Apr 25, 2012

Thăm nhà vợ chồng Hồng Yến tại Saigon
      Ô! nếu Thanh không lầm thì vợ chồng Dương Hồng Yến là người "tiên phuông" về Việt nam mua đất, xây nhà!
Nhà Yến khá rộng, có tới hai tầng và cả sân thượng nữa! Nếu có cả gia đình hai con Yến đến ở cũng vẫn rông rãi...
Tụi Thanh kéo đến nhà Hồng Yến cả một phái đoàn hùng hậu và đi toàn bằng xe máy! Ngoại trừ Phan Tân Lê đã có mặt từ hôm qua để chuẩn bị với Yến,tụi Thanh tập trung ở nhà Dung Liên rồi cùng làm yên hùng xa lộ lạng đến nhà Yến!

    Vì nơi này mới phát triển mở mang, chưa bạn nào đi tới nên phải nhờ Thanh Oanh tra trên mạng rồi photo sơ đồ làm nhiều bản, mỗi người cầm một bản cho chắc ăn! Lần này ngoài Dung, Liên, Loan, Thư,Thu Nguyệt,Đoàn thị Liên,Thành Oanh, Tân Lê còn có bạn Nguyễn thị Thanh cũng học A2 mới tham gia cùng đi với cháu!(Cháu trai của Thanh rất ngoan, hiền, sẵn sàng chở Cô đi chơi với bạn bè suốt từ sáng cho đến chiều!)
    Mình nói thật là lúc mới gặp Thanh lần đầu, mình không thể nào nhìn ra Thanh! Thanh tát vào má Kim Thanh tới ba lần hỏi "mày có nhớ tao chưa?" Mình chỉ biết nhịn đau xoa má chứ không nhận ra được thì làm sao mà dám nói? Dương Hồng Yến cũng vậy, không nhận ra Nguyễn thị Thanh! Không hiểu sao Thanh lại gầy yếu quá như vậy! May mà được các cháu ngoan thương yêu,cũng là điều an ủi vì Thanh không cò lập gia đình! Chắc từ nay mình phải viết tên mình là Kim Thanh để các bạn phân biệt với thị Thanh vậy!
    Đã có sơ đồ như vậy mà vẫn đi lộn tới lộn lui!!!Rồi đứa này trách móc, la ó kể tội đứa kia ồn ào ầm ĩ như thuở còn đi học vậy!chung quy cũng là vì tuổi đã già! Tưởng là biết mà biết sai! Tưởng là nói đúng mà nói trật! Thế mới biết là tuổi già ...nó khác tuổi trẻ như thế nào chứ! Chứ lúc nào cũng sáng suốt cả thì....chả hóa ra là cứ trẻ mãi sao được!
    Vợ chống Hồng Yến rất ư là thương mến bạn bè! Chạy lên chạy xuống thang lầu cả mấy chục lần! Mồ hôi tuôn ào ào cứ như là đi trời mưa vậy!Tụi mình tập trung vào phòng có máy lạnh, ăn uống, nói cười ầm ĩ! May mà có cửa kín chứ ồn như vậy thì...chắc hàng xóm chạy ùa ra xem..vì tưởng cãi lộn quá! Ông xã Yến tránh mặt, chỉ có cháu của  Thanh là cùng ngồi ăn ,các bà ỷ là cháu ngoan nên cứ ăn nói liên tục ,chẳng ngại ngùng gì cả! 
    Yến cũng nói chuyện với tụi Thanh suốt buổi trưa, chẳng ai ngủ nghe gì cả!!! Công nhận là lúc này ăn mặn không nhiều được bằng ăn trái cây! Soài keo ở Thái Lan được trồng ở Vn có vị dòn hơn soài tượng mà lại ngọt nữa! Đúng là hợp khẩu vị của Quý Bà chuyện ăn vặt!
     Yến hứa hai năm nữa sẽ về tụ họp...rồi lại gặp nhau luôn....Kim Thanh sẽ tiếp tục kể cho các bạn nghe nữa nhé!
Vài tấm hình gửi các bạn xem! Thành Oanh sẽ gửi nhiều hình sau....


                                                                                                                                       KimThanh

2 comments:

  1. Thật là qúy nếu bạn Nguyễn thị Thanh sẽ viết vài dòng cho ĐSTV để các bạn có thể nhớ lại bạn Thanh A2 ngày nào chăng?Thân chúc Thanh nhiều sức khoẻ nhé.

    ReplyDelete
  2. Kim Thanh nói thật với Thảo là Kim Thanh không nhớ một chút xíu nào về bạn Nguyễn thị Thanh cả!!!
    Chỉ có bạn Thu Nguyệt là người duy nhất nhận ra bạn Thanh này mà thôi! Có điều qua câu chuyện của các bạn, hình như bạn Thanh này học trước tụi mình ,rồi ở lại lớp mới gặp tụi mình hay sao ấy! Vì bạn ấy bảo có học Cô Ninh dạy môn Sử Địa? Mà thời tụi mình thì cô Ninh đã lên làm Ban giám hiệu chứ đâu có dạy gì đâu?
    Nhưng bạn Thanh có nói là biết bạn Lý trước ngồi ở bàn cuối, thì bạn Lý này Kim Thanh lại biết vì có đi chung xe đạp với bạn ấy mấy năm! Thế đấy, Thảo ạ!

    KimThanh

    ReplyDelete