Aug 18, 2012

Dế mèn phiên lưu ký August 10 to 16 năm 2012 ( phần hai )

Xincác bạn click vào hình để xem MQ bơi 

TRI ÂN TÌNH BẠN          Vườn sau nhà nổi bật màu xanh thắm của nước hồ trong vắt, tung tăng trong làn nước mát rượi của  chiều mùa hè tháng 8 , ngước nhìn lên trời cũng rất xanh ôm ấp trên cao , bỗng  thấy lòng mình trở về vô cùng tha thiết ,  những kỷ niệm  bé bỏng   ở trường tiểu học Đakao rồi những năm  TV ngây thơ đầy kỷ niệm . Hình ảnh đôi bạn bé nhỏ vẫn còn nguyên vẹn lung linh trong màu xanh cùng với nước hồ . Thương quá dẫu đã xa lắm  rồi nếu kể về năm thángcủa một đời người , thoáng đó đã  mấy chục năm , nhưng lòng ta không cảm thấy mất mát , nhưng tim ta vẫn đầy ắp yêu thương , tri ân tình bạn.  Ta bỗng thấy  tạ ơn Trời Đất đã nuôi dưỡng những ngày  của đời mình và bạn để rồi  hôm nay hạnh phúc nguyên vẹn đó soi bóng như một nụ cười bất diệt. Xin tặng những thăng hoa tình bạn cho tất cả mỗi chúng ta.
bơi là bơi thế
bơi là bơi nhanh
bơi trong nước tung tăng
là la lála ...
.Bữa cơm đầu tiên
Trong bếp làm cơm đãi bạn
Người bạn nhỏ cắp cái rổ đi một vòng quanh vườn , tay cầm cái kéo cắt rau thơm , rau sàlách vv
          _ mày ăn được riếp cá không ?
          _ tao thích lắm
          _ mày thích ăn thịt bò xào xả cuốn bánh tráng không? 
          _ được ăn với mày là vui rồi , cái gì cũng thích hết.
          _ ngày về tao nấu bún ốc cho mày ăn, còn bánh xèo nữa chứ!
          _ thôi đừng bày ra lắm tao không muốn mày mệt . Có gì ăn nấy cái tủ lạnh của mày  hết chỗ rồi.,lo mà ăn cho hết ...


bánh xèo MQ

NEWTON trầm lặng.

Newton ra mẹ cho ăn snack . 
Newton đứng lên lạy đi con .
Newton không vào đó phá quá . Mẹ nói không nghe chưa?
cứ như thế đối thoại với Newton là một con thỏ  đen trắng, nặng khoảng 4lbs,  Newton vô cùng yên lặng, nó không có môt tiếng kêu . Bất cứ con gì chó , mèo, gà , ngay cả con chuột nhắt cũng có tiếng kêu riêng của nó, nhưng  Newton thì không , âm thầm hay lăng xăng đây đó cũng không phát ra một "tiếng nói nào"nhưng nó hiểu và làm theo lời dạy bảo . Nó chỉ vô cùng yên lặng ,vô cùng tội nghiệp nếu mình tưởng tượng nó muốn nói gì? nó lớn như con mèo , nó phá như con chó con nhưng  âm thầm như một con kiến tí teo , chẳng hề nghe tiếng. 
Khi muốn xin ăn , nó sẽ đứng dưới chân mình ,lặng lẽ chắp tay  cho tới khi mình nhận ra nó muốn gì chia xẻ một miếng cà rốt , một miếng táo hay một ngọn sàlách . Newton sẽ không ăn miếng táo nếu miếng táo đó đã nằm cạnh mấy miếng ớt xanh đỏ , mặc dù không cay nhưng cái mùi ớt dù chỉ dính chút xíu cũng bị loại bỏ.
Newton đang được Mẹ cho một miếng táo xanh.
ĐÊM NGỦ MUỘN

Có bao nhiêu điều để nói cho bạn nghe? có gần hết của một đời người? những năm tháng đã qua những ngày còn lại xắp tới . Cứ thế chuyện trên trời dưới đất , chuyện tình cảm đã qua , hạnh phúc đã đổ vỡ , hiện tại cái gì đáng qúy nhất? sức khoẻ , con cái và sự thành đạt của chúng, còn tất cả chỉ là "hư không". Hai  ''triết gia'' đã kết luận như thế trước khi chìm vào giấc ngủ . Nếu thế bạn là người hạnh phúc nhất , Dề Mèn xin chúc mừng bạn.hai em phải  ráng chui vào ống kính  rồi tự chụp
Newton đâu biết chụp ảnh  đâu.

No comments:

Post a Comment