Apr 1, 2012

Chuyện Phòng The của Liên Hương - Nguyễn Hưũ Mỹ Nga.

CHUYỆN  PHÒNG THE 
CỦA TRIẾT GIA HOẠ SĨ NGUYỄN LIÊN HƯƠNG

Tranh của Nguyễn Liên Hương

NGUYỄN HƯŨ MỸ NGA

Ăn xong, cả bọn bắt đầu đem chuyện ngày xưa ra kể, và dĩ nhiên là không thể thiếu chuyện tếu. Mà kể chuyện tếu thì không thể không có phần đóng góp của Liên Hương, người chuyên đóng vai “thằng ngốc” trên sân khấu TV ngày xưa. Ngày xưa, không hiểu cơ duyên nào mà Liên Hương lại làm „chồng“ Ngọc San. Rồi một hôm đẹp trời, Ngọc San bỗng dưng tuyên bố “đổi hệ” , bỏ anh chồng Liên Hương, „cưới“ em Hải Châu làm vợ. Các bạn phải thấy tận mắt, nghe tận tai, lúc LH kể chuyện mới thấy cái tài, mới thấy cái duyên dáng của bạn mình.
Hương  ta đang lúc khí thế bùng lên bèn làm một màn tả chân chuyện “phòng the” hằng đêm cùa nàng cho các bạn nghe.
Câu chuyện được Hương bắt đầu như thế này :
-       Tối tối, khi lên giường, anh Giang quay sang hỏi Hương “Em đã đeo chưa ?”
Cả bọn…. giật cả mình, ngớ ra, không hiểu sao Hương chỉ mới uống có bia vàng giả hiệu mà lại kể  chuyện „táo bạo“, „giật gân“ như thế này, mà sao lại phải „đeo“ , đeo cái gì mới được chứ, thế là cả bọn nhao nhao lên hỏi:
-       Hả,  đeo !!!!! đeo cái gì ????
-       Hương ….đeo ống thở !
Miệng nói, nàng ta vừa giải thích:
-       Các bạn cũng biết là ngoài bệnh phổi Hương còn mắc thêm chứng „Sleep Apnea“, có nghĩa là lúc ngủ say, Hương hay nhịn thở hay quên thở dài dài, cuống họng khép lại, thiếu dưỡng khí lên não, rất nguy hiểm. Để giữ cho cuống họng lúc nào cũng mở, Hương phải đeo hàm. Đầu tiên là Hương phải đeo cái bọc vào hàm trên nhé, xong rồi mới đến đeo cái bọc hàm dưới. Hàm dưới lại phải móc vào hàm trên để giữ cho cổ họng mình lúc nào cũng mở. Sau đó em lại phải đeo một cái ống thở dài thòng lòng thông với một cái máy bơm không khí vào mũi, để nhỡ có lỡ quên thở thì nó nhắc mình ….thở ! 
Vừa nói Hương vừa trìa cái hàm dưới ra cho mọi người thấy là cái cuống họng phải mở ra như thế nào.
-       Nhưng chưa hết đâu, sau đó Hương phải bấm cái nút cho đầu giường cao lên….
-       Vì sao ?
-       Vì Hương cũng bị “Reflux”, tức là acid trong bao tử thỉnh thoảng thích bò ngược lên thực quản, nên BS bắt em tối ngủ phải nằm giường dốc 30 độ để nước acid đừng đi lạc đường chui  bậy bạ vào khí quản, rồi vào phổi . Mà nằm dốc như thế thì nửa đêm lại bị tụt !
-       Vậy thì phải làm sao ?
-       À, Hương lại bấm cái nút cho chân giường cao lên cho khỏi tụt. Nói tóm lại là đêm ngủ, Hương nằm cong như con tôm !
-       Rồi sao nữa, hết tuồng chưa ? hay còn phải thêm ….trò gì nữa trước khi ngủ chứ? (Mọi người nghĩ sẽ được nghe chuyện ”phòng the” thứ thiệt của nàng ta thì phải) 
Nhưng Hương ta vừa cười vừa nói tỉnh bơ:
-       À, lại còn phải lấy cái gối chận ở giữa, ngăn chia biên giới hai bên, phần ai nấy ngủ , vì chàng hay có khuynh hướng ….gác chân lên người em !!!
Hương tả cái cảnh trước khi đi ngủ của một người mang bệnh phổi một cách hết sức là dí dỏm, thương bạn mang bệnh quái ác mà ai cũng phải bật cười về cách kể chuyện thật có duyên, thật hóm hỉnh và nhìn đời bằng cặp mắt rất lạc quan của bạn. Tôi ngồi bên cạnh LH mà cười bò cả ra. Tối đó về nhà lên giường ngủ, nhớ lại câu chuyện vui này, tôi lại lật đật ngồi dậy, lôi giấy bút ghi lại để khỏi quên…….


5 comments:

 1. MN kể chuyện có duyên và vui quá , TUL đã post vào ĐSTV kể kỷ niệm và riêng tặng Hương Hoe.

  ReplyDelete
 2. LH kể chuyện thật hay và tếu quá, còn Mỹ Nga viết lại thật sống động và duyên dáng quá. Câu chuyện 'Phòng the' này đáng nhớ.

  ReplyDelete
 3. Thanh đọc chuyện của Hương do Mỹ Nga viết rất xúc động và thấy thương bạn Hương rất nhiều!!!Cầu mong sức khỏe sẽ đến với Hương! Cám ơn bài viết của bạn Nga!

  KimThanh

  ReplyDelete
 4. LH ơi, đọc bài viết của MN mới biết được tình trạng sức khỏe của mợ, rất cảm phục tinh thần lạc quan của LH trước mọi hoàn cảnh. Nhờ LH tập thở, mà tâm bình. Mong sức khỏe của LH ngày càng khả quan để còn họp chợ kể chuyện 'tếu' cho các bạn vui.
  Thân mến
  KĐoan

  ReplyDelete
 5. Cam on mo van si My Nga da chon em lam de tai cho bai viet that hay cua mo, va cam on nhung loi that uu ai cua cac mo lam em se tiep tuc hung khoi ve deu deu va luc nao cung thay dzui dzui.
  Mot lo than thiet,
  HHoe

  ReplyDelete