Mar 13, 2011

Lễ hội Trưng Vương tổ chức tại trường xưa...

Bích Vân (TV63-70) cùng GS Hường (flamenco)

LỄ HAI BÀ TRƯNG 2011
TẠI TRƯỜNG TRƯNG VƯƠNG SAIGÒN
bài tường thuật của PV 6370
Nguyễn Kim Thanh



Năm nay lễ hội Hai Bà Trưng được tổ chức ngay tại ngôi trường cũ của chúng ta...
Tuy trường có nhiều thay đổi, nhưng đến dự vẫn thấy mùi hương thơm của trường cũ ngày nào...
Theo nhận xét của Thanh thì năm nay trường tổ chức quy mô, hoành tráng, có nhiều tiết mục văn nghệ hơn mọi năm!Từ trang trí, dựng rạp ngay tại sân trường cũng cũng có vẻ nổi trội hơn..
Không biết có phải vì năm nay tổ chức tại trường, kèm theo tiệc liên hoan nên có đông Thầy Cô và cựu học sinh Trưng Vương dến dự ???Đặc biệt nhất là có "một cựu học sinh TV niên khóa 61-68" đã tài trợ cho buổi tiệc 20 triệu vnd! Chị tên là Nga, nhà ở quận 7, số tiền còn lại do các cựu học sinh đóng góp thêm vào...tùy hỷ! (theo lời cô Diệu Thanh thì một phần ăn là 100 ngàn, nhưng sợ một số các chị em khó khăn nên không quy định bỏ vào quỹ bao nhiêu cả! Ai có khả năng sẽ đóng nhiều hơn, ai ít khả năng sẽ đóng ít hơn...bù qua sớt lại)
Nhiều Thầy Cô và một số chị cựu học sinh TV tuy lớn tuổi nhưng trông rất khỏe mạnh, phong độ chẳng kém gì các bạn trẻ!!!Văn nghệ ngoài những màn biểu diễn ca múa, đóng vai Hai Bà con có kịch do chính cô Ninh biên soạn, đặc biệt có màn múa Tây Ban Nha của một bạn nêu tên là Thủy TV 63-70 mà tụi Thanh không ai nhận ra cả!!!
Năm nay TV63-70 đi đông nhất là 8 bạn gồm:Dung, Liên, Kim Thoa, Thành Oanh, Thuận, Mai Đoàn, Thanh và Chị Liên( chị của Minh Tâm), lúc đầu Anh Thư đồng ý đi nhưng đến lúc chót thì bảo bận, không đi được!
À, năm nay có nhiều anh là rể Trưng Vương lên góp vui ca hát những bài nhạc xưa cũng hay lắm, nhưng ngồi ở bàn xa quá nên tụi Thanh chỉ thấy sơ sơ dáng người chứ không nhìn rõ mặt ai cả!!!Mai Đoàn đến sớm nhưng không giành được bàn ngồi gần sân khấu!!!
Tiệc liên hoan cũng khá hậu hỹ, làm vui lòng mọi người...Chi Nga (tài trợ) ăn chay, nhưng cũng đến từng bàn hỏi thăm các bạn dùng tiệc có vừa ý không!!!Chu đáo quá!!!
Năm nay nhờ bạn Minh Tâm có nhã ý mời tiệc sinh nhật tập thể các bạn của mình vào đúng vào ngày lễ Hai Bà nên các bạn đi đông đủ hơn tất cả mọi năm trước mà Thanh đã dự!!!hihi


...
Phóng Viên 6370 .Nguyễn Kim Thanh Ông
.


các mợ ban Anh văn

Các mợ ban Pháp văn
Các mợ AP2
các mợ AP TV ở VN
Thầy trò họp mặt
Bàn tiệc ở sân trường.
Thuận , Thanh Ông





Hình ảnh ngày truyền thống trường Trưng Vương năm 2011 tại Saigon (Phần 1)

Hình ảnh Lễ hội truyền thống trường Trưng Vương 2011 tại SG (Phần 2)

1 comment: