạn TV6370 để đến thăm và mang quà góp giỗ 49 ngày của KMai, hy vong bạn KMai đang mỉm cười nơi 9 suối .

  Thân mến

  ReplyDelete
 2. Mo Oanh Ngo oi,
  Chuyen Oanh ke trong email "Thap mot nen huong cho Kieu Mai" nghe that la ly ky`. Trong doi Huong thinh thoang cung nghe hoac gap nhung chuyen ly ky tuong tu. nen Huong cung tin vao tam linh Oanh a.
  Cam on mo nhieu nhắm.
  Mot lo than,
  HHoe

  ReplyDelete