Apr 19, 2011

Quán Chiều- Bánh xèo bà Chi

THAOANĐAO - HAO CHI -HOÀNG ANH THƯ.


P. Thảo và H.Chi trên giòng sông vùng Tamalpais


Vùng Vịnh Cựu Kim Sơn, Bắc Cali, thường nổi tiếng là nơi có nhiều danh lam thắng cảnh và nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới đổ về để tham quan và chiêm ngưỡng những địa danh này. Từ cây cầu danh tiếng Cựu Kim Sơn (Golden Gate), đến Nhà Tù khét tiếng Alcatras. Từ Hải Cảng 39 (Pier 39) với bao quán ăn nhậu nổi tiếng cùng những chú Hải Mã khổng lồ nằm phơi mình trong nắng, đến thung lũng Napa (Napa Valley) vói những vườn nho ngút ngàn đến chân Trời, để làm nguyên chất thơm ngát cho những chai rượu vang nổi tiếng trên thế giới.

Nhưng nếu các bạn muốn thưởng thức nhưng món ăn đặc sản của Việt Nam, thì không thể không biết tìm đến quán Bánh Xèo Bà Chi ở bên vùng Đông Vịnh Cựu Kim Sơn. Phải nói là "ngon không chỗ chê", "ngon bắt chết"..

Một ngày rong chơi đất trời Tamalpais, khu núi rừng của Bắc Cựu Kim Sơn. Mùa Xuân bên giòng sông, hoa tím rực cả một vùng. "Có ai bao giờ đặt chân trên một giòng sông hai lần trong cuộc đời"!
Chiều về, lại ghé Quán Chiều - Chợt âm vang một khúc nhạc quen thuộc - "Trên đường về nhớ đầy. Chiều chậm đưa chân ngày....".

Đúng là Hạnh Phúc đang ở trong tầm tay mình , Hạnh Phúc đang ở dưới chân mình đây , đi đâu xa xôi mà tìm kiếm.
Ngày còn trẻ , quần quật với con cái , lo cho chúng miếng ăn giấc ngủ , đến nay , chúng đã đủ lông , đủ cánh bay ra khỏi tổ rồi(....cũng có ...đôi khi trở lại...tìm ăn ) nhưng chúng không phải là đứa trẻ  để cho mình ôm nó vào lòng ru ngủ như xưa !
Nhưng may thay, bên cạnh người đầu ấp tay gối của mình , còn có những người bạn cũ , chia xẻ với nhau mẩu đời còn lại. Hạnh Phúc là đây !!
 Trong tình bạn ấm cúng , được ăn món rau Đậu luộc đầu tiên trong đời , cùng với đậu phụ dán giòn chấm tí nước mắm chanh ớt , và tôm rim thịt heo , có bữa cơm nào ngon hơn bữa cơm này chứ nhỉ !
Đâu đây chợt nhớ đến câu "....rượu ngon phải có bạn hiền....." Smile


Xin cám ơn người tôi yêu , cám ơn bạn cùng trường và cám ơn đời đã đãi ngộ cho tôi được hưởng những giây phút tuyệt vời bên cạnh họ
Hoàng Anh Thư

 
 Hạnh phúc đâu ở nơi xa, hạnh phúc đậu trên hai nụ cười toe của các mợ bên dòng sông,  bên em Gimili , bên điã rau luộc, đậu phụ chiên, thịt kho tôm....Ước gì tui cũng được hạnh phúc như các mợ.

        Ở đây trời tháng tư nóng khủng khiếp, ngồi đâu, đi đâu cũng nhớp mồ hôi. Ra đường thì bụi bặm khói xe, mơ được ngồi bên dònng sông mát mẻ. Người ta không tắm hai lần trong một dòng sông nhưng tui thì cứ muốn lội hoài trong dòng sông đó, dòng sông có thực và dòng sông kỷ niệm....Ôi chao là mơ....

-- 
Bữa cơm thanh đạm. Cơm rau, đậu phụ chấm nước mắm, cùng tí tôm rim thịt heo. Vài mẩu chuyện vụn vặt, vu vơ sau bữa cơm tối. Nghe sao thân quen.

Khánh Ly trình bày


.

2 comments:

  1. HC ơi hết bánh bột lọc tới bánh xèo rồi đậu hũ chiên tôm rim sao mà ngon thế!

    ReplyDelete
  2. TUL thich những lời" bàn" về hạnh phúc của các mợ, nhất là HAT.

    ReplyDelete